Sửa lỗi không khởi động được Droid4X

Droid4X là một trong những giả lập Android tốt nhất trên máy tính. Được đánh giá cao về sự ổn định trong quá trình sử dụng, giả lập Android nhẹ nhất trên PC này là cách cực kỳ hiệu quả giúp chúng ta có thể chơi game Android trên máy tính. Ngoài ra, việc cài đặt file APK cho giả lập Android Droid4X còn cho phép người dùng có thể kiểm tra và dùng thử các ứng dụng, chương trình của hệ điều hành này khi không có thiết bị.

Download giả lập Droid4X miễn phí

Tuy nhiên, Droid4X vẫn có lỗi và một trong những lỗi phổ biến nhất, chính là không thể mở được Droid4X. Cụ thể, là giả lập sẽ chạy được một chút, sau đó hiển thị thông báo lỗi “Unable to boot Droid4x, please hushpage.com the problem still exists, please restart and reinstall” và không thể chạy tiếp.

Lỗi Droid4X không thể khởi động, không thể chạy được này còn được biết tới với khá nhiều tên gọi khác nhau như:

  • Lỗi không thể cài đặt.
  • Không Install được Droid4X.
  • Lỗi Droid4x 80%.
  • Lỗi unable to boot Droid4x.
  • Lỗi Droid4x graphics driver update.
  • Lỗi Droid4x is booting.
  • Droid4x stuck at 80%, 90%…
  • Start machine failed error code = 21 Droid4x win 7.
  • Start machine failed! error code = 0.
  • Lỗi start machine failed! error code 21.

Nhưng dù với tên gọi nào, thì đây cũng là một lỗi mà khi giả lập chạy được một phần chương trình thì bỗng dưng sẽ bị dừng lại và không thể tiếp tục.

Droid4X dừng ở 80% hoặc 90%

Không khởi động được Droid4X là một trong những lỗi phổ biến, nhiều người mắc phải nhưng lại không có nhiều người biết về cách khắc phục triệt để. Nguyên nhân ở đây chủ yếu là do sự xung đột giữa giả lập Android này và phần mềm hoặc công cụ tạo máy ảo trên máy các bạn.

Bước 1: Các bạn đóng cửa sổ Droid4X đang mở ra, sau đó click chuột phải vào thanh Task bar và chọn mục Start Task Manager.

Start Task Manager

Bước 2: Cửa sổ Windows Task Manager xuất hiện, chọn thẻ Processes. Sau đó tìm “Droid4X.exe” trong danh mục bên dưới (Image Name), chọn chuột trái vào mục đó rồi nhấp tiếp vào End Processes để đóng hoàn toàn giả lập này.

Chọn End ProcessĐóng hoàn toàn Droid4X từ Windows Task Manager

Bước 3: Gỡ bỏ giả lập này và chương trình tạo máy ảo đang có khỏi máy tính. Có thể dùng bất kỳ cách nào mà các bạn biết, miễn là phải xóa sạch mọi thứ. Cách đơn giản và hiệu quả nhất mà hushpage.com khuyên các bạn, có là sử dụng phần mềm như trong bài “Cách gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng trên máy tính” đã giới thiệu.

XóaGỡ hoàn toàn giả lập khỏi máy tính

Sau đó sử dụng thêm CCleaner, AtomicCleaner, TuneUp Utilities 2014, CleanUp!… hay bất kỳ phần mềm dọn dẹp máy tính nào bạn tin tưởng để quét Registry.

Quét bằng CCleaner

Bước 4: Cố gắng làm sạch máy tính của bạn càng nhiều càng tốt và xóa mọi thứ có liên quan tới Droid4X và trình tạo máy ảo.

Fix

Sau đó tải một bản mới về và thử cài đặt Droid4X lại lần nữa. Nếu vẫn không được và nhu cầu sử dụng của bạn không bắt buộc hướng tới giả lập này thì có thể chuyển qua một số giả lập Android trên máy tính khác như: Nox App Player, Windroy hay Genymotion…

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *