Fem là gì? Fem giữa xã hội vẫn tồn tại nhiều định kiến.

Fem là gì? Fem giữa xã hội vẫn tồn tại nhiều định kiến.

Trong xã hội với nền văn hóa mở hiện nay, việc bạn bắt gặp và chơi thân với một người thuộc cộng đồng LGBT là một điều hết sức bình thường. Bạn nghe qua nhiều câu nói mang tính chất thú nhận như ‘’Tôi là một Gay’’, ‘’Tôi là một Les’’ nhưng đã có ai đó nói với bạn rằng ‘’Thực ra tôi là một Fem’’ chưa? 

Fem là gì?

Fem được hiểu là một trong những dạng của les. Đây là tên gọi cho những cô nàng có ngoại hình, cử chỉ, hình thức y chang một cô gái nhưng về phương diện tình cảm và tình dục, họ chỉ thích những cô nàng cùng giới mà không có bất kì cảm xúc nào với đàn ông. 

Fem là gì?
Fem là gì? Phân biệt Fem với các khái niệm gần tương tự

Fem dễ nhầm lẫn với các khái niệm còn lại của les như Bi, Trans, Tom.

Bi (viết tắt của Bisexua) được hiểu đơn giản là lưỡng tính hay song tính. Nếu bạn là một Bi, bạn có xu hướng không phân biệt được trạng thái cảm xúc trong tình yêu của mình. Tùy thời điểm bạn thích nam giới, có lúc lại cảm thấy có cảm xúc với nữ giới. Xu hướng tình dục của bạn cũng thay đổi theo đối tượng bạn đang yêu.

Trans (viết tắt là Trans Guy), họ thường ghét việc bản thân mình là nữ giới nên có xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ nhìn giống nam giới. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự ủng hộ của gia đình và khả năng kinh tế. Họ giấu giới tính của mình rất kĩ, từ việc ăn mặc, đầu tóc đến phong thái, cách nói chuyện đều rất mạnh mẽ, dứt khoát y như một nam nhi. Chỉ nhìn bề ngoài, bạn khó có thể phân biệt được một người liệu có thực sự là Trans chính hiệu hay không.

Tom (viết tắt của Tomboy), chỉ những người con gái thích ăn mặc, cắt tóc và nói chuyện như con trai. Tuy vậy, Tom là con gái thực thụ, đó chỉ là phong cách họ yêu thích, thậm chí có rất nhiều Tom vẫn giữ chút nữ tính có thể dễ dàng nhận ra. Họ chỉ có cảm xúc với những người khác giới.

Đặc điểm của 1 Fem?

Đặc điểm của 1 Fem
Đặc điểm của 1 Fem

Fem có ngoại hình nữ tính từ khuôn mặt, cách phối đồ đến cử chỉ, dáng điệu. Fem vẫn thích trải chuốt tóc tai và trang điểm như một cô gái bình thường. Sự khác biệt cơ bản giữa Fem con gái chuẩn đó là tâm lý trong chuyện tình cảm. Fem không có cảm xúc với con trai, mà chỉ bị thu hút bởi nữ giới. Tùy gu mà Fem chọn cho mình người bạn đồng hành là một cô nàng cũng nữ tính y như mình hay một cô nàng có chút bụi bặm đường phố. Fem yêu nữ giới và cũng coi nữ giới như đối tượng thỏa mãn mọi nhu cầu bản năng như ôm, hôm,…thậm chí là nhu cầu tình dục.

Fem và hòa nhập cộng đồng

Cộng đồng LGBT dần trở nên phổ biến và được công nhận bởi rất nhiều người, nhưng về khía cạnh pháp lý, mới chỉ được chấp nhận ở một vài quốc gia. Hôn nhân đồng giới được cử hành như một nghi lễ hết sức bình thường và nhận được sự chúc phúc của nhiều người. Tuy nhiên vẫn tồn tại một bộ phận người có những thành kiến với LGBT, họ cho rằng cộng đồng này đi ngược lại lẽ tự nhiên, vi phạm thuần phong mỹ tục, khó có thể chấp nhận. 

Tư tưởng và sự đón nhận của những người xung quanh quyết định đến việc Fem cởi mở giới tính thật của mình hay không. Có rất nhiều Fem phải đeo chiếc mặt nạ để có thể tồn tại trong môi trường vẫn còn mang nặng suy nghĩ truyền thống. Họ giấu đi những cảm xúc chân thật trong lòng, bởi họ biết chỉ cần lộ ra, bản thân sẽ phải đối diện với sự kì thị đầy tiêu cực.

Fem cũng là một con người, phần nào đó họ còn thiệt thòi hơn những người bình thường bởi họ được sinh ra nhưng không được quyết định giới tính của chính mình. Họ phải đấu tranh và chứng minh không ngừng nghỉ để được công nhận. 

Fem là một công dân, xây dựng đời sống cá nhân và góp phần phát triển xã hội như bao người khác. Trên các trang mạng xã hội, group dành cho cộng đồng LGBT được thành lập ngày một nhiều. Đây là nơi các Fem chia sẻ tâm tư, tình cảm, tìm kiếm cho mình một người đồng hành đích thực.

Phân biệt đối xử Fem, tôn thờ tự nhiên hay thiếu văn minh?

Nhiều bậc phụ huynh khi phát hiện con mình là một Fem thường có những phản ứng vô cùng gay gắt, họ cho rằng con cái đang có những suy nghĩ và hành động điên rồ, trái với tự nhiên. Họ ngăn cấm, thậm chí dùng những lời lẽ rất nặng nề gây tổn thương đến chính đứa con của mình. 

Phân biệt đối xử Fem, tôn thờ tự nhiên hay thiếu văn minh?
Phân biệt đối xử Fem, tôn thờ tự nhiên hay thiếu văn minh?

Sự phản đối của gia đình và ánh nhìn thiếu thiện cảm của một bộ phận trong xã hội làm cho Fem trở nên e dè và tự ti hơn. Vượt lên trên tất cả, Fem dần thoát ra khỏi ràng buộc khó thở, tìm kiếm cơ hội thể hiện mình. Chúng ta bắt gặp người nổi tiếng là Fem, chẳng phải giá trị họ đóng góp cho xã hội rất lớn đó sao? Fem sinh hoạt, thực hiện các hành vi của một công dân bình thường, chỉ là họ muốn thân mật, gần gũi và xây dựng tổ ấm với người cùng giới. Điều này có thực sự là một vấn đề nghiêm trọng khi hạnh phúc cá nhân của họ vốn chẳng làm hại đến ai?

Con người cho rằng sinh sản, nối dõi và duy trì nòi giống là một trong những bản năng thiêng liêng. Nhưng thực chất đích đến của chúng ta trong mấy chục năm cuộc đời là hạnh phúc. Một trong những khía cạnh của hạnh phúc là được sống với đúng bản ngã của chính mình. Mọi thứ thật tệ khi cứ phải giả vờ, cứ phải gồng lên, cứ phải kìm nén.

Fem không xấu, Fem đáng được tôn trọng và sở hữu đầy đủ quyền hạn của một con người. Hãy đối xử với họ công bằng, hãy tự trở nên văn minh!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *