thay-doi-url-fb-1-1-png

Cách thay đổi đường link URL cho profile Facebook của bạn

Nếu bạn là người dùng mới đăng ký tài khoản Facebook vào lần đầu tiên, mạng xã hội này sẽ tạo cho bạn một địa chỉ ID mặc định cho trang cá nhân của bạn. Thế nhưng có nhiều người dùng lại không biết rằng mình có thể thay đổi, thậm chí là thay thế đường link URL đến trang cá nhân của mình một cách thuận tiện và dễ nhớ hơn, thay vì là những con số ID dài ngoằng và khó nhớ như mặc định.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn tất cả mọi người cách thay đổi đường link URL cho trang Facebook cá nhân của mình sao cho thật đơn giản đễ dễ dàng chia sẻ đường link FB của mình đến với nhiều người khác.

1. Tạo đường link URL cho trang Facebook của bạn

Sau đây sẽ là các bước để bạn có thể thay đổi đường link URL cho trang cá nhân Facebook của mình như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook của mình và tìm tới phần Cài đặt.

thay doi url fb PNG

Bước 2: Tại phần Cài đặt, bạn chọn mục Chung nằm ở phía đầu góc bên trái màn hình.

thay doi url fb 1 PNG

Lúc này sẽ hiện ra mục Cài đặt tài khoản chung, rồi nhấn vào nút Chỉnh sửa nằm bên cạnh tùy chọn Tên người dùng.

thay doi url fb 2 PNG

Bước 3: Lúc này bạn sẽ nhập tên người dùng theo mong muốn và nhu cầu của mình. Nếu dấu kiểm tra hiện tích màu xanh tức là tên đó đã đạt yêu cầu, còn nếu hiện chữ X màu đỏ tức là tên bạn nhập đã bị trùng và có người sử dụng rồi, buộc bạn phải thay đổi một cái tên khác.

thay doi url fb 3 PNG

Sau khi nhập tên thành công, bạn hãy nhấn vào nút Lưu Thay đổi để xác nhận sự thay đổi tên đường link URL. Trước khi hoàn thành, Facebook sẽ nhắc bạn nhập lại mật khẩu FB của bạn để đảm bảo chắc chắn và sau khi nhập đúng mật khẩu, trang cá nhân của bạn sẽ được cập nhật đường link URL mới.

2. Thay thế đường link URL hiện tại

Trong trường hợp bạn không hài lòng với đường link URL hiện tại của mình hoặc bạn muốn thay đổi URL, thì tất cả những gì bạn cần phải làm là thực hiện các bước tương tự như khi tạo đường link URL mới như đã hướng dẫn ở phần trên và chỉnh sửa lại đường link URL tại mục Tên người dùng.

thay doi url fb 4 PNG

Mặc dù Facebook không đưa ra giới hạn về số lần mà bạn được phép thay đổi URL cho trang cá nhân của mình, nhưng bạn nên nhớ rằng mỗi khi bạn cập nhật lại hồ sơ hoặc đường link URL cho trang cá nhân của mình, thì tất cả các đường link URL cũ đều trở nên không hợp lệ và không sử dụng được nữa.

Nếu ai đó đã thử và truy cập đường link URL cũ của bạn, trên trang FB của họ sẽ hiện lên dòng thông báo này. Vì vậy, bạn nên hạn chế thay đổi đường link URL trang cá nhân FB thường xuyên, để tránh những rắc rối và tạo sự nhầm lẫn cho những người dùng khác.

3. Các lưu ý dành cho người dùng

Trước khi bạn muốn thay đổi đường link URL cho trang cá nhân của mình, bạn nên lưu ý và xem các hướng dẫn sau đây để đảm bảo rằng đường link URL của bạn là hợp lệ và được chấp nhận:

Bạn sẽ chỉ có thể chọn vào tạo một đường link URL duy nhất cho trang cá nhâ trên Facebook của mình.

Để tạo URL hợp lệ, bạn cần tuân thủ theo các yêu cầu sau:

URL chỉ có thể chứa các ký tự chữ và số theo giới hạn cho phép, dài ít nhất 5 ký tự và chúng không chứa các thuật ngữ chung hoặc phần mở rộng như .com hay .net.

Các ký tự được viết hoa hay nhiều dấu chấm cũng sẽ không được tính là một phần của URL. Có nghĩa là đường link như johnsmith55 và hushpage.comh.55 sẽ đều được coi là địa chỉa URL giống nhau.

Nếu bạn muốn thay đổi đường link URL cho một trang Fanpage hay một doanh nghiệp nào đó, bạn bắt buộc phải là quản trị viên của trang đó thì mới có thể chỉnh sửa được.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn giúp bạn cách thay đổi đường link URL cho trang Facebook của bạn. Mong rằng, những thông tin sẽ thật sự hữu ích và cần thiết cho tất cả những người dùng Facebook. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *