Lmao là gì? Bắt trend Lmao trên mạng xã hội cùng giới trẻ

Lmao là gì? Bắt trend Lmao trên mạng xã hội cùng giới trẻ

Nếu chịu khó để ý dưới phần bình luận của các status hay bài viết hài hước, bạn sẽ bắt gặp từ Lmao hoặc LoL. Những từ ngữ này từ lâu đã không còn xa lạ với giới trẻ, đặc biệt trong việc thể hiện cảm xúc phấn khích tột độ trước một nội dung gì đó. Lmao là gì và ý nghĩa thực sự của nó tuy nhiên vẫn còn khá mới đối với người tập tành chơi Facebook nói riêng và các trang mạng xã hội nói chung

Lmao là gì?

Lmao thực chất là tiếng lóng trong tiếng Anh, viết tắt của cụm từ Laughing My Ass Off có nghĩa là cười rớt mông, cười tụt mông. Đây là cụm từ được sử dụng vô cùng rộng rãi trong ngôn ngữ của dân ‘Mỹ đen’’. Khi bạn bắt gặp một sự vật, hiện tượng nào đó vô cùng thú vị, hài hước và bạn không thể kiểm soát được cơn cười của mình, có những biểu cảm quá khích và nhu cầu thể hiện cảm xúc khoái chí của bản thân, đây là từ ngữ phù hợp. Trong tiếng Việt, sát nghĩa với Lmao chúng ta có thể bắt gặp như cười haha, cười rớt quai hàm, cười sặc sụa, cười sặc cơm. 

Lmao là gì?
Lmao là gì?

Ý nghĩa của Lmao cho thấy đây không phải một nụ cười duyên dáng, ý tứ. Nói cách khác đây là hành động thỏa mãn cảm xúc cá nhân. Mạng lưới toàn cầu được mở rộng tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao thoa ngôn ngữ Đông – Tây, đặc biệt với tốc độ lan truyền chóng mặt của Internet và sự tiếp thu nhanh nhạy của giới trẻ, Lmao được sử dụng một cách thành thạo. 

Ở ngoài đời thực, Lmao ít được sử dụng bởi cách phát âm tiếng Anh và đây vốn không phải môi trường thuận lợi cho Lmao ‘’sinh sôi’’. Địa điểm đắc lợi của Lmao là trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram,…và đối tượng sử dụng nó phần lớn là các bạn trẻ. Đây có thể coi như ngôn ngữ ngầm và việc có những bình luận dùng Lmao cũng là cách bắt kịp trend. Không dừng lại ở ở các comment biểu đạt cảm xúc, Lmao được chế thành những meme gây cười, trong cuộc chat chit giữa các thành viên khi nói chuyện qua messenger hoặc chơi game.

2 mặt của Lmao khi sử dụng

Thông thường, chúng ta sẽ chỉ thoải mái là chính mình trước mặt người trong gia đình hay bạn bè cùng trang lứa. Những hành động cười hả hê giữa những người xung quanh tạo không gian tươi vui, rộn ràng. Thật tuyệt biết bao khi bạn của bạn chia sẻ một đoạn phim kèm từ Lmao, bạn hiểu rằng cô ấy đã vui vẻ với nó như thế nào. Tất nhiên những người sử dụng Lmao thường xuyên thường có thói quen dùng nhiều từ lóng trong giao tiếp, họ là người dễ tính, hay đùa, suy nghĩ thoáng và tích cực. Nên Lmao trong các cuộc trò chuyện đóng vai trò làm chúng ta cũng như đối phương bớt ‘’nhạt’’, chủ đề bàn luận trở nên hấp dẫn hơn.

Mặt tích cực và tiêu cực khi sử dụng Lmao?
Mặt tích cực và tiêu cực khi sử dụng Lmao?

Lmao được các gamer sử dụng rất nhiều trong các trận game, thể hiện thái độ cũng như cảm xúc phấn khích trước trải nghiệm đối thủ mang lại. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, nếu bạn nhận được lời nhắn với nội dung Lmao trong khung chat thì bạn đừng vui mừng vì chính bản thân bạn đang bị khinh bỉ ra mặt. Lmao lúc này không bao hàm ý nghĩa ban đầu mà thể hiện sự cười chê, mỉa mai, châm biếm. Đích thị trong game thì đó là khi đối thủ đang cười vì lối chơi quá gà của bạn đấy.

Chính vì có 2 mặt tích cực và tiêu cực mà chúng ta nên hạn chế sử dụng Lmao đối với người lớn tuổi. Đây có thể xem như là sự thiếu tôn trọng và hỗn hào khi người lớn cần sự nghiêm túc trong cuộc trò chuyện. Đối với những người không thích đùa hoặc tình huống không đáng để chúng ta phải cười phá lên như thế thì Lmao chính là thứ biến chúng ta trở thành những kẻ vô duyên, vô ý vô tứ và thích phản ứng thái quá. Hệ lụy có thể là va chạm, cãi vã và chắc hẳn bạn không muốn điều này xảy ra đúng không?

Ngoài ý nghĩa là cười rớt mông, Lmao còn là viết tắt của nhiều cụm từ khác nhau trong tiếng Anh. Mỗi cụm từ có nghĩa riêng và được dùng trong trường hợp nhất định. Cư dân mạng chuộng sử dụng các từ ngữ lóng bởi độ ngắn gọn, tiện lợi của chúng. Họ sẽ không viết rõ là Laughing My Ass off mà chỉ dùng dưới dạng viết tắt. ôi lúc chính bản thân họ còn không nhớ họ đã để lại bao nhiêu bình luận với từ ngữ này. Lạm dụng nó sẽ khiến bản thân bạn một màu và mọi bình luận thể hiện cảm xúc trở nên đại trà.

Có thể thấy, Lmao sẽ mang đến hiệu ứng tích cực nếu được sử dụng đúng nơi, đúng chỗ, tránh những hiểu lầm không đáng có. Bạn có thể thêm chữ ‘’O’’ ở cuối Lmao thành Lmaooo để bày tỏ sự phấn khích tột độ của mình. Nhiều người thêm ‘’f’’ vào giữa thành LMFAO như một từ chửi thề, tuy nhiên cách dùng này không được khuyến khích và mang ý nghĩa khá thô tục.

Như vậy, bạn đã hiểu Lmao là gì và cách sử dụng phù hợp của nó rồi phải không? Ở các nước tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, họ dùng Lmao ở dạng viết tắt để tránh gây tục tĩu trong văn nói. Nếu ai đó hỏi bạn Lmao là gì trong tiếng Việt, bạn hãy lựa đối tượng để trả lời với đáp án là cười rớt mông hay cười hả hê nha. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt với từ lóng này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *