n%e1%bb%93i%20c%c6%a1m%20%c4%91i%e1%bb%87n%20h%e1%bb%8fng-1-jpg

Cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm không chín tại nhà

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp của gia đình bạn, tuy nhiên ,dung một thời gian thì nồi cơm điện của bạn xảy ra một số lỗi như “ cơm sống” do nhảy nút sớm hay “ cơm khê” nhảy nút muộn !.làm cho bữa cơm gia đình không được ngon và các thành viên trong gia đình bạn cảm thấy không thoải mái. ! vậy để khắc phục tình trạng này bạn nên đọc 3 cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm dưới đây để sửa chữa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhé !

nồi cơm điện hỏng - 0919856662

nồi cơm điện nhảy sớm

>>click ngay để xem nồi cơm điện có giá dưới 3.000.000đ của nồi cơm điện tiger

Nồi cơm điện nhảy sớm hay muộn đều phụ thuộc vào cảm biến rơ le nhiệt nằm bên dưới đáy nồi. khi mà dung một thời gian thì cảm biến rơ le nhiệt bị giảm và ảnh hưởng lớn trong quá trình truyền nhiệt sau đây là 3 cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm hiệu quả nhất mà bạn có thể khắc phục 1 cách dễ dàng như : sử dụng mẹo đồng xu 200 đồng, điều chỉnh độ dài lò xo nhiệt hoặc làm thẳng đáy nồi cơm điện

nồi cơm điện nấu ăn ngon

nồi cơm điện rễ bị hư hỏng cần khắc phục

” Tất nhiên các bạn có thể dung cách chèn vật gì đó vào lẫy để nó không nhảy sớm.nhưng như vậy thì bạn phải căn thời gian cơm chin để bỏ vật chèn ra.nếu không may bạn quên thì cơm sẽ cháy,khê . nếu bạn chèn nhiều lần thì nồi bạn sẽ hư phần cảm biến nhiệt khiến nồi bị hỏng nặng hơn.bạn tuyệt đối không nên dung cách này !”

nồi cơm điện bị cháy khi bạn quên không bỏ vật chèn lẫy ra

>>xem ngay những nồi cơm điện chính hãng của TIGER để tránh mua phải hàng kém chất lượng !

1 sửa chữa nồi cơm điện tử bằng đồng xu 200đ(500đ)

Tại sao lại bỏ đồng xu tại vì đồng xu nhỏ gọn phù hợp với diện tích lò xo.đồng xu làm bằng kim loại nên có khả năng truyền nhiệt cao hơn. Bước 1 : ta nâng ruột nồi cơm điện ra Bước 2 :Bỏ 1 đồng 200đ(500đ) vào giữa cái đáy nồi, đúng vào chỗ lò xo nảy lên nảy xuống ấy, bỏ ruột nồi vào.

Bước 3 :Ấn nút nấu xuống, xong ấn nút nấu lên trên: nếu thấy nhảy lên bình thường là được, nếu thấy nặng quá thì bỏ vật gì tương tự đồng xu nhưng mỏng hơn là được.

Chú ý: Các bạn nên bỏ vật gì mỏng vừa thôi nhé! Nếu mỏng quá thì nồi vẫn nhảy trước khi chín, nếu dày quá thì nồi khó nhảy lên được.

bỏ đồng xu trên đáy nồi

=>> xem ngay cách sửa nồi cơm điện cuckoo báo lỗi E1,E01,E3,E03,E4..nhanh nhất !

2.nồi cơm điện bị hỏng rơ le ta Điều chỉnh độ dài lò xo nhiệt

– Đổ bỏ nước đọng trong cốc hứng nước của nồi cơm điện ra, tháo bỏ lòng nồi. – Lật ngược nồi cơm điện, mở vít giữa đáy nồi. Nậy đáy nồi và mở ra. Sau đó quan sát bên trong sẽ thấy một thanh thép nối dài với nút ấn của nồi cơm điện ở chính giữa nồi. – Tiếp tục quan sát sẽ thấy thanh thép nối với một rờ le nhiệt, rờ le nhiệt này được giữ bởi ba chấu xung quanh. Sử dụng kìm mỏ nhọn để bẻ các chấu giữ xung quanh và chính giữ để tháo rờ le nhiệt ra. – Tháo lò xo ra khỏi rờ le nhiệt và điều chình lò xo bằng cách thay đổi độ dài (trong trường hợp này là co lò xo lại với mức điều chỉnh khoảng 5mm). – Sau đó thì lắp lại lò xo và rờ le, gắn lại rờ le vào đáy nồi theo vị trí ban đầu. Lắp lại nồi và nấu thử.

chỉnh độ dài lo xo nồi cơm điện

lò xo nồi cơm điện

3. Làm thẳng đáy nồi cơm điện

– Các bạn lấy cái gì đó đóng nhẹ cái đáy nồi cho nó lún xuống

Chú ý: khi đóng ruột nồi lún xuống thì các bạn cũng đóng vừa thôi nhé. Kiểm tra bằng cách bỏ ruột nồi vào lấy tay ấn nốt nấu cơm lên xuống thấy ổn là được.

dùng dụng cụ sửa mâm nhiệt

dùng dụng cụ để làm cho mâm nhiệt lún xuống

Video Hướng dẫn cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm nấu không chín dẫn đến bị sống cơm

Nếu bạn không tự sửa được bệnh cơm sống hãy mang ngay cho chúng tôi tới 2 địa chỉ sau :

Liên hệ

Đ/c Gò Vấp : Số 98C – Đường số 20 – Phường 5 – Q.Gò Vấp – TPHCM (Xem bản đồ) Đ/c Q.11 : 44/17 phan xích long – P.16 – Q.11 – TPHCM (Xem bản đồ) Điện thoại : 0946.637.534 (Quận 11) – 0986.598.306 (Quận Gò Vấp)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *