khac-phuc-dien-thoai-khong-nhan-tai-nghe-1-png

Điện thoại không nhận mic tai nghe và cách xử lý đơn giản không ngờ

Điện thoại không nhận mic tai nghe khiến vai trò của tai nghe giảm đi một nửa. Vậy bạn phải làm sao để xử lý tình trạng này? Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Mọi người không chỉ sử dụng tai phone để nghe nhạc, xem phim,.. một cách riêng tư, mà còn để gọi điện trên máy một cách thoải mái. Vì thế, nếu bỗng dưng điện thoại không nhận mic tai nghe, bạn cũng ngay lập tức cảm thấy phiền toái. Mặc dù so với nhiều lỗi thường gặp khác, tình trạng này không quá nghiêm trọng. Thế nhưng với nhiều người, khi tai nghe có vấn đề, họ cũng không thể vui vẻ trải nghiệm các tính năng có mặt trên dế yêu.

dien thoai khong nhan mic tai nghe
Nhiều người đang gặp phải lỗi điện thoại không nhận mic tai nghe

Các trường hợp điện thoại không nhận mic tai nghe phổ biến

Tai phone là một trong những phụ kiện quan trọng hàng đầu của các tín đồ công nghệ. Mặc dù có thể góp phần giúp những phút giây trải nghiệm của bạn trên máy thêm trọn vẹn, nhưng tai nghe cũng là phụ kiện dễ bị hư hỏng với nhiều rắc rối khác nhau. Bên cạnh lỗi điện thoại không nhận tai nghe thường gặp, điện thoại không nghe được mic cũng là tình trạng phổ biến không kém.

Dưới đây là một vài trường hợp mic tai nghe không nói được trên điện thoại quen thuộc nhất với người dùng:

✤ Khi sử dụng tai nghe, bạn vẫn có thể nghe được âm thanh trên điện thoại qua phụ kiện này. Thế nhưng, bạn không thể sử dụng tính năng thu âm của mic trên tai nghe. Dù đã thử trên nhiều thiết bị khác nhau, tình trạng vẫn không được cải thiện.

✤ Mic tai nghe không nói được với smartphone của bạn. Tuy nhiên, nếu sử dụng với một chiếc smartphone/laptop khác, mic vẫn nói được như bình thường.

✤ Bạn không thể nói được qua tai nghe. Đồng thời, tính năng ghi âm trên máy cũng có vấn đề. Khi trò chuyện điện thoại, dù không sử dụng tai nghe, người bên kia cũng không thể nghe được âm thanh từ phía bạn.

Không nhận mic tai nghe khó chịu không kém lỗi không nhận tai nghe trên máy
Không nhận mic tai nghe khó chịu không kém lỗi không nhận tai nghe trên máy

Tại sao mic tai nghe không nói được trên điện thoại?

Tình trạng mic tai nghe không nói được Android hoặc mic tai nghe không nói được iPhone do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó, các “thủ phạm” quen mặt nhất phải kể đến:

✤ Tai nghe bạn sử dụng đã bị hư hỏng phần mic. Hoặc tai nghe này không phù hợp với chiếc dế yêu của bạn.

✤ Chiếc smartphone của bạn đã bị hư mic hoặc IC âm thanh. Vì vậy, dù sử dụng tai nghe hay không, khả năng thu âm của máy đều xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

✤ Điện thoại bị xung đột đâu đó ở phần mềm. Đây cũng là một lý do khiến bạn gặp phải lỗi tai nghe không nhận mic chẳng mấy dễ chịu.

Nguyên nhân gây ra lỗi có thể nằm ở tai nghe hoặc do máy
Nguyên nhân gây ra lỗi có thể nằm ở tai nghe hoặc do máy

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên điện thoại cực đơn giản
  • Mẹo xử lý Youtube không tự xoay màn hình

Khắc phục điện thoại không nhận mic tai nghe như thế nào?

Khi mic tai nghe có vấn đề, bạn sẽ phải đối mặt với một vài cản trở khi chơi game hoặc khi thực hiện tính năng đàm thoại cơ bản trên máy. Để giải quyết những khó chịu này, bạn nên áp dụng một vài giải pháp cực đơn giản sau đây:

✤ Thử cắm tai nghe cho một thiết bị khác. Hoặc tốt hơn, bạn hãy dùng 1 tai nghe khác cho điện thoại của mình. Với thao tác này, bạn sẽ biết được nguyên nhân nằm ở phụ kiện hay do máy. Nếu do phụ kiện, bạn chỉ cần đổi tai nghe khác cho dế yêu.

✤ Khởi động lại điện thoại. Nếu gặp phải lỗi tai nghe Bluetooth không nhận mic, bạn hãy khởi động cả phụ kiện này. Với những loại tai nghe có dây bình thường, bạn hãy cắm tai nghe vào máy rồi rút ra khoảng 3 – 4 lần liên tục.

✤ Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ jack cắm tai nghe trên máy. Trong một số ít trường hợp, thao tác đơn giản hơn ăn kẹo này sẽ mang lại tác dụng.

✤ Đem chiếc dế yêu của bạn đi bảo hành. Với những thiết bị có tuổi thọ cao, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại. Khi những mẹo nhỏ trên không đem lại tác dụng. Đây chính là giải pháp còn lại dành cho bạn.

dien thoai khong nhan mic tai nghe
Bạn hãy vệ sinh jack cắm tai nghe trên máy

Điện thoại không nhận mic tai nghe khiến bạn phải tạm biệt với những phút giây trò chuyện riêng tư trên dế yêu? Đừng quên áp dụng những thủ thuật được gợi ý trong bài, để tình trạng này sớm được khắc phục nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *