6beabf66b6484c161559-1-jpg

Nguyên nhân dẫn tới quạt trần kêu khi quay và cách khắc phục

Quạt trần kêu khi quay là hiện tượng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng quạt trần, chính vì vậy vấn đề về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này nhận được sự quan tâm lớn từ phía khách hàng. Nắm được tâm lý đó chúng tôi xin phân tích chi tiết về vấn đề này giúp quý vị hết băn khoăn.

1, Cần làm gì đầu tiên khi quạt trần kêu to khi quay?

Khi có hiện tượng quạt trần kêu khi quay bạn không nên luống cuống hãy thật bình tĩnh xử lý vấn đề theo các bước sau để tránh những sai lầm không đáng có.

Nguyên nhân dẫn tới quạt trần kêu khi quay và cách khắc phục-1

  • Bước 1: Ngay lập tức dừng hoạt động của quạt

Quạt trần hoạt động mà có hiện tượng kêu khi quay chứng tỏ sản phẩm có vấn đề, bạn không nên cố sử dụng vì rất có thể quạt trần có thể rơi xuống gây hại hoặc càng hỏng thêm.

  • Bước 2: Tiến hành kiểm tra quạt

Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng quạt trần kêu khi quay để xử lý triệt để, nếu như bạn không tìm ra nguyên nhân sửa mang mạng sẽ khiến cho vấn đề ngày càng tồi tệ hơn.

  • Bước 3: Kiểm tra sau khi sửa chữa

Sau khi sửa chữa xong, bạn khởi động lại quạt để kiểm tra xem hiện tượng quạt có còn bị rung lắc không? Nếu vẫn còn hiện tượng đó, bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa quạt trần chuyên nghiệp để khắc phục kịp thời.

2, Vì sao quạt trần kêu to khi quay và cách xử lý?

Nếu như thấy hiện tượng quạt trần kêu khi quay ngay tại chính gia đình bạn, thì đừng bỏ qua các ý sau để nhìn nhận vấn đề chính xác nhất.

Nguyên nhân dẫn tới quạt trần kêu khi quay và cách khắc phục-2

  • Nguyên nhân thứ 1, bụi bẩn quá nhiều

Đây cũng chính là nguyên nhân đặc trưng nhất hay gây ra hiện tượng quạt trần kêu khi quay ở quạt trần ví dụ như: è è ,ò ò, lách rách…. gây ra sự khó chịu,Không thường xuyên vệ sinh, để quạt trần phòng ăn, phòng bếp… trong vài tháng hoặc vài năm không lau dọn rất dễ bị bụi bẩn.

Các lớp bụi bẩn lên nhau tầng tầng lớp lớp sẽ tạo thêm 1 trọng lượng thừa cho quạt. Do đó có thể dẫn đến tình trạng mất cân bằng trọng lượng trên các bộ phận quạt.

Cách xử lý: vệ sinh quạt trần theo định kỳ 3 tháng 1 lần hoặc 1 năm 5 tháng 1 lần, khi vệ sinh bạn hãy tắt nguồn điện, tháo gỡ nhẹ nhàng và đúng kỹ thuật.

  • Nguyên nhân 2: Chiều dài của ống treo ( ti) không đúng tiêu chuẩn

Độ cao từ sàn nhà đến quạt cao tầm 2,7m là hợp lý, nếu cao hơn hoặc thấp hơn hiệu quả làm mát sẽ không cao, đồng thời khi lắp đặt ti phải cẩn thận đúng kỹ thuật khiến quạt lỏng lẻo dễ rung lắc.

Nguyên nhân dẫn tới quạt trần kêu khi quay và cách khắc phục-4

  • Động cơ không cân bằng là nguyên nhân chính thứ 3

Động cơ là bộ phận hoạt động chính của quạt, nếu bạn chỉ cần lắp sai 1 trong số các động cơ thì quạt sẽ dẫn tới hiện tượng rung lắc. Cách khắc phục: hãy kiểm tra động cơ xem đã ổn và lắp đúng chưa? không lên lắp đồng thời nhiều cánh quạt 1 lúc.

  • Ốc vít và đệm cao su bị siết quá chặt

Nghe có vẻ vô lý ít người nghĩ việc các ốc vít ở móc treo và đệm cao su bị siết chặt lại là gây nguyên nhân gây ra hiện tượng quạt trần kêu khi quay. Với ốc vít và đệm cao su nên lắp ở mức độ chặt vừa phải.

Cách khắc phục: bạn nên nhờ thợ lắp đặt chuyên nghiệp nới các ốc vít lỏng bớt vì đệm cao su có mục đích để hấp thu các chuyển động, đảm bảo chống rung lắc.

  • Nguyên nhân thứ 4: Kích thước cánh quạt không đều nhau

Cánh quạt không đều nhau gây mất cân bằng trọng lượng,chính sự chênh lệch này gây ảnh hưởng tới trục, lâu ngày dẫn tới hiện tượng rung lắc quạt trần. Lỗi này hầu hết do nhà sản xuất gây ra, chính vì vậy cách khắc phục đơn giản nhất bạn gọi cho nhà cung cấp để được xử lý nhanh nhất.

  • Nguyên nhân thứ 5: Các điểm nối ở cánh quạt không đều nhau

Có thể bạn chưa biết nguyên tắc đảm bảo quạt hoạt động êm ái và hiệu quả đó là các điểm nối của cánh quạt phải đều nhau.

Cách khắc phục: Thay cánh quạt mới hoặc chỉnh lại cho đúng. Bạn có thể nhờ thợ chuyên nghiệp để kiểm tra và lắp đặt lại. Bạn có thể chỉnh lại phần tay cánh, dùng lực chỉnh nhẹ tay cánh để có khoảng cách tương tự như các cánh khác. Nếu như đã xử lý uốn chỉnh tay cánh rồi mà vẫn không được, chúng ta sẽ phải dùng miếng dán cân cánh.

  • Nguyên nhân thứ 6: Trong quá trình lắp đặt ốc vít bị lỏng

Hệ thống ốc vít là các yếu tố quan trọng để giữ chắc chắn phần quạt gắn trên trần. Do vậy, nếu ốc vít bị lỏng sẽ khiến cho quạt trần bị lắc kêu lách rách, gây mất an toàn khi hoạt động.

Với những chia sẻ về bài viết nguyên nhân dẫn tới quạt trần kêu khi quay và cách khắc phục, hy vọng các bạn có thể bình tĩnh để xử lý quạt trần tại nhà an toàn nhất, chúc các bạn thành công.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *