cach-bop-quan-o-nha1-1-png

7 cách tự bóp ống quần tại nhà siêu dễ ai cũng làm được

Đã bao giờ bạn mua một chiếc quần nhưng lại bị “hớ” vì quá rộng chưa? Mua hàng online và gặp phải tình trạng chân cây tăm còn quần thì bao bố. Làm sao để biến những chiếc quần tưởng chừng vô giá trị kia thành những item đẹp xuất sắc. Hãy cùng Hidanz tìm ra 7 cách tự bóp ống quần tại nhà siêu dễ nhé!

Cách sửa quần jean khi bị giãn rộng

Với những chiếc quần nam, quần nữ bị giãn sau một thời gian sử dụng như các loại quần được may bằng chất liệu vải jean co giãn thì chuyện bạn phải tìm cách tự bóp ống quần là rất bình thường. Nếu gặp trường hợp như vậy thì đọc ngay mẹo dưới đây của Hidanz nhé!

1. Giặt quần jean với nước nóng

cách tự bóp ống quần

Cách sửa quần jean khi bị dão rộng khi mặc thời gian dài là giặt chúng với nước nóng. Đây được xem là cách dễ dàng và tiết kiệm ngân sách nhất. Đặc biệt bạn không nên dùng chất làm mềm vải khi sửa quần jean giãn rộng. Phương pháp này rất hữu hiệu đối với quần jean có thành phần cấu tạo 100% cotton. Phương pháp này cũng được áp dụng với nhiều loại quần có chất liệu cotton khác như là quần short nam đó.

Cho quần jeans vào bồn nước nóng vừa không có xà phòng. Ngâm quần trong nước cho đến khi nước nguội hẳn rồi vớt ra ngoài. Khi ra ngoài, đẩy toàn bộ nước trữ trong quần ra ngoài rồi mặc vào người, việc này giúp quần ôm sát vào cơ thể trong khi phơi ngoài ánh nắng mặt trời. Có những người kỹ hơn, họ sẽ chọn mức ấm nóng vừa phải mà cơ thể có chịu đượcđể mặc quần jeans vào ngồi ngồi ngâm trong bồn.

Trong lúc quần khô dần và đồng thời rút dần, nếu cảm thấy quá bó, bạn có thể thực hiện một vài động tác như quat để làm giãn vải quần jeans ra ở những chỗ cần thoải mái cho việc vận động.

Dụng cụ: bồn tắm

Thời gian: 30 phút và thời gian làm khô

Độ khó:5/5

2. Cho vào máy giặt để chế độ sấy khô

cách tự bóp ống quần

Không giống với phương pháp ngâm, cách bóp quần jeans này cần thêm chất làm mềm vải, vì thế phương pháp này sẽ không làm thay đổi chất liệu, màu sắc hay làm hư hại chiếc quần.

Cho quần jeans vào máy giặt và giặt chúng ở nhiệt độ và chu kỳ cao nhất. Khi giặt xong, đặt quần jean vào chế độ làm khô cho đến khi khô hẳn. Nếu thành quả chưa được như mong muốn, bạn có thể lặp lại những bước này cho đến khi đạt được độ fit vừa ý. Sau cùng, cách bóp quần jeans này sẽ không làm bạn tốn nhiều thời gian đâu, chỉ tầm 2 tiếng thôi!

Dụng cụ: máy giặt, chất làm mềm vải

Thời gian: 2 tiếng

Độ khó: 1/5

3. Phương pháp luộc

Cách bóp quần jeans này có thể làm mất màu của quần nếu bị hấp quá lâu hay ở nhiệt độ quá cao. Đổ vào nồi lớn hay chảo nước đun sôi trực tiếp từ bình đun nước. Lộn trái quần jeans của bạn và sau đó đặt chúng vào nồi/chảo sao cho phần quần nằm hết trong phần nước. Ngâm chúng từ 20-30 phút. Sau khi hết thời gian, vắt nước và làm khô chúng ở nhiệt độ cao để có một chiếc quần jeans vừa vặn nhé

Dụng cụ: một nồi/chảo có thể cho vừa quần jeans của bạn

Thời gian: 30 phút

Độ khó: 2/5

4. Đưa đến thợ sửa đồ

cách tự bóp ống quần

Để chắc chắn có một chiếc quần jeans vừa vặn và đẹp theo đúng chuẩn số đo của bạn thì cách này là tốt nhất đấy. Có thể tốn nhiều thời gian cũng như chi phí một chút nhưng ban sẽ chẳng mất nhiều công sức với giá chỉ vài trăm ngàn mà thôi. Bạn cũng có thể sửa những chiếc áo thun nam đẹp mà ít bền của mình với cách này và thường chi phí sẽ ít hơn khi sửa quần

Thứ bạn cần: một thợ may đáng tin

Thời gian: 2-3 ngày hoặc cả tuần tùy vào người thợ

Độ khó: 0/5

5. Giặt ở vị trí cần bóp

cách tự bóp ống quần

Có thể bạn đã gặp trường hợp quần jeans vừa ở phần này nhưng lại không vừa ở chỗ khác, vì thế cách bóp quần jeans này sẽ giải quyết vấn đề đó. Cho nước nóng vào bình xịt trộn với chất làm mềm vải, lắc đều hỗn hợp. Xịt lên những bị trí mà bạn muốn bóp lại cho đến khi vị trí đó ướt sũng sau đó cho vào máy làm khô hay dùng máy sấy tóc làm khô chúng ở nhiệt độ cao. Lặp lại cho đến khi bạn đạt được độ fit hoàn hảo.

Thứ bạn cần: bình xịt, chất làm mềm vải

Thời gian: 10 phút và thời gian làm khô

Độ khó: 3/5

Xem thêm: Mê mẩn 10 cách phối đồ phong cách thời trang nam Hàn Quốc

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *