chuyen-sua-noi-com-dien-khong-sang-den-khong-nong-1-jpg

Cách sửa nồi cơm điện không nóng không sáng đèn

Nồi cơm điện vào điện nhưng không nóng hoặc không sáng đèn ! vậy nguyên nhân chính do đâu và cách khắc phục tình trạng trên như thế nào ? Hãy cùng Điện Tử Hoàng Kim tìm hiểu nhé !

I. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA NỒI CƠM ĐIỆN KHÔNG SÁNG ĐÈN – KHÔNG NÓNG

noi-com-dien-khong-nong-khong-sang-den

Sửa nồi cơm điện không sáng đèn – > không nóng

1. Nồi cơm điện vào điện nhưng không nóng nhưng cho gạo nước vô nhấn nấu để một lúc lâu mở ra vẫn sống cơm hoặc không nóng !

Một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nồi không nóng :

– Quên nhấn nút nấu – dây phích cắm chưa chặt – Rơ le nồi cơm bị đứt – hỏng dẫn đến tiếp điểm NC & NO không tiếp xúc được với nhau – Có thể do đứt mâm nồi > Kiểm tra bằng đồng hồ Ôm – Có thể do hỏng công tắc chuyển mạch . Khi nấu cơm thì công tắc này phải liền – Còn có trường hợp đèn nấu sáng ,mâm có nóng . Song một lúc đã chuyển đèn ủ sáng > phải thay rơ le từ

Khắc Phục : xem đã nhấn nút hoặc gạt sang chức năng COOK (nấu) chưa ? xem lại dây – chỗ tiếp xúc dây và nồi. thay cầu chì – rơ le… Với những trường hợp cần kỹ thuật như thay cầu chì rơ le nồi cơm bạn cần mang đến trung tâm Hoàng Kim :

SDT : 0986.598.306 – 0946.637.534 – 028.2229.2626 Địa chỉ : – 44/17 Phan Xích long – P.16 – Q.11 – TPHCM – A50 khu dân cư huy hoàng – Nguyễn Oanh – P.17 – Gò Vấp

2. Với Trường Hợp nồi cơm điện của bạn không báo sáng đèn

Nguyên nhân :

– Có thể do đèn LED bị chập điện dẫn đến hư hỏng – Dây dẫn điện bị quá tải ( do bé quá dẫn nóng chảy dây đồng ) hoặc do 1 số con vật cắn như chó mèo chuột gián làm dây hở đứt lõi bên trong – Khả năng cao do cầu chì hỏng

Khắc Phục :

– Kiểm tra dây dẫn xem bị đứt hay dò đâu không ? xem chỗ tiếp xúc các lá đồng giữa ổ cắm nồi cơm và sợi dây – Thay đèn LED bị cháy – Thay cầu chì nếu bị đứt ( Nếu không có chuyên môn vui lòng liên hệ tư vấn : 0946.637.534 )

CHUYEN-SUA-NOI-COM-DIEN-KHONG-SANG-DEN-KHONG-NONG

Điện Tử Hoàng Kim chuyên sửa chữa các bệnh của nồi cơm điện không sáng đèn hoặc không nóng ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Với những trường hợp sửa nồi cơm điện không nóng không sáng đèn liên quan đến bên mảng kỹ thuật mọi người lưu ý không nên tự sửa chữa hoặc mua về thay thế vì khả năng đúng chủng loại hoặc đấu nối đầu dây hàn không đúng có thể làm chập cháy toàn bộ hệ thống điện nhà và nồi cơm điện của bạn. Các bạn nên mang đến những Trung tâm – đơn vị – Công ty uy tín như Hoàng Kim để tránh thiệt hại về tài sản của bạn !

Mọi thông tin sửa chữa và tư vấn xin liên hệ :

CÔNG TY TNHH TM & DV KỸ THUẬT HOÀNG KIM

Đ/c Gò Vấp : Số 98C – Đường số 20 – Phường 5 – Q.Gò Vấp – TPHCM (Xem bản đồ) Đ/c Q.11 : 44/17 phan xích long – P.16 – Q.11 – TPHCM (Xem bản đồ) Điện thoại : 0946.637.534 (Quận 11) – 0986.598.306 (Quận Gò Vấp)

HOÀNG KIM TRUNG TÂM SỬA CHỮA ĐỒ GIA DỤNG CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1 TẠI TP.HCM !

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *