lọc dữ liệu trùng lặp trên google sheet

Kiểm Tra Trùng Lặp Nội Dung Trên Google Sheet

Google Sheet được sử dụng rộng rãi hiện nay trong việc xử lý dữ liệu. Có một tác vụ mà nhiều người muốn thực hiện đó là check trùng lặp trên google Sheet.

Và khi không biết thì tất nhiên bạn phải hỏi Google rồi. Có nhiều hướng dẫn check lỗi trùng lặp trên google sheet, tuy nhiên vẫn xảy ra nhiều lỗi vặt, hoặc hiển thị lúc đúng lúc không. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn công thức kiểm tra trùng lặp nội dung chính xác nhất trên google sheet nhé.

Việc xử lý trùng lặp nội dung trên google Sheet cũng khá giống với lọc trùng lặp trên excel. Đó là đánh dấu các nội dung trùng lặp bằng một màu khác. Tuy nhiên ở trên excel nó rõ ràng hơn khi có công thức sẵn, bạn chỉ việc lựa chọn xong được. Còn trên google sheet bạn phải nhập công thức vào.

lọc trùng lặp trên excel
Lọc trùng lặp nội dung trên excel

Cách lọc dữ liệu trùng lặp trên Google Sheet

Để lọc được dữ liệu trên google sheet thì cần phải sử dụng công thức. Cụ thể trên mạng có rất nhiều hướng dẫn sử dụng công thức lọc dữ liệu trùng lặp là: countif(A:A;A1)>1, bằng cách điền công thức này vào phần định dạng có điều kiện như hình bên dưới:

đánh dấu nội dung trùng lặp trên google sheet
Đánh dấu nội dung trùng lặp trên google sheet theo cách cũ

 

Tuy nhiên với công thức này thì rất nhiều bạn hỏi là bị lỗi, hoặc đánh dấu không chính xác, hoặc lúc được lúc không. Vì vậy bài viết này mang đến cho bạn cách check trùng lặp dữ liệu trên google sheet hoàn thiện và chính xác hơn nhé.

Vào phần định dạng có điều kiện
Vào phần định dạng có điều kiện

 

chọn phạm vi áp dụng và nhập công thức lọc trùng lặp
Chọn phạm vi áp dụng và nhập công thức lọc trùng lặp

Ở phần nhập công thức, các bạn nhập công thức sau:

COUNTIF($E$1:$E$1000; INDIRECT(ADDRESS(ROW(); COLUMN(); 4))) > 1

Trong đó phần $E$1:$E$1000 chính là phạm vi các bạn muốn lọc dữ liệu

Với công thức này, các bạn có thể lọc chính xác dữ liệu đang trùng lặp của mình. Hi vọng rằng phần hướn dẫn trên sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý dữ liệu trên google sheet một cách dễ dàng nhé.

Hãy để lại lời nhắn nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình làm nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *