hong-tu-dien-2-1-jpg

Tại sao quạt trần chạy chậm? Tại sao quạt trần không mát?

Tại sao quạt trần chạy chậm? Tại sao quạt trần không mát? là thắc mắc không bao giờ nguôi của nhiều thế hệ người chơi quạt trần. Để có đáp án cho câu hỏi trên, ngay sau đây hãy cùng Ades tìm hiểu qua bài viết Tại sao quạt trần chạy chậm? Tại sao quạt trần không mát? để biết thêm chi tiết nhé!

Nội Dung

1. Tại sao quạt trần chạy chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần quay chậm

2. Hướng dẫn sử dụng quạt trần chuẩn nhất

1. Tại sao quạt trần chạy chậm? Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần quay chậm

Quạt bám nhiều bụi bẩn:

Tại sao quạt trần chạy chậm? Lý do là sau khi sử dụng quạt trần được một thời gian dài rồi thì quạt trần sẽ không còn chạy nhanh được như ban đầu lúc mới mua về. Khi xảy ra tình trạng này, bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ quạt, bôi thêm dầu nhớt để quạt vận hành êm ái hơn không tạo ra tiếng ồn khó chịu nữa. Thời gian tốt nhất để tổng vệ sinh quạt là từ 1 – 2 tháng 1 lần.

Quạt bám nhiều bụi bẩn

Khô dầu hỏng bạc:

Quạt bị khô dầu sẽ làm lực ma sát khi quạt chạy tăng cao dẫn tới lỗi cánh quạt quay bị chậm hơn so với ban đầu thậm chí có thể làm hỏng động cơ bạc. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến quạt quay yếu đi và tạo ra tiếng ồn cực lớn. Trước khi kiểm tra máy quạt thì bạn cần ngắt nguồn điện, thử dùng tay quay cánh quạt. Nếu bạn cảm thấy có lực nào đó cản vòng quay của quạt hay khi quay quạt chỉ quay ít thôi đã dừng lại rồi thì rất có thể quạt đã bị khô dầu hỏng bạc đó ạ.

Khi gặp tình huống tại sao quạt trần chạy chậm này, bạn cần tiến hành khắc phục ngay. Đầu tiên bạn nên vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ mọi bụi bẩn bám vào quạt. Sau đó bôi dầu nhớt lên ổ trục. Nếu thấy trục, bạc đã bị hư hỏng hoặc bị mài mòn thì cần thay mới ngay tức khắc, có vậy mới chắc chắn quạt hoạt động tốt trở lại.

Hỏng tụ điện:

Nếu như trục bạc của máy quạt không bị hao mòn và cũng đã được tra dầu mà quạt vẫn quay chậm thì có thể vấn đề ở tụ điện đã bị hỏng. Khi này bạn cần sắm 1 chiếc tụ điện mới có cùng chỉ số điện dung, hay điện áp với tụ điện cũ để tiến hành thay thế.

Hỏng tụ điện

Hỏng cuộn dây:

Nếu như đã kiểm tra tại sao quạt trần quay chậm với tất cả các nguyên nhân phía trên mà quạt vẫn chậm như rùa bò thì chắc chắn chỉ còn nguyên nhân cuộn dây bị hỏng. Bạn nên kiểm tra cuộn dây xem dây có bị hỏng hay đứt không. Rất có thể quạt quay chậm là do cuộn dây qua sử dụng lâu dài đã bị xuống mã, khi ấy bạn nên mua cuộn dây mới đã được cuộn sẵn về để tiến hành thay thế.

2. Hướng dẫn sử dụng quạt trần chuẩn nhất

* Lắp đặt đúng cách:

Khi lắp quạt, bạn nên chú ý lắp đúng kỹ thuật, tránh lắp quá lỏng dễ gây nguy hiểm khi quạt chạy. Nếu bạn không biết lắp thì đừng cố mà hãy gọi cho kỹ thuật viên tới làm hộ nhé!

* Linh hoạt các mức công suất sử dụng:

Mỗi model quạt trần sẽ có các cấp độ công suất khác nhau, việc của bạn là chọn công suất thích hợp với nhu cầu sử dụng, không nên để quạt chạy ở công suất cao nhất trên 2 tiếng.

>>> Xem thêm bài: Nên mua quạt trần loại nào tốt nhất hiện nay!

Hướng dẫn sử dụng quạt trần chuẩn nhất

* Vị trí lắp đặt:

Để quạt chạy với năng suất cao nhất, ngăn ngừa hiện tượng tại sao quạt trần chạy chậm? Tại sao quạt trần không mát? bạn nên chọn vị trí lắp đặt thích hợp. Nên bố trí quạt trần ở trung tâm căn phòng để tiện cho việc gió mát tỏa đi khắp văn phòng.

* Tận dụng các tính năng tiện ích của quạt:

Nhiều mẫu quạt hiện nay được trang bị thêm nhiều tính năng tiện ích như kết hợp thêm đèn trang trí, đảo chiều gió, hẹn giờ tắt .. bạn sẽ được tha hồ lựa chọn sử dụng giữa các tính năng đó.

* Thường xuyên vệ sinh quạt trần:

Không nên để quạt trần bám quá nhiều bụi vì như thế sẽ làm quạt quay chậm hơn, tạo gió mang theo bụi bẩn ô nhiễm tỏa khắp phòng, làm sức khỏe người dùng đi xuống. Khi vệ sinh bạn nên ngắt nguồn điện và dùng khăn mêm lau để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

>>> Xem thêm bài: Nên mua quạt trần mấy cánh để mát hơn và tiết kiệm điện!

Thường xuyên vệ sinh quạt trần

Trên đây là những tin tức liên quan đến việc tại sao quạt trần chạy chậm hay tại sao quạt trần không mát. Hy vong những thông tin trên là hữu ích với quý khách. Trân trọng!

Đặt hàng trực tiếp trên web Điện máy Ades hoặc liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0979691514. Miễn phí tư vấn, vận chuyển và lắp đặt. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *