Nguyễn Sin là ai?Tất tần tận về chàng “hiệp sĩ đường phố”

Nguyễn Sin là ai? Tất tần tận về chàng “hiệp sĩ đường phố”

Thời điểm tin buồn xảy đến với gia đình của cố nghệ sĩ Chí Tài, cái tên Nguyễn Sin lại một lần nữa nổi lên trên khắp các trang mạng xã hội khi anh tiếp tục có phát ngôn liên quan đến sự việc này. Vậy Nguyễn Sin là ai? Một hiệp sĩ đường phố? Tài xế? Một nhân vật “dỗi hơi” chuyên vướng vào các drama?

Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để có một cái nhìn khách quan về Nguyễn Sin nhé.

Nguyễn Sin là ai? Đôi nét về tiểu sử và thân thế

Hiện nay trên mạng xã hội không có nhiều thông tin chính xác về con người và thân thế của Nguyễn Sin. Được biết Nguyễn Sin tên thật là Nguyễn Việt Sin. Anh sinh ngày 15 tháng 6 năm 1988. Nguyễn Sin quê gốc tại Cà Mau. Anh được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Theo chia sẻ của chính cá nhân Nguyễn Sin, cha của anh làm làm bộ đội, sau đó về đi học ngành hàng hải và lái tàu Viễn Dương. Chứng kiến sự khốc liệt của chiến trường Campuchia, ông nội Nguyễn Sin vì sợ “mất con” nên đã “rút” bố anh về.

Tiểu sử và thân thế Nguyễn Sin
Tiểu sử và thân thế Nguyễn Sin

Thực sự Nguyễn Sin là một người có gia thế khủng khi bà cố của anh là bà mẹ Việt Nam anh hùng, ông nội của anh là tướng Nguyễn Văn Bửu được nhà nước phong làm Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng nhưng bản thân Nguyễn Sin lại trải qua một tuổi thơ khốn khó. Anh từng có thời gian sống ở hầu hết các tỉnh miền Tây Nam bộ trước khi lên Sài Gòn lập nghiệp.

Chàng trai này thuở bé nung nấu ước mơ trở thành công an, nhưng vì bố của anh không may mất sớm khi anh mới chỉ lên 4 tuổi nên Nguyễn Sin sớm phải lao vào vòng xoay cơm áo gạo tiền, đi bán hàng rong phụ mẹ. Năm 19 tuổi, anh lên Sài Gòn làm công việc là lái xe cho các doanh nghiệp sau đó nổi danh khi được biết đến như là Đội trưởng đội hiệp sĩ đường phố.

Như vậy, Nguyễn Sin có một tiểu sử khá phức tạp: sinh ra trong một gia đình có truyền thống, trải qua tuổi thơ cơ cực, từng làm nghề lái xe và nổi tiếng khi được biết đến như một người hiệp sĩ đường phố.

Cá tính và con người Nguyễn Sin

Nhắc tới Nguyễn Sin, dư luận thường phân cực hai thái độ rất rõ rệt.

Cá tính và con người Nguyễn Sin
Cá tính và con người Nguyễn Sin

Có những người cực kỳ thích những hành động trượng nghĩa, rạch ròi và tính cách yêu lẽ phải của Nguyễn Sin. Một số khác lại coi Nguyễn Sin là một kẻ “thích chen vào chuyện của người khác”.

Bản thân Nguyễn Sin là một người có tính cách thẳng thắn và cá tính mạnh mẽ. Đây là một phẩm chất được tôi luyện của một người con trong gia đình có truyền thống kiên cường bất khuất, lớn lên từ những gian khổ của cuộc sống. Bản tính thích tìm rõ ngọn ngành của sự việc, thẳng thắn nói lên những điều nhức nhối mà không phải ai cũng dám lên tiếng thực sự đã đem tới nhiều luồng dư luận trái chiều cho Nguyễn Sin. Để hiểu rõ về con người Nguyễn Sin thì thực sự chúng ta phải nhìn lại về những hoạt động của anh trong suốt những năm 2014 – 2020.

Năm 2014, Nguyễn Sin tham gia vào đội hiệp sĩ đường phố và nhanh chóng trở thành trưởng nhóm. Anh trực tiếp tham gia bắt giữ 165 vụ cướp giật trộm cắp và khiến cho các đối tượng lưu manh hoạt động tại Sài Gòn phải kiêng nể, góp phần không nhỏ vào việc ổn định tình hình trật tự trị an tại mảnh đất vốn dĩ nhiều phức tạp này. Đỉnh điểm là vào năm 2014, Nguyễn Sin đã một mình, tay không đối đầu với hai tên cướp bị nhiễm HIV, ngay sau đó anh đã phải điều trị phơi nhiễm tại bệnh viện nhiệt đới. Hành động này của Nguyễn Sin đã nhận được không ít lời tán dương của thành phố cũng như các cơ quan báo đài tại khu vực cũng như toàn Việt Nam.

Rõ ràng với cá tính như thế, với những hành động như vậy, Nguyễn Sin thực sự xứng đáng để chúng ta xem như một anh hùng giữa thời bình với phẩm chất gan dạ của một người con cách mạng.

Từ năm 2015 tới nay, Nguyễn Sin hoạt động sâu rộng trong lĩnh vực truyền thông báo chí lần lượt với các vị trí quan trọng tại tập đoàn truyền thông Thanh Niên, báo Người tiêu dùng và báo Ngày nay. Anh còn phát triển vai trò là người ảnh hưởng trên mạng xã hội khi sở hữu trang facebook với khoảng 1 triệu lượt follow.

Như vậy, với những nhìn nhận và phân tích xuyên suốt, chúng ta hoàn toàn có thể hiểu rằng Nguyễn Sin là một con người sở hữu bản tính trượng nghĩa, sinh ra trong một gia đình có truyền thống. Anh làm nghề báo chí, vì vậy việc đào sâu vào các sự kiện có sức nóng để tìm ra chân tướng sự việc đã là một phần trong đặc thù nghề nghiệp.

Những “lùm xùm” xoay quanh Nguyễn Sin

Là một nhà báo, một người yêu thích sự trượng nghĩa và luôn luôn sẵn sàng đi vào tâm điểm của những vấn đề nóng nhất, câu chuyện tất yếu là Nguyễn Sin không thể tránh khỏi những lộn xộn tai tiếng. Mỗi vụ Nguyễn Sin tham gia đều là một vụ gây dậy sóng dư luận nhưng gây tiếng vang lớn nhất trong thời gian gần đây có lẽ phải kể đến ba vụ: Thất tịch Bồng lai, vụ khẩu chiến với Cường Đô La và phát ngôn nhắm vào Gymer Duy Nguyễn – người có những phát ngôn sai lệch về gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài.

Những “lùm xùm” xoay quanh Nguyễn Sin
Những “lùm xùm” xoay quanh Nguyễn Sin

Dĩ nhiên những va chạm, hiểu lầm hay những phát ngôn của Nguyễn Sin chỉ xuất phát từ cá tính mạnh mẽ cùng tấm lòng yêu sự trượng nghĩa của anh. Những con người như Nguyễn Sin là rất cần trong xã hội hiện đại – dám nói, dám làm, dám lao vào tâm bão và làm sáng tỏ sự việc.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về Nguyễn Sin, một nhân vật có sự ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng mạng khi sở hữu lượng follow tới 1 triệu người trên facebook. Hi vọng những góc nhìn vừa rồi sẽ đem lại cho các bạn sự đa chiều khi nhìn nhận về chàng “hiệp sĩ” này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *