loa-iphone-bi-re-nho-hoac-khong-hoat-dong-day-la-cach-xu-tri-hieu-qua-nhat-1-jpg

Loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động, đây là cách xử trí hiệu quả nhất

Loa iPhone của bạn có hiện tượng bị rè và đôi lúc không hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách xư tí hiệu quả nhất.

1Nguyên nhân loa iPhone bị rè hoặc nhỏ

Bạn đang bật im lặng?

Bạn đang bật chế độ im lặng mà một trong những nguyên nhân khiến loa iPhone không hoạt động và phát loa ngoài được. Chính vì vậy, bạn cần xem lại cài đặt để biết chắc chắn iPhone của bạn đang không ở trong chế độ này.

Chế độ im lặng đang được bật

Bạn đang kết nối với thiết bị âm thanh khác

Bạn kiểm tra xem điện thoại cua mình có đang vô tình được kết nối với bất kỳ thiết bị nào âm thanh nào khác không.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn đã kích hoạt Bluetooth, điện thoại của bạn có thể kết nối với một thiết bị âm thanh đang bật kết nối Bluetooth khác xung quanh hoặc có thể tai nghe AirPods của bạn đang được kết nối.

Lúc này hãy truy cập vào Trung tâm điều khiển để tắt Bluetooth hoặc vào Cài đặt> Bluetooth để xem danh sách các thiết bị đang kết nối.

Loa bị bám bụi

Nếu iPhone của bạn xuất hiện tình trạng loa bị rè, rất có thể loa máy đang bị bám bụi sau quá trình sử dụng dài. Hãy xem cách vệ sinh loa máy ở đoạn hướng dẫn trong phần phía dưới của bài viết.

Loa máy bị bám bụi

Loa bị vô nước

Khi máy bị rơi vào nước cũng khiến loa bị ảnh hưởng và không hoạt động được. Apple không bảo hành cho trường hợp này nên khi sử dụng, bạn phải hết sức cẩn thận.

2Cách khắc phục loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động

Xử lý nhanh

Làm thế nào để bạn biết, vấn đề xuất phát từ loa của điện thoại hay với âm lượng? Bạn có thể cắm tai nghe của mình vào điện thoại để kiểm tra. Nếu bạn có thể nghe nhạc qua tai nghe, nhưng loa ngoài thì không, rất có khả năng có điều gì đó không ổn với loa ngoài.

Chuyển đến Cài đặt > Âm thanh và kiểm tra xem tùy chọn Thay đổi bằng nút có đang được bật không. Khi bật cài đặt này, bạn có thể sử dụng các nút ở bên trái iPhone để điều chỉnh âm lượng.

Hãy sử dụng các nút đó để tăng âm lượng của bạn lên mức tối đa để kiểm tra loa. Nếu loa nghe nhỏ hoặc bị rè, có thể rằng loa đang bị bám bẩn hoặc có gì bị mắc kẹt bên trong, lúc này bạn cần vệ sinh loa.

Đảm bảo lệnh Thay đổi bằng nút đang được bật

Nếu bạn không nghe thấy bất cứ điều gì, bạn cần mang máy đi bảo hành. Nếu bạn có thể nghe thấy âm thanh nhưng nó lại bị rè hay méo đi, bạn có thể khắc phục với một vài cách cụ thể hơn dưới đây.

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Khởi động lại máy cũng là một cách tuyệt vời để khắc phục sự cố trên iPhone của bạn.

Bạn cần giữ các nút nguồn và nút Home cùng một lúc trong khoảng 10 giây cho đến khi yêu cầu trượt để tắt nguồn trên màn hình hiện lên.

Khởi động lại và cập nhật phần mềm

Bật nguồn máy một lần nữa để xem thử các lỗi trên đã được khắc phục hay chưa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất để đảm bảo loa máy hoạt động hiệu quả nhất.

Hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > chọn Cập nhật phần mềm để cập nhật phần mềm mới nhất.

Vệ sinh loa

Hãy sử dụng bông tăm hoặc vật cứng nhọn quấn bông sạch ở đầu. Tiếp đó bạn tẩm cồn vào đầu bông rồi vệ sinh cho loa máy. Nếu nguyên nhân khiến loa iPhone bị rè là do bụi bám nhiều thì cách này mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Vệ sinh loa máy

Bung nước loa

Nếu loa máy điện thoại bị vào nước, hãy đặt điện thoại của bạn ở góc khoảng 45 độ với mặt loa hướng xuống đất. Sử dụng một miếng vải không có xơ để thấm nước, lưu ý rằng bất kỳ vật liệu thấm nào khác, kể cả bông gòn đều có thể làm hỏng thiết bị của bạn hơn.

Nếu bạn cảm thấy rằng vẫn còn nước trong các hốc, hãy xem xét đặt điện thoại gần một chiếc quạt nhỏ để gia tăng lưu thông không khí và thoát nước.

Nhiều phương pháp trên mạng mách rằng bạn đặt điện thoại của mình trong một túi đựng đầy gạo để thấm nước. Tuy nhiên, không nên thực hiện cách trên, điều này có thể ăn mòn thêm các yếu tố trong chiếc iPhone của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể thử hút âm với gói hút ẩm đặt xung quanh. Nhưng cần cẩn thận sử dụng những thứ này xung quanh trẻ em hoặc động vật.

Tùy chỉnh loa trên iPhone

Có một chế độ giới hạn âm lượng theo quy định của EU được thiết lập trên mọi chiếc iPhone. Hãy chuyển đến Cài đặt > Nhạc > Giới hạn âm lượng và bạn có thể đặt âm lượng tối đa có thể.

Bật đặt lại giới hạn âm lượng theo chuẩn EU

Trên đây là bài viết lý giải nguyên nhân loa iPhone bị rè, nhỏ hoặc không hoạt động, và đưa ra cách xử trí hiệu quả nhất. Chúc các bạn khắc phục được và loa máy hoạt động bình thường!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *