2-2-1-png

Tự sửa chữa tóc ép tóc

Tự sửa chữa tóc ép tóc

Trước khi tháo rời máy ép tóc, bạn phải cân nhắc cẩn thận các lựa chọn của mình. Mặc dù sự đơn giản dường như của thiết bị, hoạt động này có thể dẫn đến hoàn toàn không phù hợp của bàn ủi uốn để vận hành thêm. Để sản xuất sửa chữa chỉnh lưu được thiết kế cho tạo kiểu tóc, bạn phải có thể sử dụng một tuốc nơ vít và máy cắt bên, có hàn sắt và thử nghiệm. Kiến thức tốt về kỹ thuật radio và hệ thống ống nước.

Thiết bị và nguyên tắc hoạt động của thiết bị

Tóc ép tóc là một thiết bị sưởi ấm. dưới dạng clip, cho phép làm thẳng những lọn tóc cứng đầu. Alignment cung cấp một nhiệt độ 120º đến 210ºC, được hình thành giữa hai, phù hợp chặt chẽ, tấm mịn.Họ bấm sợi tóc dưới ảnh hưởng của mùa xuân.

Máy ép tóc

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu và mô hình của pleyos, chúng hầu như giống nhau về cách bố trí. Mạch ép tóc bao gồm:

  • Cơ thể ở dạng kẹp với dây điện.
  • Yếu tố làm nóng (mười năm)
  • Bộ điều khiển nhiệt độ.

Thật không may, sự đơn giản của thiết kế thiết bị không dẫn đến độ tin cậy của nó. Ngay cả các mô hình của các nhà sản xuất nổi tiếng thường thất bại. Tự sửa chữa máy ép tóc có thể tiết kiệm tiền và thời gian dành cho chuyến đi tham quan hội thảo.

Tự khắc phục sự cố

Lỗi của máy ép tóc có thể dẫn đến mất nhiệt một phần hoặc toàn bộ hoặc hư hỏng cơ học. Trước khi tháo sắt, cần kiểm tra cẩn thận tính toàn vẹn.

Bệnh phổ biến nhất của các thiết bị này là dây điện bị hỏng. Trong các mô hình có dây có thể tháo rời, lỗi nằm trong tiếp điểm yếu của đầu nối.

Tháo gỡ bắt đầu bằng cách tách hai nửa của sắt. Để làm điều này, tháo các phích cắm trang trí ở hai bên của bộ phận cố định và tháo vít vặn chặt.

Tháo gỡ bộ chỉnh lưu

Chú ý: Thao tác này phải được thực hiện cẩn thận, vì có một lò xo trên trục nối các bộ phận của bàn ủi. Trước khi tháo, bạn cần phải lưu ý vị trí chính xác của nó, để không lãng phí thời gian và dây thần kinh trong quá trình lắp ráp.

Khi hai nửa không được tháo rời, việc tiếp cận với các vít khác đảm bảo nắp, bao gồm các bộ phận nóng và điều khiển, sẽ mở ra. Có quyền truy cập vào bộ điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể tiến hành kiểm tra và quay số chi tiết.

Cấu trúc nội bộ chỉnh lưu

Các lỗi và giải pháp có thể xảy ra

  1. Không có điện trên bảng điều khiển nhiệt độ – dây bị hỏng. Nó là cần thiết để kiểm tra nó, kiểm tra hàn vào hội đồng quản trị. Khi phát hiện ngắt, phần bị hư hỏng bị cắt và cáp được hàn tại chỗ. Một kết nối bị lỗi không dễ dàng sửa chữa, vì vậy bạn có thể chỉ cần loại bỏ nó khỏi mạch và hàn dây trực tiếp.
  2. Chỉ có một nửa số quân khoan hoạt động – tena vỡ hoặc nghèo hàn. Loại bỏ bằng cách tháo phần tử gia nhiệt. Nó đại diện cho hai tấm, giữa đó có một điện trở. Khi tháo rời, cần chú ý đặc biệt đến lớp dẫn điện để không xóa nó một cách vô tình. Khắc phục sự cố là đảm bảo tiếp xúc giữa dây và tấm tena.
  3. Sức mạnh để hội đồng quản trị đến, nhưng tóc sắt không làm nóng – nghèo hàn, kiệt sức của một trong những phần. Kiểm tra bảng. Nếu không có khiếm khuyết có thể nhìn thấy, tất cả các yếu tố được gọi liên tục, bắt đầu với cầu chì. Các điện trở dập tắt và điốt bay ra thường xuyên nhất. Cần chú ý đặc biệt đến tụ điện và điện trở biến đổi (nếu nó được cung cấp sơ đồ).

Bàn ủi cho tóc

Như bạn thấy, sửa chữa ủi tóc là khá có thể làm điều đó cho mình. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên các quy tắc an toàn điện và chỉ khôi phục thiết bị ở dạng bị ngắt kết nối.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *