loi-tai-nghe-khong-nghe-duoc-nhac-1-1-jpg

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

Việc cắm tai nghe vào máy tính hay laptop không nghe được là một trong những lỗi người dùng thường xuyên gặp phải. Để sửa lỗi này cũng khá đơn giản, bạn có thể áp dụng một trong những cách dưới đây

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh

Sửa lỗi không nghe được nhạc (update mới)

Bước 1: Trong trường hợp tai nghe không nghe được nhạc, hãy áp dụng cách làm sau đây sẽ giúp bạn có % cơ hội khắc phục lỗi. Đầu tiên hãy mở StartMenu lên và gõ Device Manager > sau đó bạn truy cập vào công cụ duy nhất hiển thị lên trên màn hình.sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinhBước 2: Giao diện Device Manager hiện lên, ở đây bạn tìm mục Audio inputs and outputs > click chuột phải vào Speakers > lựa chọn Uninstalldevice để xóa toàn bộ drive này đi.sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinhXác nhận một lần nữa việc xóa drive âm thanh đi, đây là việc làm để có thể sửa lỗi tai nghe không nghe được nhạc. Tuy nhiên bạn không cần phải khởi động lại máy đâu vì chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại được ngay.sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh Bước 3: Trên thanh menu bạn vào Action > lựa chọn Scan for hardawre changes để hệ thống tiến hành quét driver âm thanh cho bạn.sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinhDriver âm thanh hiện ra, giờ bạn hãy thử nghe nhạc để xem máy tính cúa bạn còn lỗi không nghe được nhạc hay không nhé.sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinhBước 4: Hoặc có thể bạn hãy thử Update driver âm thanh của mình lên mới nhất, đó có thể là một cách giúp khắc phục vấn đề này. Thông thường các bản update nếu có lỗi sẽ nằm trong phần Windows update thông qua các gói sản phẩm.sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh

Cách sửa lỗi không nghe được nhạc, âm thanh khi cắm tai nghe vào máy tính

Các bước thực hiện:

1. Bạn hãy kiểm tra jack cắm tai nghe với cổng cắm trên máy tính của mình xem đã cắm đúng chưa. Bởi trên máy tính để bàn cũng như laptop luôn có 2 cổng cắm âm thanh. 1 dành cho tai nghe hoặc loa (thường có màu xanh hoặc đen), 2 dành cho dây cắm mic thu âm (màu hồng). Vì vậy trường hợp cắm nhầm cổng sẽ dẫn đến việc tai nghe của bạn không thể nghe được.

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 2

2. Bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình bởi có nhiều trường hợp hệ điều hành có thể bị lỗi do xung đột phần mềm khiến máy tính của bạn hoạt động không ổn định. Vì vậy khởi động lại máy tính là cách nhanh nhất để đưa hệ điều hành máy tính về trạng thái ổn định.

3. Kiểm tra lại tai nghe của mình và đảm bảo rằng tai nghe vẫn còn hoạt động tốt. Bằng cách bạn hãy cắm thử lên các thiết bị khác như điện thoại hay máy tính bảng và mở một file âm thanh bất kỳ để kiểm tra. Ngoài ra trên một số loại tai nghe có nút chỉnh âm lượng, rất có thể nó đã được điểu chỉnh về mức nhỏ nhất.

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 3

4. Trường hợp bạn đã điều chỉnh nút âm lượng trên tai nghe nhưng vẫn không thể nghe được. Bạn bấm vào biểu tượng loa phía góc phải màn hình và để ý xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất, bạn hãy kéo thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Kiểm tra lại bằng cách mở một file nhạc bất kỳ để nghe xem đã có âm thanh hay chưa ?

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 4

5. Nếu vẫn không nghe được, bạn hãy thử bằng cách click phải chuột vào biểu tượng loa và chọn Open Volume Mixer. Bạn hãy quan sát và đảm bảo rằng không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có bạn hãy tích bỏ chọn đánh dấu đó đi.

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 5

6. Bạn vẫn không thể nghe thấy gì, hãy thử cắm tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại bằng cách click phải chuột vào biểu tượng loa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của bạn không gặp vấn đề gì (dấu kiểm tra màu xanh).

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 6

Bạn click phải chuột và chọn Properties, tại mục Device usage chọn chế độ Use this device (enable).

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 7

Lúc này nếu cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không thể nghe được, rất có thể máy tính của bạn đã bị lỗi Driver âm thanh và bạn cần phải cài lại. Để cài lại Driver âm thanh bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bạn nhập vào ô tìm kiếm dòng chữ Device Manager và nhấn Enter hoặc cách khác bạn Click phải chuột vào biểu tượng My Computer (với hệ điều hành Windows 10 là ThisPC) và chọn Manage ->Device Manager

sua loi khong nghe duoc nhac am thanh khi cam tai nghe vao may tinh 8

Tiếp theo click vào mục Sound, video and game controllers. Drirver âm thanh phổ biến mà bạn sử dụng thường là Realtek. Nếu Driver âm thanh bị lỗi bạn chỉ cần update driver lại từ trang chủ của nhà sản xuất. Trường hợp phải cài lại nhưng không có sẵn Driver âm thanh bạn có thể sử dụng các công cụ tự tìm Driver như: DriverEasy, Driver Booster, 3DP Chip, Driver Detective… hoặc có thể download trực tiếp từ nhà sản xuất và cài đặt thủ công bằng tay.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *