cach-khac-phuc-loi-dien-thoai-oppo-treo-logo-2-1-png

Cách khắc phục lỗi điện thoại Oppo treo logo

Ở bài viết này, FPTShop sẽ chia sẻ với bạn đọc về lỗi Oppo treo logo và cách khắc phục.

Các bạn thân mến, chức năng chính của điện thoại di động là nghe gọi, nhắn tin để phục vụ cho công việc làm ăn, học tập và sinh hoạt của người tiêu dùng. Vì lẽ này mà chắc chắn rằng không mấy ai trong số chúng ta không cảm thấy khó chịu khi một ngày nào đó điện thoại Oppo của chúng ta bị treo logo. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này thì đừng lo, vì ngay sau đây FPTShop sẽ chia sẻ với bạn đọc lỗi Oppo treo logo và hướng xử lý hiệu quả nhất.

Lỗi Oppo treo logo là gì?

Lỗi Oppo treo logo là khi đang còn trong tình trạng khởi động, điện thoại Oppo chỉ dừng lại ở hình logo mà không thể tiếp tục khởi động đến màn hình chính. Nguyên nhân chính của lỗi Oppo treo logo có thể là do root máy, dùng các phần mềm không chính thống liên quan đến root, xóa nhầm ứng dụng hệ thống, up nhầm ROM, up trúng ROM bị lỗi.

Lỗi điện thoại Oppo treo logo

Lỗi điện thoại Oppo treo logo

Khắc khắc phục lỗi Oppo treo logo

Trước tiên bạn phải kiểm tra xem máy còn vào được chế độ Recovery hay không. Để vào chế độ Recovery, khi máy đang tắt nguồn, bạn cùng lúc giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng. Nếu điện thoại của bạn không thể truy cập vào chế độ Recovery nghĩa là đang mắc phải trường hợp nặng, bạn nên đưa máy lên trung tâm chăm sóc khách hàng hoặc các nơi sửa chữa điện thoại để chuyên viên xử lý. Nếu vẫn vào được Recovery thì đây là trường hợp nhẹ, cách xử lý trường hợp này như sau:

Cách 1: Wipe Data & Cache

Cách làm này sẽ làm mất dữ liệu đã được lưu trong bộ nhớ máy gồm Danh bạ, Tin nhắn, Ứng dụng đã được cài đặt,… Để thực hiện cách này bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn.

Bước 2: Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho tới khi hiện ra dòng “Recovery Mode”.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ là “English”.

Bước 4: Chọn mục “Wipe data and cache”, sau đó nhấn “OK”.

Bước 5: Chọn “Reboot” để khôi phục cài đặt gốc của máy.

Sau khi hoàn thành các bước trên thì máy của bạn đã được khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, nếu máy vẫn còn bị treo logo thì bạn hãy làm theo cách thứ 2 sau đây.

Cách 2: Up lại ROM

Trường hợp 1: Cách này chỉ dùng cho các điện thoại Oppo có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Khi máy đang ở Recovery gốc, các bạn hãy thực hiện up lại ROM theo các bước sau đây.

Bước 1: Kết nối thẻ nhớ với máy tính và chép file ROM vào thẻ nhớ.

Chép file ROM vào thẻ nhớ ngoài

Chép file ROM vào thẻ nhớ ngoài

Bước 2: Ở Recovery Mode của điện thoại, chọn “Wipe data and cache” sau đó nhấn “OK” để xóa dữ liệu còn lưu trong máy trước khi cài ROM mới.

Chọn “Wipe data and cache” sau đó nhấn “OK”

Chọn “Wipe data and cache” sau đó nhấn “OK”

Bước 3: Lắp thẻ nhớ đã được chép ROM vào máy, chọn “Install from SD” => “From SD” => chọn file ROM zip đã được copy vào sau đó ấn “Yes”.

“Install from SD”

“Install from SD”

Chọn file zip đã được copy vào trước đó

Chọn file zip đã được copy vào trước đó

Sau khi máy cài đặt ROM xong thì chọn Reboot.

Reboot để khôi phục cài đặt gốc

Reboot để khôi phục cài đặt gốc

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đợi một khoảng thời gian để máy Oppo khởi động lại. Sau khi up ROM thành công, màn hình chính điện thoại sẽ hiện lại những bước sử dụng điện thoại như lần đầu tiên mở máy.

Trường hợp 2: Máy Oppo không có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

Trong trường hợp này, cách xử lý tối ưu nhất là mang máy đến Trung tâm hỗ trợ khách hàng hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại, vì đây là vấn đề cần đến các chuyên viên kỹ thuật, nằm ngoài khả năng xử lý của chúng ta.

Bạn đọc thân mến, FPTShop vừa chia sẻ đến các bạn lỗi Oppo treo logo và hướng xử lý. Nếu các bạn có khó khăn hay thắc mắc gì thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi bên dưới phần “Bình luận” để được giải đáp sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Xem thêm: Những điều thú vị trên camera selfie kép của OPPO F3

G.M

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *