sua-quat-dien-tai-nha-150x150-1-jpg

Sửa Quạt Điện Và Hướng Dẫn Sửa Quạt Điện

SỬA QUẠT ĐIỆN VÀ HƯỚNG DẪN SỬA QUẠT ĐIỆN

Sửa Quạt Điện Với Những Lỗi Thường Gặp Như:

Quạt điện không chạy, quạt không lên nguồn, không nhận tín hiệu điều khiển, quạt rung lắc kêu to, quạt yếu,… là những bệnh thường gặp ở chiếc quạt điện. Quạt điện sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo dưỡng, vệ sinh sẽ dẫn đến hỏng hóc.

Tuy nhiên, không phải hư hỏng nào chúng ta cũng cần phải đưa ra tiệm sửa quạt điện. Có một số lỗi hư hỏng nhỏ mà chúng ta có thể tự khắc phục ngay tại nhà đấy. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự sửa quạt tại nhà nhé.

sửa quạt điện
Sửa quạt điện tại nhà Hà Nội uy tín, giá rẻ.

Nguyên Nhân Quạt Không Chạy Và Cách Khắc Phục:

Quạt không chạy có nhiều nguyên nhân: Trước tiên bạn cần kiểm tra xem điện đã vào chưa? Trường hợp điện chưa vào ta kiểm tra ổ cắm có lỏng không? dây dẫn có bị đứt không? Tiếp đến là kiểm tra mạch điện tử ( nếu là quạt điều khiển từ xa).

Nếu đã có điện vào mà quạt không chạy thì rất có thể quạt bị sát cốt kẹt trục bạc; hỏng tụ, cháy đứt cuộn dây,…

  1. Sửa Quạt Điện Bị Kẹt Trục Bạc

Vị trí gần cánh quạt luôn có một bộ phận nhỏ gọi là ổ bạc. Bộ phận này luôn luôn được bôi trơn bởi dầu nên sẽ giúp cho cánh quạt có thể dẽ dàng quay và sẽ tạo ra gió. Do nhiều năm sử dụng mà không bôi thêm vào thì lớp dầu mỡ này sẽ bị khô đi hoặc khô cứng lại, kèm theo bụi bẩn trong không khí bay vào sẽ bám dính và đóng cục lại thành mảng cứng vì thế cánh quạt không thể nào quay nổi, hoặc quay rất yếu.

Để đánh giá xem quạt nhà bạn có bị trục trặc ở vấn đề này không. Bạn chỉ cần dùng tay hay vật dụng cứng nào cũng được quay cánh quạt. Nếu chúng ta thấy cánh quạt có quay như hơi cứng. Hoặc có tiếng kêu lẹt kẹt thì bạn chỉ cần tháo chúng ra, lau sạch ổ bạc, tra thêm dầu mỡ vào. Bạn có thể dùng vô số các loại dầu bôi trơn có ở nhà nhưng không nên tra dầu ăn vào vì có thể gây rỉ sét bạc hoặc cháy quạt. Nếu ổ bạc bị mòn sẽ kéo theo trục cánh quạt bị mòn theo và hư hỏng. Bạn có thể mua mới bộ phận này tại các tiệm điện gần nhà và lắp mới.

2. Sửa Quạt Điện Cuộn Dây Bị Hỏng:

Trong mọi quạt máy đều có một bộ phận gọi là cuộn dây điện chúng được làm bằng đồng hoặc nhôm, do dùng lâu ngày có thể bị đứt dây đồng hoặc chập dây gây cháy cuộn dây. Nếu các bạn am hiểu một chút về điện, thì chúng ta có thể tháo ra và kiểm tra rồi nối chúng lại với nhau ( với trường hợp bị đứt ). Hoặc bạn có thể đi ra tiệm điện mua cuộn dây về thay vào ( đa số sẽ có sách hướng dẫn nên quý khách cứ yêu tâm ). Với các trường hợp ổ bạc và trục không bị hư hỏng mà quạt vẫn quay yếu thì chúng ta tốt nhất nên kiểm tra lại cuộn dây này .

3. Sửa Quạt Điện Bị Hỏng Tụ:

Khi cắm điện vào, quạt quay rè rè, quay chầm chậm rồi quay nhanh; số lớn thì quay, số nhỏ thì không quay hoặc phải dùng tay quay cánh, xử lý như sau:

  • Quạt quay rè rè, lừ đừ một lát mới quay nhanh; kiểm tra trục, trục không nặng, cánh quạt quay trơn, nhẹ thì quạt đã hư tụ khởi động, hoặc tụ bị hư, bị giảm trị số. trường hợp này, ta thay một tụ mới, nhỏ thêm dầu bôi trơn sau khi sửa là được.
  • Quạt không quay, kêu rè rè, phải dùng tay mới quay; trường hợp này quạt bị hư , nổ tụ khởi động, hoặc đứt, bung dây đề ở vị trí chỗ bó dây. Tháo ra quan sát thấy tụ bị cháy lòi dây ra ngoài. Trường hợp này ta phải thay tụ khởi động.
  • Quạt chạy được số lớn, số nhỏ không quay, hoặc quay được một lúc thì đứng lại; phần lớn lỗi này do thiếu dầu bôi trơn dẫn đến hư, khô tụ, cốt bị cháy do ma sát. Cách sửa quạt điện bị sát cốt là thay tụ, thay cốt và bôi trơn bằng dầu máy.
Khi cắm điện vào, quạt chạy nhưng phát ra tiếng kêu rè rè theo chu kỳ rất to. Đây là một lỗi rất khó chịu của quạt điện. Những trường hợp này cực hơn những trường hợp quạt treo tường không quay nhiều, vì lỗi khó phát hiện, tiếng kêu ồn ào này rất khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm. Khi kiểm tra phần cơ hoàn toàn không phát hiện được lý do, cánh và lồng quạt vẫn tốt, không lỏng, không có chỗ cọ sát nào phát ra tiếng kêu. Trường hợp này, thường do các búi dây chạm nhau, chỗ nối nhau không lót cách điện…xử lý rất mất công vì phải xả búi dây ra, tách chỗ bị chạm điện rồi lót giấy cách điện, trường hợp này, bạn nên mang ra tiệm sửa quạt điện để được thợ hỗ trợ. Đối với trường hợp cháy cuộn dây quạt: Ta nên thay cuộn mới, giá dao động trong khoảng 100 đến 300 ngàn đồng.
Sửa quạt điện tại nhà Hà Nội

Sửa Quạt Điện Kêu To:

Khi cắm điện vào, quạt chạy nhưng phát ra tiếng kêu rè rè theo chu kỳ rất to. Đây là một lỗi rất khó chịu của quạt điện. Những trường hợp này cực hơn những trường hợp quạt treo tường không quay nhiều. Vì lỗi khó phát hiện, tiếng kêu ồn ào này rất khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm. Khi kiểm tra phần cơ hoàn toàn không phát hiện được lý do; cánh và lồng quạt vẫn tốt, không lỏng, không có chỗ cọ sát nào phát ra tiếng kêu.

Trường hợp này, thường do các búi dây chạm nhau, chỗ nối nhau không lót cách điện…xử lý rất mất công vì phải xả búi dây ra, tách chỗ bị chạm điện rồi lót giấy cách điện. Trường hợp này, bạn nên mang ra tiệm sửa quạt điện để được thợ hỗ trợ.

Đối với trường hợp cháy cuộn dây quạt:

Ta nên thay cuộn mới, giá dao động trong khoảng 100 đến 300 ngàn đồng.

 sửa quạt điện
Sửa quạt điện hơi nước

Sửa Quạt Điện Với Trường Hợp Hỏng Túp Năng Chuyển Hướng:

  • Bánh răng quạt gãy: ở những model dùng bánh răng để chuyển hướng, chúng dẽ bị giòn gãy sau một thời gian sử dụng, ta nên mua cái mới thay vào và nhỏ dầu bôi trơn sau khi lắp lại.
  • Hư mô-tơ AC: ở model quạt dùng mô-tơ để chuyển hướng, ta cũng nên thay mới bằng một mô-tơ loại tốt, và phải chấm dầu nhờn vào trục. Do trục này làm nhiệm vụ đỡ toàn bộ phần trên của quạt, lại bị ma sát với nòng nhựa dẫn đến nhảy bánh răng của bộ chuyển hướng, hoặc làm cháy mô-tơ.

Thông tin liên hệ: Trung tâm sửa quạt điện tại nhà.

Hotline: 0966822247

Gmail: Suabeptu247.v@gmail.com

Website: hushpage.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *