may-in-canon-2900-bi-ket-giay-1-1-jpg

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Việc máy in bị kẹt giấy là quá bình thường và tình trạng máy in Canon 2900 bị kẹt giấy cũng không phải một ngoại lệ. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về vấn đề này không phải ai cũng biết để có thể xử lý được nhanh bởi việc máy in bị kẹt giấy nó ảnh hướng khả giá nhiều đến công việc của bạn ở thời điểm hiện tại.

may in canon 2900 bi ket giay

Vì vậy bài viết máy in Canon 2900 bị kẹt giấy sau đây chính là bách khoa toàn thư cho bạn về tất tần tật các lỗi khiến máy in Canon 2900 bị kẹt giấy.

Hướng dẫn khắc phục máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Nguyên nhân khiến Canon LBP 2900 bị kẹt giấy

– Giấy in mỏng và kém chất lượng rất hay gây kẹt giấy.- Để giấy in không ngay ngắn, giấy không phẳng.- Giấy in đã in 1 lần, có kẹp gim hay vật lạ nào đó trong giấy.- Sensor tách giấy trên máy in bị hỏng.- Bao lụa, lô sấy của máy in bị rách do quá trình sử dụng bị vật cứng chọc vào.- Đôi khi do in số lượng lớn lên đến vài trăm tờ cũng rất dễ bị kẹt.- Máy bẩn, mực cặn lại bên trong không vệ sinh

Hệ quả của việc Canon LBP 2900 thường xuyên bị kẹt giấy:

– Dễ làm hỏng lô sấy, bao lụa dẫn dến việc in luôn luôn bị rách, nát- Dễ làm hỏng Sensor tách giấy trên máy in- Hộp mực cũng có khả năng bị hỏng nếu lấy giấy không đúng cách.- Máy in sẽ có một vài bộ phận bị hỏng nếu cố tính lấy giấy, kéo giấy.

Cách khắc phục máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Lưu ý mỗi máy in có cách tháo giấy kẹt khác nhau bởi các bộ phận được thiết kế khác nhau, tuy nhiên hướng dẫn này cũng đủ để cho bạn biết vị trí giấy cũng như xử lý trường hợp Canon LBP 2900.

Bước 1: Công việc đầu tiên khi bạn tiến hành khắc phục máy in Canon 2900 bị kẹt giấy là ngắt điện, mở nắp của máy ra rồi từ từ kéo hộp mực ra khỏi máy. Lưu ý là cầm phần gờ của hộp mực rồi rút lên, các máy in đều được cấu tạo như vậy nên rất dễ sửa chữa.

may in canon 2900 bi ket giay 2

Nếu bạn thấy giấy bị kẹt ở dưới thì sử dụng 2 tay từ từ kéo ra, lưu ý không giựt mạnh hay sử dụng một tay để kéo giấy đang bị kẹt.

Bước 2: Tương tự như vậy, nếu giấy bị kẹt ở mặt trên chỗ xuất giấy ra thì bạn phải từ từ dùng 2 tay để kéo giấy, nghiệm cấm sử dụng lực mạnh hoặc sử dụng một tay để kéo.

may in canon 2900 bi ket giay 3

Bước 3: Trong trường hợp giấy bị kẹt đang trong trạng thái nằm trong bộ phận trục lăn của máy in bạn chỉ cần sử dụng 2 tay từ từ kéo giấy đều ra cùng 1 lúc . Thao tác này bạn không được phép làm ẩu mà phải làm thật từ từ.

may in canon 2900 bi ket giay 4

Bước 4: Trong trường hợp giấy bị kẹn ở phần cuộn giữa các trục, sử dụng 2 ngón tay luốn vào mặt sau của giấy rồi từ từu kéo ra cẩn thận.

may in canon 2900 bi ket giay 5

Bước 5: Một số loại máy in có thể mở khay đằng sau và trong trường hợp giấy bị kẹt ở đằng sau bạn chỉ cần mở nắp ra rồi kéo giấy ra ngoài từ từ bằng hai tay là xong.

may in canon 2900 bi ket giay 6

Bước 6: Còn nếu như giấy bị kẹt ở đoạn giữa phía trước và phía sau bạn vẫn phải mở cả đằng sau ra rồi kéo từ từ ở đằng trước nhé.

may in canon 2900 bi ket giay 7

Tuy nhiên nếu đằng trước bị kẹt ít hơn và nghiên vè mặt đằng sau thì lời khuyên tốt nhất là nên kéo phần đằng sau sẽ ra nhanh hơn.

may in canon 2900 bi ket giay 8

Sau khi kéo giấy bị kẹt cần làm gì ?

Vậy sau khi khắc phục máy in Canon 2900 bị kẹt giấy,lấy giáy ra rồi thì công việc của bạn ở đây là gì ?

– Vẫn tắt điện ở máy, vệ sinh thật sạch sẽ toàn bộ máy bao gồm cả trong ra ngoài, lưu ý bên trong không dùng các loại giấy ăn mà sử dụng khăn mềm thì tốt hơn.- Lau sạch các trục, khoang bên trong bị mực loang ra.- Lau sạc lại các khay giấy, chỉnh lại giấy theo chuẩn nhất.- Vệ sinh hộp mực thật sạch sẽ trước khi lắp lại hộp mực vào Canon LBP 2900.

Canon LBP 2900 bị kẹt giấy cũng là một trong những lỗi máy in Canon thường gặp trong quá trình sử dụng. Và đây không phải lỗi duy nhất nếu như bạn thường xuyên phải làm việc với các máy in. Chính vì thế những bài viết như trên sẽ nguồn kiến thức không thể bỏ qua giúp bạn sửa lỗi máy in Canon thường gặp phải như kẹt giấy, treo máy hay nháy đèn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *