cach-chinh-thoi-gian-tren-windows-10-hinh-2-1-png

Hướng dẫn 2 cách điều chỉnh thời gian ngày giờ trên Windows 10

Bạn đã từng trễ hẹn với khách hàng vì máy tính hiển thị sai giờ? Laptop thường xuyên hiển thị những thông tin không chính xác về mặt thời gian và điều đó khiến bạn như muốn phát điên? Hoặc đơn giản là bạn đang đi công tác nước ngoài và muốn máy tính của mình hiển thị giờ địa phương một cách chính xác. Hoặc bất kỳ lý do nào khác mà bạn muốn điều chỉnh thời gian trên máy tính Windows của mình. Cho dù mục đích của bạn là gì đi chăng nữa, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các cách điều chỉnh thời gian ngày giờ trong Windows 10 và những tùy chọn tùy chỉnh giúp bạn có thể hiển thị thời gian, ngày tháng năm theo ý muốn của mình.

  • Hướng dẫn 4 cách đổi tên máy tính Windows 10
  • Cách tắt thông báo Windows 10 trên máy tính, laptop
  • Hướng dẫn cách chia đổi màn hình máy tính Windows 10/8.1/7
  • Hướng dẫn 3 cách tắt các chương trình khởi động cùng Windows 10

Vì sao bạn muốn thay đổi cài đặt ngày giờ trên máy tính Windows 10?

Đồng hồ trong máy tính Windows 10 của bạn được cấu hình để đồng bộ với máy chủ thời gian trên Internet. Điều đó thật sự hữu ích vì nó đảm bảo rằng đồng hồ của bạn vẫn hoạt động chính xác.

Trong trường hợp, ngày hoặc giờ trên máy tính của bạn có thay đổi so với những gì bạn đã cài đặt trước đó, thì rất có thể máy tính của bạn đã được đồng bộ hóa với máy chủ thời gian.

Nếu ngày và giờ trên máy tính của bạn hiển thị không chính xác, thì có thể bạn sẽ gặp vấn đề khi đăng nhập vào một số trang web nhất định và phần mềm diệt virus trên máy tính cùa bạn cũng sẽ gặp chậm trễ trong quá trình cập nhật. Vì vậy, bạn cần phải thay đổi cài đặt thời gian và ngày tháng và luôn duy trì thời gian chính xác để khắc phục tất cả những vấn đề này.

Cách chỉnh ngày giờ Windows 10 bằng Taskbar

Bạn có thể truy cập cài đặt dữ liệu và thời gian thông qua thanh tác vụ (Taskbar). Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chỉnh ngày giờ trên máy tính Win 10 qua các bước thực hiện bên dưới:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thời gian trên thanh tác vụ, sau đó bạn lựa chọn Adjust data/time từ Menu chuột phải.

Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 hình 1

Bước 2: Tìm vị trí của phần Date & time và tắt tính năng Set time automatically.

Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 hình 2

Bước 3: Sau đó nhấn vào nút Change bên dưới mục Change date and time.

Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 hình 3

Bước 4: Trong cửa sổ Change data and time, bạn hãy đặt lại ngày và giờ chính xác và nhấn Change để xác nhận những thay đổi.

Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 hình 4

Cách cài đặt ngày giờ trên máy tính Windows thông qua Settings

Tại đây, chúng tôi sẽ đề cập một cách khác để bạn có thể truy cập cài đặt ngày và giờ cho máy tính Windows 10. Thực hiện theo các bước bên dưới nếu như bạn không biết cách chỉnh ngày tháng trên Windows 10.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start Menu và lựa chọn Settings hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, bạn chọn Time & language.

Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 hình 5

Bước 3: Tắt cài đặt “Set time automatically” (cài đặt thời gian tự động) và sau đó nhấn nút Change nằm bên dưới tùy chọn Change date and time.

Bước 4: Đặt ngày và giờ theo ý muốn của riêng bạn. rồi sau đó nhấn nút Change để những thay đổi bắt đầu có hiệu lực.

Như bạn thấy đó, các bước cài đặt ngày giờ trên máy tính Windows 10 khá là đơn giản. Nếu bạn cần điều chỉnh thời gian trong Win 10, chỉ cần theo các bước hướng dẫn ở trên.

Cách cài đặt múi giờ cho đồng hồ trên Windows 10

Bên cạnh việc thay đổi ngày giờ, Windows 10 cũng cho phép bạn thực hiện điều chỉnh múi giờ theo từng quốc gia khác nhau. Nếu bạn muốn đặt hai đồng hồ khác nhau cho hai quốc gia có múi giờ khác nhau, bạn có thể thực hiện điều này dễ dàng trong Windows 10.

Bước 1: Trong trang cài đặt Date & time của Windows Settings, bạn chỉ cần cuộn chuột xuống và nhấn “Add clocks for different time zones“.

Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 hình 6

Bước 2: Đánh dấu vào mục Show this clock trong cửa sổ popup vừa mới được bật lên. Sau đó bạn lựa chọn múi giờ cho đồng hồ mới.

Cách chỉnh thời gian trên Windows 10 hình 7

Bước 3: Nhấn vào ApplyOK để cho phép thực thi những thay đổi.

Sau đó hãy quay trở lại màn hình Desktop của máy tính và bạn sẽ có thể thấy thanh tác vụ bây giờ sẽ hiển thị hai chiếc đồng hồ với các múi giờ khác nhau.

Những câu hỏi liên quan về vấn đề thay đổi thời gian trên Windows 10

Câu hỏi 1: Làm thế nào để tôi có thể dừng việc thiết lập thời gian một cách tự động?

Bạn hãy tắt chế độ tự động cập nhật thời gian bên dưới mục Date & Time.

Câu hỏi 2: Tôi có thể thay đổi ngày giờ trong hệ điều hành Windows hay không?

Có thể. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi ngày giờ trong Windows. Các bước thực hiện đã được hướng dẫn trong bài viết này.

Câu hỏi 3: Tôi có thể cài đặt múi giờ hay không?

Có thể. Bạn có thể cài đặt múi giờ bằng cách vùng bên dưới phần Zone (Múi giờ).

Đây là những phương pháp tốt nhất để giúp bạn thay đổi cài đặt ngày tháng trong Windows 10. Và bây giờ, tôi nghĩ bạn đã có thể thay đổi ngày và giờ trong Windows 10 một cách dễ dàng. Nếu như bạn muốn thực hiện thay đổi ngày giờ nhanh chóng trên PC Windows 10 của mình, thì bạn nên điều chỉnh ngay trong thanh Taskbar.

Tôi hy vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn thay đổi ngày và giờ trong máy tính Windows 10 của mình. Nếu như bạn cảm thấy thích thú với bài viết này, vui lòng chia sẻ nó cho bạn bè của mình nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *