sua-loi-font-chu-tren-dien-thoai-don-gian-2-1-jpg

Thủ thuật sửa lỗi Font chữ trong điện thoại Android & iOS

Cách sửa lỗi Font chữ trong điện thoại đang được nhiều tín đồ smartphone quan tâm tìm hiểu, khi Font chữ trên chiếc dế yêu của mình bỗng dưng bị lỗi, không thể hiển thị như bình thường.

Lỗi Font chữ trên điện thoại có thể xuất hiện trên nhiều dòng máy khác nhau. Dù chiếc smartphone của bạn sử dụng hệ điều hành iOS hay Android, bạn đều có nguy cơ bị sự cố này “quấy rầy” trong thời gian trải nghiệm.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín tại tphcm

Khi đó, không chỉ việc soạn văn bản, tin nhắn, Email,… trên máy bị cản trở. Mà đôi khi, nội dung được hiển thị trên dế yêu cũng bị rối loạn theo. Để khắc phục, bạn sẽ cần đến một vài cách sửa lỗi Font chữ trong điện thoại được gợi ý sau đây.

Nguyên nhân của lỗi phông chữ trên điện thoại

Font chữ trên dế yêu không tự dưng mà bị lỗi. Bởi giống như mọi sự cố khác, tình trạng này cũng do những nguyên nhân nhất định gây ra. Bạn cùng tham khảo xem những nguyên nhân nào khiến điện thoại bị lỗi font chữ nhé.

✤ Chiếc smartphone của bạn chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Vì vậy, những lỗi cũ trên máy chưa được khắc phục. Đồng thời, tình trạng xung đột giữa ứng dụng với hệ điều hành cũng dễ xảy ra.

✤ Bạn vừa mới tải về máy một ứng dụng không tương thích với điện thoại. Bạn vừa mới chạy lại firmware cho máy, nhưng lại thao tác không chuẩn.

✤ Trong một vài trường hợp khác, những hư hỏng ở phần cứng cũng gây ra lỗi Font chữ tin nhắn và lỗi Font trên nhiều ứng dụng khác. Nếu từng để máy bị ngấm nước hoặc tác động, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên nhé!

Nguyên nhân của lỗi phông chữ trên điện thoại
Nguyên nhân của lỗi phông chữ trên điện thoại

Cách sửa lỗi Font chữ trong điện thoại đơn giản

Trên mỗi dòng smartphone, cách sửa lỗi Font chữ trên điện thoại sẽ có sự khác biệt nhất định. Dưới đây là cách giải quyết lỗi Font chữ trên điện thoại Android và iOS hiệu quả nhất, mà bạn nên tham khảo:

Cách sửa lỗi phông chữ trên điện thoại Android

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy và cập nhật phần mềm cho dế yêu (nếu có phiên bản mới). Khi 2 thao tác này không đem lại tác dụng, bạn cần đem điện thoại tới trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa, để được hỗ trợ khắc phục lỗi chuyên nghiệp.

FASTCARE - Hệ thống sửa chữa điện thoại, laptop, máy tính bảng

Riêng đối với trường hợp chiếc điện thoại của bạn đã được root, bạn có thể sửa lỗi font chữ trong điện thoại bằng ứng dụng Font Change như sau:

✤ Sau khi tải và cài đặt Font Change, bạn hãy tải Font Roboto Regular lưu vào bộ nhớ trong hoặc thẻ SD của máy. Bạn khởi động Font chữ này song song với việc chuyển Font Change sang Advanced.

✤ Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn 1 Font chữ hiện lên trong danh sách. Nhấn Roboto Regular, xác nhận rồi khởi động lại máy là được.

Mách bạn thủ thuật sửa lỗi font trên điện thoại trên Android
Mách bạn thủ thuật sửa lỗi font trên điện thoại trên Android

Cách sửa lỗi font chữ trên iPhone

So với Android, cách sửa lỗi font chữ trong điện thoại iPhone có phần đơn giản hơn. Bạn chỉ cần:

✤ Bạn vào Cài đặt => iCloud. Tại đây, bạn cần tắt bỏ mục Tài liệu & Dữ liệu (Documents & Data).

✤ Khởi động lại chiếc iPhone của bạn. Khi cách này không hiệu quả, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tiếp theo, bạn chọn Đặt lại từ điển bàn phím (Reset Keyboard Dictionary).

✤ Nếu bạn đang gặp phải lỗi Font chữ Word trong iPhone, bạn hãy vào Cài đặt => Bàn phím. Tại đây, bạn cần tắt bỏ tính năng Sửa tự động.

Cách sửa lỗi phông chữ trên iPhone
Cách sửa lỗi phông chữ trên iPhone

Điện thoại bị lỗi phông chữ sẽ đem đến cho bạn nhiều phiền toái. Vì vậy, trong trường hợp những cách sửa lỗi Font chữ trong điện thoại kể trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa nhé! Cám ơn tất cả đã theo dõi bài viết tại hushpage.com.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *