60223426_432496110659960_2158806246944145408_n-1-jpg

Một số lỗi thường gặp và cách sửa lỗi bàn phím laptop lenovo

Lenovo là một hãng máy tính về bỉ với kiểu dáng đẹp và tinh tế được rất nhiều người dùng yêu thích lựa chọn. Song quá trình sử dụng lâu dài hay những tác động không mong muốn khiến bàn phím laptop bị lỗi làm cản trở đến công việc của bạn. Hôm nay hãy cùng Thành Vinh Center tìm hiểu một số lỗi thông dụng và cách sửa lỗi bàn phím laptop Lenovo hiệu quả nhất, nhanh nhất nhé!

1. Lỗi bàn phím Lenovo bị liệt

Sau một quá trình sử dụng lâu dài, người dùng thường phải đối mặt với lỗi bàn phím bị liệt. Biểu hiện của lỗi này là các nút trên bàn phím lúc bấm được lúc không hoặc không bấm được nữa. Làm cản trở quá trình giao tiếp giữa người dùng với máy tính. Từ đó làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Nguyên nhân xảy ra lỗi này thường xuất phát từ 03 nguyên nhân chính gồm:

– Do bạn sử dụng máy tính trong thời gian dài dẫn đến hư các nút cao su dưới các phím và cần phải thay mới.

– Do máy tính Lenovo không được vệ sinh dẫn đến bụi bám vào các nút và khiến các phím nút bị liệt.

– Do làm việc trong môi trường ẩm ướt, hoặc chất lỏng đổ lên bàn phím làm các mối tiếp xúc bị oxy hóa và bị hư hỏng.

Để sửa lỗi bàn phím laptop Lenovo bị hư hỏng trong trường hợp này, bạn cần tháo từng phím ra vệ sinh các mối tiếp xúc. Hoặc cần phải tìm kiếm bàn phím mới để sửa chữa và thay thế.

2. Lỗi bàn phím Lenovo bị chạm phím

Một lỗi thông thường hay xuất hiện trên bàn phím của laptop Lenovo là lỗi các nút phím bị chạm. Lỗi này khiến các phím nút nhảy loạn xạ và bạn không thể kiểm soát được. Biểu hiện của lỗi này là khi bạn đang đánh đánh máy thì phím tự chạy, không nhấn được phím khác

Nguyên nhân xảy ra lỗi này thường xuất phát từ 02 nguyên nhân chính gồm:

– Bàn phím bị kẹt phím.

– Do mạch của bàn phím bị chạm

Để sửa lỗi bàn phím laptop Lenovo trong trường hợp này, bạn cần tháo bàn phím ra và vệ sinh, hoặc thay mới bo mạch để bàn phím có thể trở lại hoạt động bình thường.

3. Lỗi bàn phím laptop Lenovo không có tác dụng gì khi nhấn

Đây là lỗi khi bạn bấm tất cả các phím nhưng không nhận được sự phản hồi từ bất kỳ các phím nào. Kiểu hư bàn phím bị hư hỏng hoàn toàn. Nhưng trong một số trường bàn phím không thể sử dụng trong win. Tuy nhiên, vào Bios thì vẫn dùng được bình thường

Nguyên nhân đã đến lỗi bàn phím này là do bàn phím bị khóa, do lỗi win, do lỏng cabe nối từ bàn phím đến main hoặc là do đứt cabe bàn phím.

Để sửa lỗi bàn phím laptop Lenovo trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

– Vào start -> chọn control Panel -> chọn Ease of Access Center -> chọn Make the keyboard easier to use, bỏ chọn hết dấu trong các ô -> sau đó OK để kết thúc.

– Gắn chặt lại cabe của bàn phím

– Cài đặt lại Win mà laptop của bạn đang sử dụng

4. Lỗi bàn phím nhảy chữ loạn xạ

Đây là lôi khi bạn nhấn chữ này nhưng lại xuất hiện ra chữ khác. Nguyên nhân của lỗi này là do lỗi phần mềm, lỗi main máy tính.

Để sửa lỗi bàn phím laptop Lenovo trong trường hợp này, bạn cần đến sự hỗ trợ của người thợ chuyên nghiệp. Vậy nên hãy tìm đến đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất nhé!

5. Lỗi bàn phím hư một số nút nhấn

Đây là lỗi mà bạn thường thấy khi bàn phím của bạn bị gãy, bị hư một vài nút nhấn. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do bạn sử dụng nhiều, lâu dài và sử dụng mạnh tay khiến phím bị bong, bị hỏng. Hoặc thậm chí các va đập thường ngày cũng không máy khiến bàn phím của bạn bị hỏng

Để sửa lỗi bàn phím laptop Lenovo trong trường hợp này, bạn cần thay mới, hoặc cần đến sự hỗ trợ của người thợ lành nghề để khắc phục hiệu quả. Vậy nên hãy tìm kiếm cho mình một địa điểm sửa chữa laptop uy tín để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách sửa lỗi bàn phím laptop Lenovo mà Thành Vinh chia sẻ với bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *