khong-go-duoc-tieng-viet-trong-game-mac-du-may-co-cai-unikey-1-1-jpg

Không gõ được tiếng Việt trong game mặc dù máy có cài Unikey

Có lẽ không gõ được tiếng Việt trong game là vấn đề khác nhức nhối khi mà người chơi rõ ràng đã cài Unikey, bật Unikey lên để sử dụng như không gõ được tiếng Việt trong game, các ứng dụng khác như Word, hay lướt web thì lại gõ tiếng Việt được. Vậy vấn đề không gõ được tiếng Việt trong game là do đâu ?

khong go duoc tieng viet trong game mac du may co cai unikey

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi không gõ được tiếng Việt trong game, có thể là do tính tương thích của Unikey với game, với hệ điều hành đang sử dụng và nhất là Windows 10. Vậy giải pháp nào để có thể gõ tiếng Việt trong LOL, Dota 2 hay các tựa game khác nữa. Đặc biệt là gõ tiếng Việt trong LOL và Dota 2 bởi đây là tình trạng mà game thủ phản ánh rất nhiều với hushpage.com.

Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong game

Bước 1: Để không gõ được tiếng Việt trong game trước tiên hãy đảm bảo phiên bản Unikey bạn đang sử dụng là chuẩn nhất, để yên tâm hơn hãy tải Unikey tại hushpage.com về máy tính.Bước 2: Sử dụng WinRARđể tiến hành giải nén thư mục Unikey vừa tải về máy của bạn.

khong go duoc tieng viet trong game mac du may co cai unikey 2

Bước 3: Sau khi giải nén xong, truy cập vào thư mục và sau đó click chuột phải vào file hushpage.com > chọn properties.

khong go duoc tieng viet trong game mac du may co cai unikey 3

Bước 4: Trong phần Unikey Properties bạn chọn phần Compatibility > chọn tiếp Change settings for all users để áp dụng thay đổi cho mọi users trên máy tính bao gồm cả quyền admin.

khong go duoc tieng viet trong game mac du may co cai unikey 4

Bước 5: Tại đây hãy tích vào Run this program as an Administrator để cho phép chạy Unikey bằng quyền cao nhất trên máy tính. Sau đó đừng quên nhấn Apply >OK để xác nhận thiết lập trên.

khong go duoc tieng viet trong game mac du may co cai unikey 5

Bước 6: Mở tiếp Unikey lên chọn phần Mở rộng trên giao diện.

khong go duoc tieng viet trong game mac du may co cai unikey 6

Bước 7: Trên giao diện mở rộng của Unikey hãy tích vào khởi động cùng Windows để đảm bảo Unikey luôn được khởi động cùng với hệ điều hành của bạn.

khong go duoc tieng viet trong game mac du may co cai unikey 7

Cuối cùng hãy vào game bất kỳ như Dota 2 hay Liên Minh Huyền Thoại để xem lỗi không gõ được tiếng Việt trong game đã được khắc phục hay chưa.

khong go duoc tieng viet trong game mac du may co cai unikey 8

Với hướng dẫn cách không gõ được tiếng Việt trong game mặc dù máy có cài Unikey sẽ giúp bạn khắc phục được phần lớn lỗi gõ tiếng Việt trong các game online hiện nay. Đây không phải là lỗi quá phức tạp nhưng các game thủ không phải ai cũng để ý và biết đến cách làm đơn giản này.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *