restartr-laptop_1589327682-1-jpg

Giải quyết lỗi Win 10 không nhận tai nghe chỉ với 5 cách đơn giản

Tai nghe không tích hợp được với laptop? Đang nghe nhạc, xem phim bình thường thì bỗng dưng mất âm thanh, không nghe được bất kì gì? Đây chính là những trường hợp vô cùng thường gặp khi người dùng nâng cấp laptop của mình lên hệ điều hành win 10 mới nhất. Việc Win 10 không nhận tai nghe là một trong những lỗi rất thường hay gặp và khiến người dùng vô cùng khó chịu và bực bội. Vậy làm cách nào để giải quyết được vấn đề này? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách sửa lỗi không nhận tai nghe trên win 10 đơn giản và dễ thực hiện.Chương trình khuyến mãi 2021 cùng Laptop Trần PhátChương trình khuyến mãi 2021 cùng Laptop Trần PhátNỘI DUNG BÀI VIẾT

Video hướng dẫn

1. Khởi động lại laptop

Tình trạng lỗi không nhận tai nghe Windows 10 xảy ra đôi khi nguyên nhân là vì sự xung đột giữa các phần mềm trên máy khiến máy hoạt động không ổn định, dẫn tới việc truyền âm thanh qua tai nghe cũng gặp gián đoạn. Lúc này, bạn hãy thử khởi động lại laptop của mình. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng đôi khi đem lại nhiều hiệu quả mà bạn không ngờ tới, nhất là có thể giúp đưa máy về trạng thái ổn định.

khởi động lại laptop nếu laptop không nhận tai nghe win10

2. Kiểm tra lại cổng kết nối

Laptop sử dụng một thời gian dài và không vệ sinh laptop thường xuyên khiến máy đóng bụi bẩn cũng có thể là một nguyên nhân xuất hiện lỗi win 10 không nhận tai nghe. Bụi bẩn bám vào các kẽ hở hay vi mạch nhỏ trong lap sẽ khiến chân tiếp xúc của jack cắm tai nghe bị hạn chế.

Điều bạn cần làm lúc này là hãy vệ sinh máy sạch sẽ, sau đó thử cắm nhẹ jack cắm rồi xoay từ từ cho đến khi nghe được âm thanh. Nếu vẫn không nghe được, bạn hãy thử cắm sang một thiết bị khác để kiểm tra thử, phòng trường hợp tai nghe bạn có vấn đề. Và đồng thời, hãy nhớ kiểm tra xem nút âm lượng trên loa có vị vặn xuống mức thấp nhất không.

kiểm tra jack tai nghe nếu máy tính không nhận tai nghe win 10

3. Kiểm tra thiết lập âm thanh

Nếu như thử hai cách trên nhưng bạn vẫn không khắc phục được lỗi win 10 không nhận mic tai nghe thì hãy kiểm tra phần cài đặt thiết lập âm thanh của máy xem. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh hệ thống, sau đó nhấp chọn mục Volume Mixer.
 • Bước 2: Bạn tiến hành kiểm tra xem những mục trong phần Device và Applications có mục nào đang nằm ở chế độ mute hay không. Nếu có thì hãy bỏ chọn những phần này.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra thêm các thiết lập trong mục Playback devices để xem có phải đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không nhận tai nghe win 10 hay không, bằng cách:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh hệ thống và chọn vào mục Playback devices.
 • Bước 2: Hộp thoại Sound hiện ra, nhấn chuột phải vào tên thiết bị và chọn Properties.
 • Bước 3: Kiểm tra mục Device usage, chuyển sang chế độ Use this device. Nhấn OK để kết thúc.

Sau đó bạn hãy thử cắm lại tai nghe và kiểm tra xem có còn gặp lỗi pc win 10 không nhận tai nghe nữa hay không nhé.

không nhận tai nghe win 10, kiểm tra volume mixer

4. Thực hiện thử cài lại Driver âm thanh

Một cách khác để khắc phục lỗi laptop không nhận tai nghe win 10 bạn có thể thử chính là hãy cài đặt lại driver âm thanh.

 • Bước 1: Từ giao diện chính, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập hushpage.com vào hộp thoại Run ở mục Open và nhấn Enter hoặc OK

lỗi win 10 không nhận được tai nghe

 • Bước 2: Cửa sổ Device Manager hiện ra, các bạn click vào biểu tượng mũi tên cạnh cái loa. Trong danh sách xuất hiện, các bạn nhấn chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn Uninstall device.

sửa lỗi không nhận tai nghe trên win 10

 • Bước 3: Sau khi xóa xong gói driver âm thanh cũ trên thiết bị, hãy tiến hành quét lại driver để cài đặt lại bằng cách nhấn chuột phải vào Audio inputs and outputs, sau đó chọn Scan for hardware changes.

win 10 không nhận tai nghe trước

Trường hợp máy tính xách tay win 10 không nhận tai nghe trước không phải là hiếm gặp, đã có nhiều trường hợp đang sử dụng thì máy tính bị mất âm thanh mà không biết nguyên nhân tại sao, hãy thử thực hiện các cách trên để xem có mang lại hiệu quả không nhé.

5. Cập nhật Driver mới nhất cho máy

Sau một thời gian sử dụng, Driver có thể bị xung đột với một số ứng dụng khác trong máy tính mà chúng ta không hay biết, hoặc Driver âm thanh quá cũ hoặc không tương thích so với hệ điều hành win 10 hiện tại cũng khiến máy tính gặp tình trạng Microsoft Windows 10 không nhận tai nghe. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài lại driver âm thanh cho laptop của mình bằng cách.

 • Bước 1: Tại ô tìm kiếm của Windows gõ tìm Device Manager, nhấp đúp chuột vào mục Sound, video and game controllers. Sau đó, nhấp chuột phải vào tên driver âm thanh rồi chọn mục Update Driver Software.

laptop win 10 không nhận tai nghe

Hộp thoại Device Manager

 • Bước 2: Hộp thoại Update Drivers xuất hiện, tại đây sẽ có 2 lựa chọn: Search automatically for updated driver software: Cập nhật driver tự động cho máy. Browse my computer for driver software: Duyệt trên máy tính nếu máy tính đã tải về gói driver âm thanh.

win 10 khong nhan tai nghe

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như những biện pháp khắc phục lỗi không nhận tai nghe trên windows 10 mà Laptop Trần Phát gửi đến bạn đọc để có thể dễ dàng áp dụng tại nhà mà không cần phải tốn tiền ra tiệm sửa. Một trong các khách hàng đã ứng dụng và giải quyết được vấn đề là Điện Máy Thành An – chuyên bán điều hòa âm trần nối ống gió giá rẻ chính hãng.Tuy nhiên, nếu là lỗi do phần mềm thì việc giải quyết có thể được thực hiện tại nhà nhưng nếu trường hợp lỗi xảy ra do phần cứng thì bạn nên đem laptop tới các trung tâm sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm kiểm tra và xử lý ngay lập tức.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 • Kiểm tra win bản quyền hay Win lậu chuẩn xác 100%
 • Khắc phục lỗi âm thanh Hp Folio 9470M nhỏ khi dùng windows 10

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *