image-20181206101857-2-1-png

Cách sửa lỗi brother 2240d bị kẹt giấy

Cách sửa lỗi brother 2240d bị kẹt giấy

Lỗi kẹt giấy là một lỗi khá thường gặp ở máy in Brother 2240d. Nếu bạn rơi vào tình huống này hãy tham khảo cách sửa lỗi brother 2240d bị kẹt giấy trong bài viết sau.

cách sửa lỗi brother 2240d bị kẹt giấy

======================================

Đã bao giờ bạn đang sử dụng máy in Brother 2240d bình thường rồi đột nhiên giấy vừa ra khỏi sấy chừng 2cm – 3cm rồi dừng lại, kèm theo lỗi này là tình trạng báo 4 đèn cùng nháy? Bạn loay hoay, không biết nên làm thế nào, công việc dở dang ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như học tập của bạn. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi Brother 2240d bị kẹt giấy.

Máy in Brother 2240d

Nguyên nhân máy in Brother 2240d kẹt giấy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc máy in Brother 2240d bị kẹt giấy. Tuy nhiên có tới 90% nguyên nhân của sự cố này là nằm ở cụm sấy của máy, ngoài ra có một số nguyên nhân khác như do hộp mực, domain.

Chính vì thế, để hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy ở máy in Brother bạn phải đảm bảo sử dụng hộp mực chuẩn chính hãng đi kèm theo máy.

Còn với cụm sấy do máy in Brother sử dụng cụm sấy tạo nhiệt bằng đèn halogen bởi vậy mà nó sẽ không xảy ra trường hợp bị bó cụm. Lúc này để biết nguyên nhân máy bị kẹt giấy bạn hãy kiểm tra phần lưỡi gà bên trong có bị cáu mực không.

Kẹt giấy là tình trạng hay gặp khi dùng máy in Brother

Nếu như sau khi kiểm tra maf máy in không phải bị kẹt giấy do các nguyên nhân trên thì bạn hãy kiểm tra đến phần cảm biến của máy.

Với máy in Brother phần cảm biến là con exit sensor nằm ngay sườn bên phải của sấy. Để xem phần cảm biến này nó có hoạt động tốt không bạn hãy mở nắp hướng giấy ra sau đó bật nguồn thấy máy không khởi động và báo đèn error là exit sensor tốt, còn khi máy vẫn khởi động thì ta tiến hành thay thế sensor.

Có một nguyên nhân rất hiếm khi gặp khiến máy in Brother bị kẹt giấy đó chính là do dùng loại giấy in xấu, giấy kém chất lượng khiến cho giấy bị xoắn là kẹt lại trong máy. Lúc này khi rút giấy ra sẽ khiến đệm năng trục bánh tỳ của máy in bị lệch từ đó khiến giấy bị kẹt không thể ra hết được.

Cách sửa lỗi Brother 2240d bị kẹt giấy

Dưới đây là một số cách khắc phục sự cố máy in Brother 2240D bị kẹt giấy mời các bạn tham khảo:

Giấy bị kẹt ở trong máy in

Cách sửa lỗi máy in Brother 2240D bị kẹt giấy ở bên trong

Để khắc phục sự cố này trước tiên các bạn cần phải tắt máy và để khoảng 15 phút cho cụm sấy của máy nguội bớt, sau đó kéo giấy bị kẹt từ từ và cuối cùng nhấn nút để xóa lỗi kẹt ở máy.

Giấy bị kẹt ngay cụm drum

Cách sửa lỗi máy in Brother 2240D bị kẹt giấy ở cụm drrum

Đây là sự cố kẹt giấy thường gặp nhất ở máy in Brother, lúc này bạn cần phải tắt máy in khoảng 15 phút, trước khi bắt đầu lấy giấy kẹt ra, sau đó mở nắp máy in và lấy hộp mực ra khỏi drum và tháo giấy kẹt. Cuối cùng sau khi tháo giấy kẹt xong bạn hãy lắp hộp mực lại vào cụm drum như lúc đầu.

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục sự cố máy in Brother 2140 bị kẹt giấy. Hy vọng, qua bài viết bạn đã có thể hiểu nguyên nhân và cách lấy giấy bị kẹt trong máy in Brother hl 2140 tại nhà. Ngoài sự cố kẹt giấy trong quá trình sử dụng máy in Brother còn có thể gặp một số sự cố khác như máy in Brother 2240d báo lỗi error, máy không vào điện… Và để khắc phục được các sự cố này mời các bạn truy cập vào website của chúng tôi để tham khảo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *