kak-zashit-dyrku-bez-shva-2-1-jpg

Làm thế nào để khâu một lỗ mà không có một đường may: một lựa chọn các cách gọn gàng

Những khuyết điểm nhỏ trên quần áo và đồ nội thất – không phải là lý do để vứt chúng đi. Nếu bạn khâu một lỗ mà không có đường may, thì điều đó sẽ lại phù hợp để sử dụng. Chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để thực hiện sửa chữa mô chính xác và đẹp bằng tay của chính bạn.

khâu lỗ trên quần jean

Khuyến nghị cơ bản

Khâu một lỗ trên quần áo là phù hợp với ngay cả những bà nội trợ mới làm quen. Kiểm tra các quy tắc sửa chữa tiêu chuẩn đầu tiên:

 1. Để đường may trên vải không nhìn thấy được, độ dày của kim phải tương ứng với mật độ của vật chất. Một kim quá dày để lại những lỗ xấu xí. Lý tưởng nhất là lấy kim để thêu bằng hạt cườm – mỏng nhất.
 2. Đừng quên rằng màu của các sợi phải phù hợp với vải càng nhiều càng tốt.
 3. Hãy chắc chắn rằng có đủ chủ đề trong kim.
 4. Làm việc chậm.
 5. Luôn mang theo bình xịt bên mình.
 6. Các kim nên mới, thậm chí và không bị gỉ.

Nếu lần đầu tiên bạn có thể tạo ra một đường may đẹp và vô hình, đừng lo lắng và luyện tập thêm. May là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với thực hành nó bắt đầu mang lại niềm vui.

Sửa chữa quần áo bằng kim và chỉ

Một lỗ dọc có thể dễ dàng được làm mờ bằng một đường may nguyên thủy. Để làm điều này, hãy gấp các cạnh từ bên trong và gắn chặt chúng về phía trước bằng một kim kim. Ngoài ra, chúng tôi may một đường may trên đường viền và cố định sợi chỉ vào nút thắt. Khâu “rắn” bắt chước một dòng máy. Vì vậy, sửa chữa những thứ được may. Nó rất thuận tiện để làm mờ một lỗ trên ngón chân và quần lót với một con rắn rắn.

Sửa chữa quần áo bằng kim và chỉ

Phải làm gì với những thứ mà một cái lỗ hình thành ở một nơi nổi bật? Có một số thủ thuật sẽ nhanh chóng đưa vải trở lại hình dáng phù hợp của nó.

Hàng dệt kim

Các mặt hàng nhỏ đôi khi xuất hiện trên hàng dệt kim, ở những nơi không dễ thấy hoặc trong một khu vực nổi bật. Thông thường, các khuyết tật như vậy xảy ra trên áo phông, áo phông, quần short, quần bó sát và xà cạp sau khi giặt bằng máy.

Thật dễ dàng để sửa chúng bằng may tròn, và không ai sẽ nhận thấy bất cứ điều gì:

 1. Chúng tôi lấy các sợi chính xác trong màu của vải.
 2. Chúng tôi vượt qua mỗi vòng bằng các mũi khâu, di chuyển trong một vòng tròn và thắt chặt các sợi. Chúng tôi làm việc ở phía sai và liên tục kiểm tra xem vải trông như thế nào từ phía trước.
 3. Các lỗ sẽ dần dần thắt chặt.
 4. Đừng quên buộc chặt sợi chỉ từ bên trong để đường may không bị vứt đi.

Theo cách tương tự, một chiếc áo len, áo len, áo thun được sửa chữa.

Khâu một lỗ bằng kim

Một ví dụ khác về một công tử giấu một lỗ tròn trên một mảnh hàng dệt kim mỏng:

 1. Chúng tôi lấy ra một sợi kapron mỏng của quần bó không cần thiết của họ.
 2. Từ phía trước, chúng tôi móc các vòng và buộc chúng bằng một sợi, mà không kéo các sợi vải lại với nhau.
 3. Hoàn tất may từ bên trong, buộc chỉ bằng một nút thắt.
 4. Ủi nơi yêu bằng bàn ủi nóng. Các sợi kapron sẽ tan chảy một chút và đóng khiếm khuyết.

Áo có các lỗ trên khu vực đường may, đặc biệt là dưới nách: các lỗ ở đó tạo thành một góc, và không còn có thể flash chúng bằng khâu máy tiêu chuẩn.

Cách hành động:

 1. Chúng tôi chuẩn bị một cái móc mỏng và các sợi để đan, tương tự về độ dày và màu sắc của vải.
 2. Chúng tôi móc vòng lặp và kéo dài nó qua vòng tiếp theo.
 3. Cuối cùng, chúng tôi sửa chữa mọi thứ bằng kim.

Quần jean

Quần jean thường được lau giữa hai chân do thường xuyên mặc và giặt. Khâu nơi này không được chú ý bằng cách mô phỏng dệt các sợi trong vải.

Khâu một lỗ trên quần jean

Sử dụng tốt hơn các dòng máy:

 1. Xoay quần trong ra ngoài.
 2. Đầu tiên, chúng tôi khâu phần rách dọc theo một số dòng, sau đó làm tương tự. Từ các chủ đề nên là một lưới dày đặc. Ở mặt trước, tác phẩm này rất giống với cấu trúc của denim.

Nếu vải jeans không bị hư hại ở nơi quan trọng, chẳng hạn như chân hoặc túi, thì hãy thử đấm. Nếu cần thiết, làm cho vết cắt rộng hơn, kéo căng các sợi dọc và chà các cạnh bằng giấy nhám để cho chúng mịn.

Áo khoác ngoài

Các sản phẩm khổng lồ được giao phó tốt nhất cho các công nhân atelier, vì bạn có thể làm được mà không bị xé toạc. Nó đặc biệt gây khó chịu khi một chiếc áo khoác lông đắt tiền bị. Các lỗ trên lông xuất hiện chủ yếu ở tay áo, ở nách. Để khắc phục khuyết điểm, bạn sẽ cần một sợi chỉ màu lông, khoảnh khắc keo và băng y tế.

Áo khoác ngoài có lỗ

Hướng dẫn:

 1. Khâu rách với nhau.
 2. Cắt một dải băng nhỏ.
 3. Đặt một ít keo vào băng.
 4. Chúng tôi áp dụng một băng vào đường may.
 5. Chúng tôi trải áo lông lên một mặt phẳng và chờ vài ngày để khô.

Khăn trải giường

Sửa chữa khăn trải giường, vỏ gối và bộ đồ giường khác đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Một đường may không đều không chỉ trông xấu, mà còn gây khó chịu trong khi ngủ. Nếu tấm bị rách ở trung tâm, điều đó có nghĩa là vải ở nơi này đã bị mòn và sẽ không còn hoàn thành chức năng của nó. Cắt tấm làm đôi, và sau đó may sao cho các cạnh nằm ở giữa. Đừng quên u ám các cạnh mới.

Bộ đồ giường lỗ

Mẹo Để làm cho đường may chặt và không bị tách, hãy khâu các đường khâu càng gần càng tốt.

Sửa chữa mà không cần kim

Một cuộn băng keo dán sẽ giúp loại bỏ nếu một khuyết điểm xuất hiện trên quần hoặc áo sơ mi đẹp. Chúng tôi cắt ra một miếng băng keo nhỏ và dán nó từ phía sai vào vị trí của lỗ, trước đó đã siết chặt các cạnh của nó. Che băng dính bằng một miếng vải, rắc nước. Làm nóng bàn ủi và đặt đế vào miếng vá trong 10 giây. Xong rồi! Quay lại và tận hưởng kết quả.

Băng keo dán vải

Bằng cách này, sẽ có thể sửa chữa các lỗ trên vải bị đốt từ thuốc lá, kể cả trên áo khoác ngoài: áo khoác, công viên, áo khoác.

Bản vá đẹp

Nếu một lỗ nhỏ dễ dàng loại bỏ theo những cách thông thường, thì với một khiếm khuyết lớn, cần phải kết nối các khả năng sáng tạo. Cách dễ nhất là tiến hành sửa chữa bằng miếng dán nhiệt. Chúng được bán tại bất kỳ cửa hàng may vá.

Nhãn dán trang trí khác nhau được lựa chọn phù hợp với phong cách của quần áo. Nhân tiện, bằng cách này, bạn không chỉ có thể che giấu thiệt hại, mà còn tạo ra quần áo ban đầu. Đối với váy của trẻ em có miếng vá hình trái tim, cho áo phông và quần bé trai – với hình ảnh của các nhân vật hoạt hình.

Dán trang trí khác nhau

Bọc ghế trên ghế sofa hoặc ghế cũng được che bằng miếng vá. Các lỗ trên tấm vải tuyn mỏng nhất không thể được khâu lại một cách vô hình, nhưng miếng dán nhiệt với đồ trang trí hoa, bướm, v.v … sẽ đến để giải cứu.

Quan trọng Các miếng vá không chỉ bao phủ hoàn toàn lỗ, mà còn vượt ra ngoài các cạnh của nó. Điều này đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm.

Đừng vội vã loại bỏ sản phẩm nếu lỗi của nó có thể được sửa chữa. Một đường kẻ gọn gàng hoặc một vật đính đẹp sẽ trả lại một thứ để đặt hàng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *