1628155665_transform-option-1-jpg

Hướng dẫn cách thay đổi kích thước Layer trong Photoshop

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Blog Unica. Ở bài học photoshop trước với khóa học photoshop, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng của công cụ Layer Mask trong phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop. Ngày hôm nay, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu thêm về cách thay đổi kích thước Layer trong phần mềm Photoshop nhé.

Cách nhân đôi Layer

Để nhân đôi Layer bạn có thể thực hiện theo 3 cách:

Cách 1: Chọn Layer cần nhân đôi sau đó vào Menu -> Layer -> Duplicate Layer. Cách 2: Chọn Layer cần nhân đôi sau đó nhấn Ctrl + J. Cách 3: Chọn Layer cần nhân đôi sau đó giữ phím Alt và kéo chuột ra một vị trí khác trong bảng Layer. Với 3 cách này thì 2 cách trên là đơn giản và được sử dụng nhiều nhất, còn cách 3 sử dụng ít hơn.

Cách sắp xếp Layer

Bạn có thể sắp xếp thứ tự Layer bằng cách chọn Layer xong giữ chuột trái kéo Layer đến vị trí mà mình muốn. Hoặc có thể dùng phím tắt Ctrl + [ để di chuyển Layer xuống dưới, Ctrl + ] để di chuyển Layer lên trên. Chú ý là nếu bạn sử dụng Unikey thì có thế không ấn được phím tắt, vì Photoshop sẽ hiểu là mình nhấn Ctrl + ơ và Ctrl + ư. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bài viết Cách sử dụng Layer Mask để hiểu rõ hơn về cách sử dụng của công cụ này trong phần mềm Photoshop.

Cách thay đổi kích thước Layer trong Photoshop

Bước 1: Bạn tiến hành chuẩn bị các Layer cần được xử lý

Bước 2: Chọn Layer bạn muốn thay đổi kích thước

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + T bạn sẽ thấy một khung hình chữ nhật bao xung quanh hình ảnh

Bước 4: Đưa con trỏ chuột ra phía rìa của hình ảnh đến khi thấy xuất hiện mũi tên 2 chiều thì bạn tiến hành kéo hoặc thả để có kích thước hình như ý. Hoặc bạn có thể kích chuột phải vào khung hình, bạn sẽ có những lựa chọn sau:

+ Free Transform: có nghĩa là linh hoạt thay đổi kích thước, vị trí, xoay hình. + Scale: Phóng to, thu nhỏ Layer theo phần trăm nhất định. + Skew: Kéo xiên các cạnh của Layer. + Distort: Tự do tùy chỉnh khung hình như: thay đổi khung hình từ hình chữ nhật sang hình thang, hình bình hành… chỉ cần di chuyển các góc của nó. + Warp: Làm biến dạng Layer theo phối cảnh 1 cách tự do, có thể làm cong layer. + Rotate 180: Xoay 180 độ. + Rotate 90 Clockwise: Xoay 90 độ theo chiều kim đồng hồ. + Rotate 90 Counter Clockwise: Xoay 90 độ ngược chiều kim đồng hồ. + Flip Horizontal: Lật theo chiều ngang. + Flip Vertical: Lật theo chiều dọc.

Bước 5: Đối với các Layer còn lại, bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự để được bức hình như ý muốn.

Thay đổi kích thước Layer bằng công cụ Transform

Để thay đổi kích thước hoặc đơn giản là xoay trái, xoay phải, lấy đối xứng… là những thao tác mà bạn thường xuyên hay sử dụng trong photoshop. Sau khi chọn Layer mà bạn muốn thao tác, chọn Image với Free Transform ( Ctrl + T ). Sẽ xuất hiện một hình chữ nhật bao quanh layer, bạn có thể phóng to, thu nhỏ tùy ý thay đổi kích thước.

Lưu ý: Bạn nhấn giữ shift để khi kéo không làm thay đổi tỉ lệ chiều dài, chiều rộng

Bảng thông số của Transform

Free Transfrom: Để xoay layer, thay đổi kích thước

Scale: Thay đổi kích thước layer

Skew: Kéo xiên các cạnh của layer

Flip Vertical: Đối xứng layer qua trục ngang

Flip Horizontal: Đối xứng layer qua trục dọc

Rotate 180: Xoay layer 180 độ

Rotate 90 Clockwise: Xoay layer 90 độ theo chiều kim của đồng hồ

Rotate 90 Counter Clockwise: Xoay layer 90 độ ngược theo chiều kim đồng hồ

Warp: Biến dạng theo phối cảnh của layer, có thể thay đổi cả độ cong của layer

Perspective: Biến dạng Layer theo phối cảnh

Distort: Biến dạng Layer bằng cách di chuyển các ô vuông trên hình chữ nhật bao quanh layer

transform-option.jpg

Thay đổi kích thước layer bằng công cụ Crop

Bước 1: Trong giao diện photoshop, bấm file > Open > chọn ảnh cần crop

Bước 2: Chọn công cụ Crop ( C ) Giữ shift để tỉ lệ khung hình không bị thay đổi khi ta crop ảnh

Bước 3: Chọn vùng bạn muốn crop

Bước 4: Sau khi thực hiện xong bấm Enter

Bước 5: Vào file > Save As để lưu

thay-doi-kich-thuoc-anh-layer-crop.jpg

Thay đổi kích thước layer bằng Resize

Bước 1: Để tùy chỉnh kích thước trong ảnh Photoshop. Click chọn File > Open để nhập ảnh vào photoshop

Bước 2: bạn chọn Image > Image Size. Để kích hoạt chức năng Image Size bạn ấn tổ hợp phím ( Ctrl + Alt + I )

Bước 3: Trong khung Image Size, bạn nhập kích thước muốn thay đổi

image-size.jpg

Bảng điều khiển Image Size

Bước 4: Sau khi hoàn thành Nhấn enter

Khóa học “34 tuyệt chiêu chinh phục Photoshop” có trên Unica

Với những hướng dẫn về các bước thực hiện thay đổi kích thước Layer trong Photoshop, bạn hoàn toàn có thể chinh phục Photoshop thông qua khóa học Online dưới đây có trên Unica:

Chinh phục Photoshop cùng Unica

Photoshop là một trong những phần mềm có chức năng chỉnh sửa ảnh, video, thiết kế đồ họa… được ưa chuộng nhất hiện nay. Chính vì vậy nhiều người muốn học nhiếp ảnh, học kỹ năng này để phục vụ cho những mục đích riêng của mình. Không cần tốn quá nhiều thời gian tới lớp để tìm tòi những kiến thức về Photoshop, nhiều học viên vẫn có thể chinh phục được những kỹ năng này nhờ “34 tuyệt chiêu chinh phục Photoshop” của giảng viên Nguyễn Thành Đạt có trên Unica.

Giảng viên Nguyễn Thành Đạt có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đồ họa truyền thông đa phương tiện, đồng sáng lập hãng hàng không Chuchubay Group. Với phương châm “TẬP TRUNG- HÀNH NHIỀU- THAY ĐỒI GIA TỐC” sẽ giúp các học viên sở hữu kỹ năng photoshop chỉ sau 7 buổi học chuyên sâu.

Lộ trình giảng dạy bao gồm 34 bài giảng với nội dung các nội dung chính bao gồm: các công cụ cơ bản trong Photoshop, kỹ thuật xử lý hình ảnh cơ bản tới nâng cao, kỹ thuật chỉnh sửa trên người từ cơ bản tới nâng cao, thiết kế ứng dụng, bí quyết thu hút khách hàng, photoshop ứng dụng…

Kết thúc khóa học ban có thể sử dụng thành thạo Photoshop từ người chưa biết gì. Bạn có thể tự tay thiết kế Logo, hình ảnh quảng cáo trên Facebook, google ấn tượng và hiệu quả. Thiết kế Banner, Poster, Catalog, ấn phẩm truyền thông phục vụ công việc. Ngoài ra bạn còn có thể thiết kế CV xin việc độc đáo, giúp gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Còn vô vàn những kiến thức bổ ích trong khóa học, nhanh tay đăng kí để sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé.

Xem toàn bộ khóa học tại đây

XEM NGAY: 34 Tuyệt chiêu chinh phục Photoshop

Thay đổi kích thước Layers

Bạn có thể tự tay thiết kế một banner riêng cho mình

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản mà Uncia đã chia sẻ trên đây là bạn đã có thể tự tay thay đổi kích thước Layer trong Photoshop rồi đó. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các lệnh và phím tắt hữu ích trong Photoshop, thành công chinh phục phần mềm đặc biệt này. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tags: Photoshop

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *