iPhone Lock là gì? Cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác - Tải Phần Mềm Miễn Phí - Phần Mềm Chuyên Nghiệp

iPhone Lock là gì? Cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác

lúc nói tới dòng điện thoại iPhone, chắc chắn hẳn ai cũng biết tới 2 phiên bản iPhone lock và iPhone quốc tế. lúc hai phiên bản này ko mang sự khác lạ lớn về tính năng cũng như những đặc điểm nhận diện bên ngoài. Tuy nhiên, điều đó lại trở thành vấn đề khó khăn cho người sử dụng lúc nhận diện đâu là iPhone lock hay iPhone quốc tế.

Hôm nay, những chuyên gia tại Trang khoa học số một tại Việt Nam – ứng dụng giỏi.vn sẽ giúp những bạn biết được iPhone Lock là gì? Cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác đơn thuần nhất. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

iPhone Lock là gì?

Trước lúc tìm hiểu về cách check iPhone Lock hay quốc tế. những bạn nên hiểu rõ khái niệm iPhone Lock là gì? Vậy hãy cùng những chuyên gia tại Trang khoa học số một tại Việt Nam – ứng dụng giỏi.vn tìm hiểu ngay nhé!

iPhone là dòng điện thoại thông minh được sản xuất bởi thương hiệu Apple. Với 2 phiên bản iPhone lock (hay còn được hiểu là phiên bản khóa mạng) và và iPhone world (đây là phiên bản quốc tế).

khác lạ so với phiên bản iPhone quốc tế. lúc iPhone Lock mang phân khúc giá rẻ hơn so. Thường sẽ rẻ hơn so với phiên bản iPhone quốc tế từ 2 – 4 triệu. iPhone Lock sẽ được cung cấp tới người sử dụng tất nhiên hợp đồng của nhà mạng. lúc những thiết bị này chịu sự quản lý của nhà mạng dựa trên số IMEI. ko kể đó, những sản phẩm iPhone Lock này chỉ được sử dụng tất nhiên sim mà nhà mạng đó cung cấp.

check-iphone-lock-hay-quoc-te

Ví dụ: Nếu những bạn mua một chiếc điện thoại iPhone Lock từ nhà mạng Viettel. Như vậy, bạn chỉ được phép sử dụng SIM của nhà mạng Viettel. Còn đối với trường hợp sử dụng phiên bản iPhone quốc tế, bạn mang thể sử dụng bất kỳ nhà mạng nào mà bạn muốn.  

Đặc điểm của iPhone Lock là gì?

lúc xét về đặc điểm của 2 phiên bản iPhone Lock và iPhone quốc tế. Cả hai đều được phát hành bởi Apple, mang chất lượng và những đặc điểm như nhau. Tuy nhiên, nó chỉ khác nhau về giá thành, điều kiện sử dụng và iPhone Lock phải mua kèm hợp đồng nhà mạng.

Để check.iphone lock thông qua những đặc điểm bên ngoài là điều ko thể. những bạn chỉ mang cách kiểm tra iphone lock hay quốc tế bằng imei, sim ghép,… thì mới nhận biết được.

check-iphone-lock-2019

Do đó, lúc bạn muốn check iPhone lock Nhật hay check iPhone lock Mỹ,… những đặc điểm bên ngoài sẽ ko giúp bạn nhận diện được. Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ bên dưới để check iphone lock 2019 chính xác nhé!

Ưu – Nhược điểm của iPhone lock

Đối với những người sử dụng đang băn khoăn ko biết mang nên mua điện thoại iPhone Lock hay ko. Tuyệt đối ko được bỏ qua những thông tin chia sẻ về ưu – nhược điểm của iPhone lock được những chuyên gia tại ứng dụng giỏi.vn chia sẻ sau đây:

Ưu điểm của iPhone Lock

 • Chất lượng tương đương với phiên bản iPhone quốc tế.
 • Được phát hành bởi thương hiệu Apple.
 • Giá thành rẻ hơn so với iPhone quốc tế.
 • Chỉ cần lắp sim ghép, iPhone Lock sẽ mang tất cả những chức năng của iPhone quốc tế.

Nhược điểm của iPhone Lock

 • Sử dụng sim ghép. Quá trình tháo lắp sim ghép trên điện thoại iPhone Lock rất dễ xảy ra những sự cố. Vì vậy, những bạn cần lưu ý kỹ lưỡng để tránh những trường hợp ko mong muốn xảy ra.
 • Nếu ko mang sim ghép, điện thoại iPhone Lock của bạn chỉ là một cục gạch.
 • Việc cập nhật phiên bản iOS mới bị hạn chế. Vì mang khả năng rất cao là phiên bản sim ghép đang sử dụng trên điện thoại iPhone Lock ko mang tính tương thích với phiên bản iOS mới. Vì vậy, những bạn sẽ ko thể nào kích hoạt máy thành công.

Cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác nhất

Check iPhone Lock Free bằng SIM

Lắp sim vào điện thoại và theo dõi quá trình kích hoạt

How to check iPhone lock or unlock? Để tiến hành Check iPhone lock or unlock, những bạn hãy sử dụng tới SIM điện thoại của bất kỳ nhà mạng nào tại Việt Nam. Đồng thời, thẻ sim đó vẫn đang sử dụng bình thường (đó là sim 3G hay sim 4G đều được).

Trên màn hình chính của điện thoại iPhone, bạn hãy gắn thẻ sim vào máy. Đối với trường hợp điện thoại iPhone của bạn vẫn chưa active (điện thoại mới hoặc vừa được restore,…). Bạn nên nhớ active trước rồi chuyển sang sử dụng một thẻ sim khác để tiến hành kiểm tra.

check-iphone-lock-nhatcheck-iphone-lock-nhat

Nếu trên màn hình Active hiển thị và mang yêu cầu kích hoạt. lúc đó, sóng chỉ lên sau lúc đã kích hoạt thành công. Như vậy, mang khả năng rất cao điện thoại của bạn là iPhone lock.

Nếu sóng lên nhưng ko mang bất kỳ màn hình kích hoạt nào hiển thị. mang khả năng rất cao đây là phiên bản iPhone quốc tế. Tuy nhiên, bạn nên tiếp tục check iphone lock lên quốc tế thêm một số yếu tố để chắc chắn chắn hơn.

Check iPhone Lock bằng ứng dụng sim

Bạn mang nhu cầu kiểm tra iphone 7 lock hay quốc tế nhưng ko biết nên thực hiện như thế nào? những chuyên gia tại ứng dụng giỏi.vn sẽ mách nhỏ tới bạn cách Check iPhone Lock bằng ứng dụng sim vô cùng hiệu quả. Với những thao tác sau đây, bạn ko chỉ kiểm tra iphone 7 lock hay quốc tế mà còn check imei iPhone lock or unlock cho những dòng iPhone khác. Với những thao tác cụ thể như sau:

khác lạ so với thẻ Sim ghép, loại Sim ghép 3G trước đây sẽ ko yêu cầu người sử dụng kích hoạt lúc lắp Sim vào điện thoại. Do đó, để mang thể phát hiện được loại thẻ Sim này. những bạn cần tiến hành kiểm tra một tùy mua liên quan tới Sim ghép 3G thuộc trong ứng dụng Sim. Bạn lần lượt truy cập vào những mục như sau: Cài đặt >> Điện thoại >> Ứng dụng SIM (hay là SIM Applications). Nếu những bạn nhận thấy mang những tùy mua như Edit IMSI/Nhập mã IMSI, Carrier Select/mua nhà mạng hoặc Lock Carrier/Khóa nhà mạng,… Lúc này, bạn sẽ biết chắc chắn chắn đây là iPhone Lock.

Kích hoạt bảng mua nhà mạng để check iPhone Lock carrier

Đối với mỗi thẻ sim ghép sẽ được lập trình để lúc người sử dụng điền mã bí mật vào thì xuất hiện bảng mua nhà mạng. Người sử dụng mang thể sử dụng tới mã bí mật này để biết được điện thoại iPhone đó mang đang sử dụng sim ghép ko.

Lưu ý: Đối với trường hợp những bạn đang sử dụng điện thoại iPhone Lock. Bạn ko nên thực hiện thao tác này để tránh xảy ra tình trạng ko gửi tin nhắn được.

Bạn truy cập vào Điện thoại. Sau đó, gõ cú pháp *5005*7672*0# và nhấn nút Gọi.

Nếu trên màn hình điện thoại của bạn hiển thị thông báo “Cài đặt Thành Công – Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ – ko mang Địa chỉ”. mang nghĩa điện thoại của bạn là phiên bản quốc tế.

Nếu bảng mua nhà mạng được hiển thị trên màn hình thì chắc chắn chắn điện thoại của bạn là iPhone Lock.

Video hướng dẫn cách check iphone lock hay quốc tế mới nhất – ứng dụng giỏi.vn

Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số iMei

Check iphone lock 2020 bằng cách xác định số iMei của máy

Bạn vào ứng dụng Gọi điện, nhập cú pháp *#06# vào và nhấn nút Gọi. Ngay sau đó, số IMei iPhone sẽ được hiển thị. Số IMEI này sẽ giúp bạn tiến hành cách kiểm tra iPhone lock bằng imei một cách dễ dàng.

kiem-tra-iphone-lock-hay-quoc-te-bang-imei
Kiểm tra iPhone lock hay quốc tế bằng số iMei

Truy cập trang web và kiểm tra máy

Để kiểm tra iPhone XS lock hay quốc tế, trang web IPhoneIMEI.info sẽ tư vấn người sử dụng. lúc bạn mang thể truy cập vào trang web trên trình duyệt Safari của điện thoại iPhone hay những trình duyệt khác.

check-iphone-lock-freecheck-iphone-lock-free

Tại đây, bạn hãy nhập vào số IMEI ở trên tại ô màu trắng. Nhấn nút Enter để tiếp tục.

check-iphone-lock-len-quoc-techeck-iphone-lock-len-quoc-te

Đối với trường hợp điện thoại iPhone của bạn là phiên bản quốc tế. Tại dòng Sim Lock sẽ hiển thị chữ Unlocked. Còn trường hợp hiển thị chữ Lock tại dòng Sim Lock thì điện thoại của bạn là iPhone Lock (khóa mạng). Đối với những trường hợp ngoại lệ như Check Sim Lock, những bạn mang thể sử dụng tới bất kỳ thẻ sim của nhà mạng nào để gắn thử vào điện thoại. Nếu điện thoại đó nhận sim mang nghĩa là phiên bản quốc tế.

Nếu mang thông báo Unknown xuất hiện, trang web sẽ ko thể nào tiến hành kiểm tra thông tin iPhone được. Tuy nhiên, chỉ cần lắp sim của những nhà mạng vào điện thoại sử dụng bình thường. Như vậy, sẽ đảm bảo được điện thoại của bạn là phiên bản quốc tế.

>>> mang thể bạn quan tâm:

Một số điểm cần lưu ý lúc check iPhone lock hay quốc tế

Một chiếc điện thoại iPhone Lock của người sử dụng chỉ được liên kết với một nhà mạng nhất định. Đồng thời, bạn chỉ được phép sử dụng Sim được cung cấp từ nhà mạng đó để thực hiện cuộc gọi thành công. Còn trường hợp điện thoại iPhone bạn đang sử dụng là phiên bản quốc tế. Việc sử dụng chuyển đổi giữa những nhà mạng trên điện thoại như Vinaphone, Viettel, Mobifone,… sẽ cho phép bạn nghe gọi hoàn toàn bình thường.

Đối với điện thoại iPhone được người sử dụng mua và thanh toán trực tiếp cho Apple thường là phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, nếu chỉ mua điện thoại từ nhà mạng mobile dựa trên hợp đồng. Như vậy, điện thoại iPhone của bạn sẽ bị khóa nếu hết thời hạn hợp đồng. mang lẽ điều này cũng giúp nhiều người sử dụng lý giải được tại sao lúc mua điện thoại là phiên bản Lock nhưng sau một thời gian lại trở thành phiên bản quốc tế. Vì người mua lần đầu tiên của chiếc điện thoại này đã tiến hành thanh toán hợp đồng cho phía nhà mạng. 

Một số điểm cần lưu ý lúc check iPhone lock hay quốc tế cụ thể như sau:

 • iPhone lock chỉ sử dụng được thẻ sim của một nhà mạng. iPhone quốc tế được phép sử dụng bất kỳ thẻ sim tới từ những nhà mạng.
 • iPhone quốc tế thường là iPhone được mua trực tiếp tại Apple.
 • iPhone quốc tế sẽ mang giá cao hơn so với iPhone lock lúc bán đi.
 • iPhone được thuê từ phía nhà mạng và nó sẽ bị khóa trong suốt quá trình hoạt động.

iPhone lock sẽ mang giá thành thấp hơn so với phiên bản iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nó lại mang tới cho người sử dụng một số bất tiện trong quá trình sử dụng. Vì vậy, những bạn hãy nên cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định mua iPhone lock hay iPhone quốc tế nhé!

Cách check iPhone lock nhà mạng nào?

Đối với điện thoại iPhone Lock Nhật

Để check iphone lock nhà mạng nào đối với iPhone Lock Nhật, những bạn hãy thực hiện theo những thao tác như sau:

Bạn tiến hành truy cập vào một trong hai đường dẫn sau:

Docomo http://nw-restriction.nttdocomo.co.jp/search.php

AU Kddi https://au-cs0.kddi.com/FtHome

Sau lúc truy cập thành công, bạn hãy nhập số IMEI trên điện thoại iPhone của mình vào để kiểm tra. Nếu kết quả hiển thị trên màn hình là dấu “-“. mang nghĩa iPhone của bạn ko phải là nhà mạng này. Hãy thực hiện tiếp tục để xác định và biết check iphone lock mạng nào chính xác.

check-iphone-lock-nha-mang-naocheck-iphone-lock-nha-mang-nao

Đối với điện thoại iPhone Lock Mỹ

Đối với cách check nhà mạng iphone lock 2019 này, bạn cũng truy cập vào một trong những đường dẫn sau:

Sprint Sprint IMEI/ESN check – CLEAN, BLOCKED, FRAUD, STOLEN, UNPAID status checker.

AT&T AT&T IMEI online checker – check status of ATT cell phone free.

T-Mobile T-Mobile IMEI check online – verify device status in T-Mobile network.

lúc cửa sổ hiển thị, bạn nhập số IMEI vào khung Enter IMEI Number here… Hãy chờ đợi trong giây lát.

Sau đó, kết quả sẽ được hiển thị. Nếu thông báo hiển thị với ký tự X cùng với dòng chữ đỏ. mang nghĩa là điện thoại iPhone của bạn ko sử dụng nhà mạng này.

check-iphone-lock-mang-naocheck-iphone-lock-mang-nao

Nếu bạn nhận thông báo như hình dưới đây. mang nghĩa điện thoại iPhone của bạn là iPhone lock Mỹ và thuộc nhà mạng này.

check-nha-mang-iphone-lock-2019check-nha-mang-iphone-lock-2019

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan tới iPhone Lock mà Trang khoa học số một tại Việt Nam – ứng dụng giỏi.vn đã chia sẻ tới những bạn. mang lẽ đã giúp bạn hiểu được iPhone Lock là gì? Đồng thời với cách check iPhone Lock hay quốc tế chính xác đơn thuần nhất này sẽ giúp bạn xác định được điện thoại của mình đang sử dụng thuộc phiên bản nào. Chúc những bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *