image_3716_5-1-jpg

Cách thay đổi kích thước hình ảnh để vừa ô trong Excel

Theo mặc định, các hình ảnh được chèn trong excel sẽ nổi trên các ô và bao phủ rất nhiều ô. Nếu một trang tính có nhiều ảnh, bạn có thể muốn đặt mỗi ảnh vào một ô. Nhưng làm thế nào để đối phó với nó?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi kích thước hình ảnh để vừa với ô một cách nhanh chóng, giúp bạn hiển thị hình ảnh đẹp mắt hơn.

Thay đổi kích thước hình ảnh thủ công trong Excel

Kích thước ảnh khi bạn chèn vào trang tính Excel là mặc định nên chưa vừa với vị trí ô cần chèn. Bạn cần điều chỉnh lại kích thước của hình ảnh để phù hợp với trang tính hơn. Bạn sẽ tiến hành thay đổi kích thước hình ảnh theo hai cách sau:

1. Nhấp vào hình ảnh cần thay đổi, sau khi đường viển của ảnh xuất hiện, các bạn có thể kéo to nhỏ hình ảnh sao cho vừa ý bằng cách kéo ở các góc của ảnh.

2. Một cách khác nữa là bạn nhấp vào hình ảnh, chọn họn thẻ Format. Tại mục Size ta có thể điều chỉnh chiều dài và rộng của ảnh ở các ô Height và Width. Sau đó điều chỉnh thông số chiều cao và chiều rộng sao cho vừa với ô bạn muốn.

Thay đổi kích thước hình ảnh đã chọn để vừa vào một ô duy nhất với VBA

Chúng ta có thể áp dụng macro VBA để thay đổi kích thước ảnh đã chọn để vừa với một ô. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chèn ảnh vào trang tính và chọn ảnh mà bạn sẽ thay đổi kích thước để vừa với một ô.

Bước 2: Giữ phím ALT + F11 và nó sẽ mở ra cửa sổ Microsoft Visual Basic for Applications .

Bước 3: Nhấp vào Chèn > Mô-đun và dán macro sau vào Cửa sổ mô-đun.

VBA: Thay đổi kích thước ảnh đã chọn để vừa với ô.

Bước 4: Nhấn phím F5 để chạy macro này.

Bước 5: Lặp lại các bước trên để thay đổi kích thước các ảnh khác cho vừa với ô đơn.

Bây giờ tất cả các hình ảnh được chèn đều được thay đổi kích thước và vừa với các ô. Xem ảnh chụp màn hình sau:

Lưu ý : Bạn chỉ có thể thay đổi kích thước một ảnh một lần. Nếu bạn chọn nhiều ảnh cùng một lúc, một hộp thoại cảnh báo sẽ bật lên.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn khóa hình ảnh vào trong ô, để hình ảnh ẩn đi khi bạn ẩn ô hoặc di chuyển theo ô chứa hình ảnh, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Cách khóa hình ảnh, thay đổi kích thước các ô cho vừa với hình ảnh trong excel của chúng tôi để biết các thao tác thực hiện.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *