66049383_1125209160998566_3112595411097878528_n-1-jpg

Nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím laptop asus

Sửa lỗi bàn phím laptop Asus để có thể sử dụng máy một cách hiệu quả trong công việc, tránh những trường hợp sai đáng tiếc trong công việc. Lỗi bàn phím sẽ mang đến nhiều bất tiện nhất là với những người thường xuyên phải làm việc với các văn bản, đánh máy..v..v.. Vậy thì nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus cũng như một số máy khác có gì đặc biệt?

Một số nguyên nhân lỗi bàn phím ở laptop Asus

– Bàn phím bị liệt

– Mạch phím bị chạm.

– Xung đột driver khiến cho driver của bàn phím không nhận được.

– Cáp của bàn phím bị lỏng hoặc đứt.

– 1/0 điều khiển bàn phím khiến xảy ra lỗi.

– Bàn phím bụi bẩn, khiến máy không thể bấm hoặc bị lờn do sử dụng lâu năm.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus

1. Sửa lỗi bàn phím Laptop Asus bị khóa

Đây là lỗi đơn giản và có thể khắc phục được một cách dễ dàng. Nhiều người dùng không biết sẽ nghĩ đến việc khởi động lại máy, tuy nhiên cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus có thể thực hiện như sau:

– Chọn Start -> Control Panel -> Chọn Ease of Access Center -> chọn Make the keyboard easier to use -> Bạn bỏ dấu tích trong các ô rồi ấn OK.

2. Sửa lỗi gõ số ra chữ hoặc gõ số ra ký tự đặc biệt

Có trường hợp khi bạn gõ các số như 1,2,3,4,5… thì trên bàn phím lại nhảy ra các ký tự là ă,â,ê, ộ… hoặc là !,@, $, #…. Lỗi này không xảy ra khi bạn nhập ở bất kỳ đâu, mà nếu bạn nhập trên trình duyệt web thì nó sẽ hiển thị bình thường còn khi nhập vào Excel hay Word thì lại bị lỗi.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi này là do ngôn ngữ mà bạn lựa chọn cho bàn phím bị sai. Thay vì chọn ENG bạn lại chọn ngôn ngữ là VI nên mới xảy ra lỗi.

Để sửa lỗi bàn phím laptop Asus hay bất kỳ loại laptop nào bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng ngôn ngữ sau đó chuyển từ VI sang ENG hoặc dùng phím tắt là Alt + Shift để thực hiện nhanh hơn.

3. Laptop Asus bị đơ khiến lỗi bàn phím

Đây là một lỗi thường hay xảy ra do bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc cũng có thể là do bạn không bấm số trên bàn phím nên khi xem lại bạn thấy đang ở chế độ khóa bàn phím số không.

Để sửa lỗi bàn phím laptop Asus bạn tắt phần Numlock của máy, tùy theo dòng Laptop mà vị trí của phím Numlock sẽ khác nhau. Bạn thay đổi ngôn ngữ bàn phím của máy tính về tiếng anh.

=>Control Panel => Region and Language => Chuyển thành Keyboard and Language => Change Keyboard => chọn General => Chọn Vietnamese =>Remove.

4. Laptop bị lỗi bàn phím do lỗi ngôn ngữ

Đôi khi trong quá trình sử dụng máy tính bạn sẽ thấy các lỗi loạn phím như là gõ ký tự @ lại thành ‘ ‘ hoặc bạn muốn gõ ký tự # thì nó lại hiện thị là *..v..v.. rất nhiều trường hợp khác nhau.

Đây là lỗi ngôn ngữ khi bạn cài Win cho bàn phím bị sai, hoặc lúc cài Win bạn không chọn đúng loại ngôn ngữ là English.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus lúc này là bạn thiết lập lại phần ngôn ngữ đầu vào thành US là được.

Bước 1: Vào control Panel -> nhập lệnh control -> ấn Enter để thực hiện -> sau đó tìm đến mục Language

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ mới, bạn chọn Options để thiết lập

Bước 3: Mở cửa sổ Language options hiện ra, bạn nhấp vào Add an input method để thêm ngôn ngữ đầu vào là US.

Bước 4: Bạn thiết lập lại ngôn ngữ đầu vào, sau đó tìm đến bàn phím US Touch keyboard laypout -> nhấn vào Add để thêm.

Bước 5. Bạn quay trở lại cửa sổ Language Options -> nhấn vào Remove tất cả để nhập lại ngôn ngữ US mà bạn đã thêm vào rồi ấn Save.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến laptop bị lỗi bàn phím, nếu không tìm ra được nguyên nhân thì bạn cần phải mang ra quán! Tuy nhiên thông thường để sửa lỗi bàn phím laptop Asus thì các bạn có thể thử một trong những cách trên, biết đâu sẽ tìm được ra lỗi thì sao nhỉ? Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn nhiều hơn! Chúc bạn may mắn!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *