Via là gì? Vai trò của Via trong chạy quảng cáo Facebook

Via là gì? Vai trò của Via trong chạy quảng cáo Facebook

Nếu bạn là người có sự thích thú không hề nhỏ đối với các trang mạng xã hội, đặc biêt là Facebook thì không có cớ gì không sở hữu một tài khoản Via cho riêng mình. Nhiều người có một tài khoản Via nhưng lại không hề hay biết tên gọi của nó. Via là gì và tài khoản Via giúp ích như thế nào trong việc chạy quảng cáo?

Via là gì?

Hiểu một cách đơn giản. Via là tài khoản hay gọi cách khác là nick facebook thật. Tài khoản bạn đang sử dụng để truy cập vào Facebook mỗi ngày được coi là 1 Via nếu đáp ứng về độ ‘’trust’’ cao. Trong tiếng Anh, Via chính là từ viết tắt của Verify Information Account. Các đặc điểm nổi bật của một Via thường được liệt kê như sau:

Via là gì?
Via là gì?

Tên của một tài khoản via là tên thật, bao gồm cả họ và tên, hay tên kèm họ cho ngắn gọn. Biệt danh của bạn có thể được chú thích ngay trong phần ngoặc đơn bên cạnh tên Via. 

Via được cập nhật đầy đủ ảnh bìa, avt hay nói cách khác là ảnh đại diện. Ảnh bìa giống như một bức nền khi ai đó truy cập vào tài khoản của bạn và ở dạng hình chữ nhật trong đó avt được thiết kế hình tròn. Tài khoản Via thì avt và ảnh bìa thường đặt ảnh rõ mặt cá nhân người dùng, gia đình, ảnh chụp chung với hội bạn thân hoặc full dáng người. Mọi người khi truy cập vào tài khoản Via của bạn đều biết rõ mặt mũi chính chủ. Có một số bạn ngại để avt là ảnh cá nhân thì có thể để ảnh phong cảnh hoặc chó mèo tùy sở thích.

Profile là phần thông tin bên dưới avt cung cấp khá cơ bản về bạn, bao gồm nơi học tập, quê quán, nghề nghiệp và sở thích. Profile đôi khi là công cụ khẳng định trình độ học vấn và trải nghiệm của bạn. Bạn có thể để profile ở chế độ công khai hay ẩn. Thường thông tin trong profile hay bị ẩn là các thông tin rất riêng tư như số chứng minh nhân dân hay số điện thoại. Profile được set khá dễ dàng nhưng độ tin cậy của nó chỉ là tương đối.

Album ảnh ở tài khoản Via được bạn cập nhật thường xuyên, thường là các bài đăng trực tiếp ảnh cá nhân, tập thể, status thể hiện cảm xúc, tâm trạng hay những bài chia sẻ mà ở đó bạn thấy sự đồng cảm. Bạn nhận được tương tác của người thân, bạn bè dưới phần bình luận. Việc đăng bài nhiều cho thấy hoạt động thường nhật của bạn trên tài khoản, mọi người có thể dựa vào yếu tố này để liên hệ với bạn qua tài khoản Via.

Ngược lại với Via, người dùng có thể tạo ra các tài khoản phụ, được gọi là tài khoản clone. Tài khoản clone khác Via ở độ xác thực. Thông thường, tài khoản clone được tạo ra cho các mục đích như đi bình luận dạo mà không sợ mọi người biết mình là ai, thoải mái đưa ra quan điểm cá nhân dưới dạng ẩn danh và thậm chí là đi tán gái dạo không muốn cho người yêu biết.

Phân loại tài khoản Via

Via Việt và Via ngoại: Via Việt là tài khoản tại Việt Nam, được lập và sử dụng bởi người Việt. Hòa cùng sự phát triển của Internet, các tài khoản Via Việt mọc ra như nấm, người trung tuổi cũng nhanh tay lập 1 tài khoản bắt kịp trend giới trẻ và giao lưu để cảm thấy mình trẻ hơn.

Via cổ: là tài khoản được lập cách đây rất lâu, có tuổi thọ tính bằng số năm. Đây là tài khoản có độ uy tín và tính bảo mật cao.

Via tương tác và không tương tác: Số tương tác trên tài khoản Via phụ thuộc cách bạn xây dựng nick, số bạn bè hay thói quen giao lưu, bình luận của họ. Thường các tài khoản Via có tương tác cao đều sở hữu lượng bạn bè lên đến vài nghìn, chăm chút xây dựng hình ảnh cá nhân và trả lời các bình luận. Tài khoản Via có lượt tương tác cao được gọi là Hotface. 

Via thay đổi thông tin và chưa thay đổi thông tin: bạn có thể trao đổi mua bán tài khoản Via, đối với các tài khoản chứa thông tin gốc thì giá bán sẽ đắt hơn tài khoản bị người bán thay đổi thông tin. Vì facebook dễ đánh sập các tài khoản có xu hướng giả mạo. 

Vai trò của Via trong việc chạy quảng cáo

Thời đại Internet phát triển, trào lưu bán hàng online cũng dần trở nên phổ biến ở nước ta. Nếu chỉ đăng các mặt hàng lên trang cá nhân hay page mà không can thiệp chạy ads thì số lượng bán ra là vô cùng ít, nhất là với các doanh nghiệp chưa có tên tuổi. Không phải cứ có ngân sách là sẽ chạy được ads mà còn phụ thuộc vào BM, khi BM cạn hẳn bạn sẽ được khuyên đi mua thêm Via. Và đây là lí do Via có tầm quan trọng vô cùng lớn trong việc tạo ra doanh thu cho cá nhân cũng như tập thể, Một tài khoản Via lâu năm có xu hướng kết hợp content tạo ra chi phí quảng cáo rẻ, từ đó tối ưu được lợi nhuận.

Via có vai trò quan trọng trong chạy ads
Via có vai trò quan trọng trong chạy ads

Giá bán một Via tùy thuộc vào nhu cầu của người mua và mong muốn của người bán. Thường Via cổ giá bán sẽ đắt hơn rất nhiều so với Via mới lập. Nếu mua Via mới lập, bạn phải tốn thời gian nuôi Via ít nhất 2 tuần để ads chạy mượt. 

Có thể thấy, Via là khái niệm quen thuộc đối với người dùng Internet chúng ta. Hi vọng bạn có những trải nghiệm tốt khi sử dụng Via.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *