airpods-nghe-duoc-1-tai-1-1-jpg

Cách sửa lỗi AirPods chỉ nghe được 1 tai

Vấn đề tai nghe bị hỏng không phải của riêng hãng nào, và lỗi AirPods cũng thường gặp như chất lượng âm thanh có vấn đề, pin kém hay AirPods chỉ nghe được 1 tai. Việc AirPods chỉ nghe được âm thanh của 1 tai và tai còn lại không phát ra tiếng chưa hẳn là lỗi nặng không thể dùng được, mà chúng ta cũng có thể kiểm tra lại, sửa bằng một số thao tác đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cách khắc phục lỗi AirPods chỉ nghe được 1 bên tai.

  • Phải làm gì khi iPhone bị lỗi chế độ tai nghe?
  • Khắc phục lỗi không kết nối được với tai nghe trong windows 10
  • Headphone, tai nghe bị rè, nhiễu, khó nghe và cách khắc phục?
  • Cách kết nối 2 AirPods với iPhone để chia sẻ nhạc

Hướng dẫn fix lỗi AirPods chỉ nghe được 1 tai

Cách 1: Vệ sinh tai nghe AirPods

Việc vệ sinh tai nghe cũng cần thiết, vừa giúp chúng ta nghe rõ được âm thanh và cũng bảo đảm vệ sinh cho tai của bạn sau thời gian sử dụng. Bạn nên vệ sinh cả AirPods lẫn hộp sạc 1 tháng 1 lần. Bạn đọc có thể tham khảo các bước vệ sinh cho tai nghe theo bài viết dưới đây.

  • Muốn bảo vệ thính giác hãy vệ sinh tai nghe

Vệ sinh tai nghe

Cách 2: Kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone

Việc chỉ nghe được 1 tai nghe AirPods cũng có thể do chúng ta thiết lập sai chế độ âm thanh. Bạn truy cập Settings > Accessibility > Audio/Visual. Sau đó hãy tắt mục Phone Noise Cancellation. Tiếp đến thanh ngang tại mục Balance biểu tượng hình tròn cần được đặt ngay chính giữa. Nếu nút tròn bị lệch hẳn về 1 bên thì âm thanh bên tai đó sẽ bị tắt. Chế độ Mono Audio cũng cần được tắt đi.

Điều chỉnh lại âm thanh

Cách 3: Kết nối lại AirPods với iPhone

Khi gặp rắc rối với âm thanh hoặc một lỗi khác trên AirPods, người dùng có thể thử ngắt kết nối với iPhone, sau đó chúng ta tiến hành kết nối lại AirPods với iPhone. Cách kết nối AirPods với iPhone bạn đọc thực hiện theo bài viết Cách kết nối iPhone với AirPods không cần vào menu Bluetooth.

Kết nối lại với iPhone

Cách 4: Reset cài đặt trên iPhone

Nếu đã thử các cách bên trên mà chưa được thì bạn thử reset lại iPhone, đưa tất cả các cài đặt trên iPhone về với thiết lập mặc định ban đầu. Nếu bạn chưa nắm rõ từng bước reset lại iPhone thì tham khảo bài viết Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc Reset iPhone.

Cách sử dụng chỉ một tai AirPods

Apple có thiết kế để bạn có thể đeo 1 tai nghe AirPods những vẫn nghe được nhạc trong trường hợp không thể đeo được 2 tai cùng lúc. Một trong số những trường hợp trên là tai nghe bị lỗi hoặc mất. Ngoài ra, nghe một tai cũng là cách giúp bạn vừa sạc vừa nghe nhạc, kéo dài thời gian nghe trên AirPods.

Để sử dụng một tai nghe AirPods, bạn chỉ cần đơn giản đeo nó lên tai, để tai còn lại trong hộp (hoặc không cần nếu trong trường hợp bị mất). Bạn có thể đổi chúng dễ dàng, con chip W1 sẽ nhận diện được tai nghe nào đang được sử dụng và kết nối với thiết bị. Nếu bạn cài đặt chức năng tháo tai nghe là tắt nhạc thì có thể bấm play từ thiết bị, khi đó tai nghe vẫn hoạt động bình thường.

Khi bạn chuyển sang chỉ dùng một tai nghe AirPods, các tín hiệu đài sẽ tự động chuyển sang dạng đầu vào mono, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ thứ gì đâu.

Trên đây là một số cách để sửa lỗi AirPods chỉ nghe được 1 tai. Bạn nên thử sửa lỗi này theo từng cách trên, nếu chưa được thì cách cuối cùng mang AirPods ra cửa hàng bảo hành để thợ kiểm tra.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *