1308_42-1-png

Mic laptop bị hỏng và cách khắc phục

Mic laptop bị hỏng và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ ức chế vì mic laptop bị lỗi, khi cắm vào máy không nghe thấy âm thanh, nhạc chưa? Lỗi này hay gặp trên tất cả các hệ điều hành từ 7 8, thậm chí là win 10 cũng có khả năng gặp phải. Hãy thật bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và chọn cách khắc phục thích hợp bạn nhé.

Xem thêm: Kết nối mic với laptop

Kiểm tra Driver Microphone khi mic laptop bị hỏng

Bạn hãy luôn nhớ kiểm tra các trình điều khiển liên quan trên máy tính trước tiên khi gặp bất kỳ vấn đề gì. Ở đây, trình điều khiển micro không tương thích với hệ thống Windows mới và sẽ gây ra các sự cố về âm thanh như: micrô bị tiếng ồn, ghi âm không thành công,… Do đó, cần phải tháo cài đặt và cài lại trình điều khiển mic, đôi khi bạn cũng cần phải cập nhật trình điều khiển card âm thanh cho phiên bản mới nhất.

Hãy sử dụng Driver Talent trên máy tính để cài đặt lại nhanh chóng cũng như cập nhật tất cả các trình điều khiển. Driver Talent là tính năng quản lý trình điều khiển cao cấp.

Dưới đây là 3 bước dễ dàng để khắc phục sự cố trình điều khiển micrô:

Bước 1: Kiểm tra Trình điều khiển trên laptop

Bằng cách nhấp vào Quét và Trình điều khiển Talent sẽ phát hiện tất cả trình điều khiển và tìm trình điều khiển micrô có vấn đề hoặc trình điều khiển card âm thanh trên máy tính của bạn

Bước 2: Khắc phục sự cố:

Bạn có thể thấy một danh sách các trình điều khiển đang chờ để được sửa chữa hoặc cập nhật. Hãy đến trình đơn Gỡ cài đặt và nhấp vào nút Hủy bỏ để gỡ trình điều khiển micrô.

Và sau đó nhấp vào nút Sửa chữa hoặc Cập nhật trong Tải xuống và cập nhật trình đơn để tải xuống và cài đặt trình điều khiển thích hợp cho Bản cập nhật dành cho Nhà phát triển Bản quyền Giảm nhẹ của Windows 10 / Cập nhật về Sáng tạo / Cập nhật.

Bước 3: Khởi động lại máy tính để hoàn tất cài đặt. Để kiểm tra, bạn hãy thử xem micro bên trong có hoạt động tốt trên Skype hoặc phần mềm khác không. Nếu vẫn không có hiệu quả, hãy thử cách thứ 2.

Tắt bật lại máy tính khi máy tính bị lỗi

Nhiều khi máy tính bật lâu rất hay gặp lỗi nhỏ nhặt, không xác định rõ ràng. Bạn hãy thử tắt máy cho nó nghỉ 1 chút rồi bật lại để refresh lại sức sống cho máy tính. Có thể máy sẽ phát ra âm thanh ngay khi được bật lại.

Bật Microphone trong Cài đặt Windows 10

Ngoại trừ các vấn đề về trình điều khiển micro, thì có thể lỗi là do bạn đã quên bật mic cho laptop trong Cài đặt Windows 10.Để kiểm tra xem micro bên trong có bật hay không, hãy:

– Sử dụng phím tắt của Windows Win + I để mở Cài đặt.

– Chọn Bảo mật.

– Nhấp vào Micro ở cột bên trái.

– Bật micro ở phần bên phải.

Mở lại tiếng, tắt chế độ Mute

Nâng cao mức âm lượng trên hệ thống cũng là 1 cách tắt chế độ Mute. Hoặc bạn đã tắt tiếng trên tab của trình duyệt thì âm thanh cũng không thể phát ra bình thường đâu nhé.

Mic laptop bị hỏng do lỗi ở phần cứng

Nếu sử dụng các bằng các phương pháp trên mà micro cho laptop vẫn hỏng, không nghe được, thì rất có thể máy tính đã xảy ra một số vấn đề về phần cứng. Bạn nên gửi máy tới các trung tâm uy tín để được kiểm tra và sửa chữa lỗi kịp thời.

Nên sửa mic laptop ở đâu?

Hiện nay, với sự mở rộng và không ngừng phát triển chi nhánh ở Hà Nội, Bệnh viện Công nghệ 88 đang được đánh giá là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ thương mại điện tử. Trung tâm chuyên cung cấp các loại dịch vụ về sửa chữa laptop, trong đó có sửa mic laptop chính hãng lấy ngay sẽ mang tới sự hài lòng cho quý khách hàng với thời gian sửa chữa nhanh nhất, hiệu quả với giá thành hợp lý.

Xem thêm:

– Cách kết nối mic với laptop khi xảy ra lỗi

– Mic laptop bị rè

– Mic laptop không nói được trong win 10

Bài viết liên quan

  • Kết nối mic với laptop Kết nối mic với laptop 13-08-2019, 1:11 am
  • Phải làm sao khi mic laptop không hoạt động trong win 7? Phải làm sao khi mic laptop không hoạt động trong win 7? 13-08-2019, 1:01 am
  • Mic laptop không nói được trong win 10 Mic laptop không nói được trong win 10 13-08-2019, 12:51 am
  • Mic laptop bị rè Mic laptop bị rè 13-08-2019, 12:39 am
  • Cách kết nối mic với laptop khi xảy ra lỗi Cách kết nối mic với laptop khi xảy ra lỗi 13-08-2019, 12:28 am
  • Bảo dưỡng laptop - Việc quan trọng bạn chớ bỏ qua. Bảo dưỡng laptop – Việc quan trọng bạn chớ bỏ qua. 09-08-2017, 2:13 pm
  • Hướng dẫn cách vệ sinh laptop nhanh gọn, đúng cách. Hướng dẫn cách vệ sinh laptop nhanh gọn, đúng cách. 09-08-2017, 2:13 pm
  • Hướng dẫn lấy link chia sẻ video Facebook Hướng dẫn lấy link chia sẻ video Facebook 09-08-2017, 2:13 pm
  • 12 CÁCH BẢO VỆ LAPTOP TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN 12 CÁCH BẢO VỆ LAPTOP TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN 09-08-2017, 2:13 pm
  • CHIẾN ĐẤU VỚI TRỜI NỒM - SÁT THỦ ĐỒ ĐIỆN TỬ & CÔNG NGHỆ CHIẾN ĐẤU VỚI TRỜI NỒM – SÁT THỦ ĐỒ ĐIỆN TỬ & CÔNG NGHỆ 09-08-2017, 2:13 pm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *