tai-phone-khong-nghe-duoc-khi-cam-vao-dien-thoai-la-loi-gi-cach-sua-1-1-jpg

Tai Phone không nghe được khi cắm vào điện thoại là lỗi gì? cách sửa?

Tình trạng tai Phone không nghe được khi cắm vào điện thoại là lỗi gì? cách sửa? đó là 2 trong số nhiều câu hỏi mà người dùng smartphone thường gặp phải đối với phụ kiện tai nghe khi kết nối với smartphone, theo dõi bài viết bên dưới đây của 9Mobi, bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác nhất cho 2 câu hỏi trên. Nokia Lumia 625 – Những lỗi nhỏ gặp phải khi sử dụng và cách khắc phục iPhone không nhận tai nghe sửa như thế nào? Khắc phục tình trạng iPhone lỗi tai nghe, nghe rè, nhiễu, khó nghe Sửa lỗi tai nghe Bluetooth bị giật trên điện thoại Samsung Cách sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên điện thoại với tai nghe, loa

Tai phone không nghe được khi cắm vào điện thoại có nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết của 9Mobi bên dưới đây sẽ tổng hợp những lỗi tai phone không nghe được khi cắm vào điện thoại mà người dùng thường hay gặp phải nhất và cách sửa khi các bạn gặp 1 trong các trường hợp bên dưới đây.

tai phone khong nghe duoc khi cam vao dien thoai la loi gi cach sua

Nguyên nhân và cách khắc phục tai phone không nghe được khi cắm vào điện thoại

Tai Phone không nghe được khi cắm vào điện thoại là lỗi gì? cách sửa?

1. Kiểm tra xem tai nghe của bạn có bị hỏng không

Đây là cách làm đầu tiên khi bạn gặp sự cố trên. Bạn kiểm tra bằng cách cắm tai phone của bạn với thiết bị khác như điện thoại, máy nghe nhạc, máy tính…Nếu không có bất kì âm thanh nào phát ra từ các thiết bị kiểm tra bên trên, đồng nghĩa với việc tai nghe của bạn đã bị hỏng (Nguyên nhân rất đến việc này có thể đứt dây ngầm bên trong, bị rơi xuống nước hỏng mạch, chuột cắn đứt… )

tai phone khong nghe duoc khi cam vao dien thoai la loi gi cach sua 2

Trong trường hợp tai nghe hỏng , nếu bạn có kinh nghiệm sửa đồ điện tử thì có thể tự sửa, còn không thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là mang ra cửa hàng sửa chữa để thợ ở đó sửa hoặc bạn có thể đem đi đổi trả nếu tai phone của bạn còn thời hạn bảo hành. Trong trường hợp tai nghe của bạn vẫn phát ra nhạc bạn có thể thử các bước bên dưới đây.

2. Jack cắm tai phone bị bám bụi

Nếu bạn sử dụng tai phone trong một thời gian dài mà không vệ sinh phụ kiện này thì bụi bẩn hay những vật thể nhỏ khác sẽ bám trên đó và bề mặt tiếp xúc của jack tai phone khi kết nối với điện thoại sẽ bị giảm đi và có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến việc tai phone không nghe được khi cắm vào điện thoại.

Khi rơi vào trường hợp này, bạn vệ sinh tai phone bằng cách lấy khăn mềm hoặc tăm bông mềm kết hợp với một số nước dung dịch rửa khác (nếu có) xoay vào đầu jack để lau các bụi, mảng bám bẩn có trên đó

3. Cổng kết nối trên điện thoại

Cũng giống như jack tai phone, nếu trong một thời gian dài bạn sử dụng smartphone mà không vệ sinh cổng kết nối tai nghe thì cũng sẽ có các bụi, mảng bám bẩn ở trong đó khiến cho bề mặt tiếp xúc kém và dẫn đến hiện tượng trên. Cách xử lý bạn cũng làm tương tự như mục 2 đó là lấy khăn mềm hoặc tăm bông để vệ sinh cổng kết nối này.

tai phone khong nghe duoc khi cam vao dien thoai la loi gi cach sua 3

Một nguyên nhân khác có thể điện thoại của bạn hỗ trợ cổng jack cắm tai nghe khác . Ngoài cổng kết nối jack tai nghe 3.5 thì hiện nay một số điện thoại đời mới đã được trang bị cổng USB Type-C. Nên thiết bị sẽ không thể phát ra âm thanh trong tai phone nếu như phụ kiện kết nối không tương thích.

tai phone khong nghe duoc khi cam vao dien thoai la loi gi cach sua 4

4. Sử dụng tai nghe không chính hãng

Với những dòng điện thoại cao cấp, nhà sản xuất đã trang bị cho thiết bị đó chỉ tương thích với các phụ kiện chính hãng . Nên khi bạn sử dụng tai nghe kém chất lượng , tai nghe fake không phải từ nhà sản xuất thì cũng sẽ dẫn đến hiện tượng tai phone không nghe được khi cắm vào điện thoại. Cách xử lý phù hợp nhất trong trường hợp này đó là bạn cần tìm mua một tai nghe iPhone chuẩn, chính hãng với nhà sản xuất điện thoại bạn đang sử dụng

5. Bị hỏng phần cứng

Trong quá trình sử dụng nếu không may bạn làm điện thoại rơi vỡ, va đập mạnh thì sẽ rất có thể phần cứng bên trong bị ảnh hưởng. Bộ phận âm thanh, chân tai nghe, mạch… trong máy bị biến dạng nên xảy ra lỗi trên. Khi rơi vào trường hợp này bạn cần mang máy đến cửa hàng, trung tâm sửa chữa để nhân viên, thợ ở đó sửa giúp bạn.

6. Lỗi phần mềm.

Trong quá trình sử dụng sẽ có đôi lúc phần mềm trên smartphone của bạn bị lỗi. Nguyên nhân có thể là tải và cài đặt các phần mềm không an toàn từ trên mạng, sử dụng máy ở cường độ cao liên tục…gây ra hiện tượng giật, lag khi sử dụng và có thể làm ảnh hưởng một số tác vụ khác trên máy như phát ra âm thanh…Xử lý khi gặp phải tình huống này đó là bạn cần cập nhật phần mềm phiên bản mới hoặc khôi phục cài đặt gốc của máy về ban đầu.

7. Giảm hết âm lượng trên điện thoại

Nguyên nhân chủ quan này có thể đến từ bạn và đây cũng là nguyên nhân dễ dàng khắc phục nhất trong các trường hợp trên. Có thể do vô tình bạn giảm âm lượng trên điện thoại về mức nhỏ nhất khi kết nối tai nghe lúc trước đó đến khi bạn sử dụng lại do không nhớ nên điện thoại vẫn ở chế độ âm lượng thấp nhất. Cách khắc phục đó là bạn cần ấn phím tăng âm lượng để tăng âm thanh trên tai nghe lên.

tai phone khong nghe duoc khi cam vao dien thoai la loi gi cach sua 5

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *