1-22-1-png

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

Bạn vô tình đánh rơi chiếc iPhone của mình xuống nước. Đừng quá lo lắng, ở bài viết dưới đây, hushpage.com sẽ tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tắt máy ngay lập tức

Nếu chẳng may vô tình làm rơi iPhone của bạn xuống nước thì việc đầu tiên bạn cần làm là lấy iPhone ra khỏi nước và tiến hành tắt máy ngay lập tức.

Để tắt máy iPhone bạn nhấn và giữ nút Nguồn (bật/tắt) trong vòng khoảng 5 giây cho đến khi trên màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ (trượt để tắt máy), tất cả bạn cần làm là trượt sang để tắt máy iPhone.

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

2. Tháo thẻ SIM

Sau khi điện thoại đã tắt, bạn cần đảm bảo nước không làm hỏng thẻ SIM.

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

Lưu ý: Không được dùng lực để ép khay SIM vào đúng chỗ vì có thể làm hỏng chốt hoặc khay SIM khiến iPhone hoặc iPad không thể kết nối với bất kỳ mạng di động nào.

3. Lau khô bên ngoài điện thoại

Lấy miếng vải cotton hoặc giấy ăn để lau bên ngoài điện thoại. Nếu bạn sử dụng vỏ bọc để bảo vệ điện thoại, hãy tháo nó ra. Khi lau không nên dùng nhiều lực lên điện thoại để tránh nước làm hỏng iPhone. Hãy thực hiện nhẹ nhàng trong khi giữ điện thoại cố định và di chuyển bàn tay để làm sạch bên ngoài.

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách bật, cài đặt nút home ảo trên iPhone
  • Tổng hợp các ứng dụng chụp ảnh film tốt nhất cho iPhone

4. Làm khô điện thoại

  • Đặt iPhone ở nơi khô ráo

Bước tiếp theo là đảm bảo nước không làm hỏng các bộ phận bên trong. Sau khi lau bên ngoài, bạn cần đặt thiết bị ở nơi khô và ấm để làm bay hơi nước bên trong điện thoại.

Hầu hết mọi người thường để điện thoại gần cửa sổ tiếp xúc với ánh mặt trời nhưng bạn cần đảm bảo iPhone không tiếp xúc trực tiếp với quá nhiều ánh mặt trời. Bạn nên đặt nó ở nơi nhận được nhiệt liên tục như đặt trên đầu TV hoặc màn hình. Một điều cần lưu ý bạn nên cẩn thận khi thực hiện ở bước này để tránh điện thoại bị hỏng do tiếp xúc với ánh mặt trời quá mạnh.

  • Hút ẩm băng gói chống ẩm gel silica

Một trong những giải pháp an toàn nhất để làm khô điện thoại của bạn là sử dụng gói gel silica. Chúng hút ẩm một cách nhanh chóng chỉ đơn giản bằng cách tiếp xúc với điện thoại. Hãy đặt một vài gói gel silica lên trên và dưới điện thoại để chúng hút ẩm bên trong.

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

  • Sử dụng Shortcut đẩy nước ra ngoài iPhone

Bước 1: Tải ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) hoàn toàn miễn phí trên Appstore nếu bạn chưa có theo link sau đây. (Sử dụng iOS 12 trở lên)

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

Bước 2: Tải shortcut Water Eject về máy theo link sau đây, nhấn “Lấy phím tắt”, sau đó mở tab “Thư viện” để kiểm tra xem “Water Eject” đã được tải về hay chưa.”Lấy phím tắt”, sau đó mở tab “Thư viện” để kiểm tra xem “Water Eject” đã được tải về hay chưa.

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

Bước 3: Sau khi đã thêm shortcut Water Eject vào ứng dụng Shortcut, bạn có thể thấy shortcut Water Eject. Chỉ cần ấn vào shortcut là bạn đã có thể đẩy nước ra khỏi loa iPhone của bạn. Nếu nghe thấy âm thanh phát ra từ loa như bình thường thì bạn đã thành công còn nếu chưa thì hãy thử lại vài lần với Water Eject.

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

Lưu ý: Chỉ áp dụng với những mẫu iPhone có khả năng kháng nước IP68 như iPhone X, 8, 8 Plus trở lên hoặc nếu may mắn bạn có thể sử dụng trên iPhone 7, 7 Plus với chuẩn kháng nước chỉ IP67.

5. Restore dữ liệu iPhone sau khi bị rơi xuống nước

Trong một số trường hợp, iPhone của bạn bị rơi xuống nước nhưng không bị hư hại bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng được thiết bị bình thường.

Tuy nhiên nếu trường hợp iPhone bị rơi xuống nước và bạn tiến hành tắt máy, lau khô và thực hiện các bước như ở phần hướng dẫn trên thì bạn không thể restore được thiết bị của mình.

Nếu iPhone trở về chế độ reset như lúc xuất xưởng, và tất cả dữ liệu của bạn đều bị mất hết. Khi đó bạn có thể áp dụng một số giải pháp để khôi phục lại các dữ liệu đã mất trên điện thoại iPhone của mình.

Để làm được điều này bạn cần restore iPhone của mình từ bản sao lưu được tạo trước đó thông qua iTunes hoặc thông qua iCloud.

6. Tháo điện thoại

Nếu bạn tự tin vào kỹ năng của mình có thể tháo điện thoại ra, để hong khô từng bộ phận nếu có thể và để nó trong vài giờ và lắp lại. Tuy nhiên một điều cần lưu ý là khi thực hiện điều này, bạn sẽ không nhận được bảo hành từ Apple, do đó cân nhắc trước khi thực hiện.

Tổng hợp các mẹo hay khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết

7. Mang đi kiểm tra

Nếu không tự tin có thể “cứu” chiếc iPhone bị rơi xuống nước hãy mang nó cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Có thể điện thoại của bạn sẽ không hỏng ngay mà 1 vài ngày sau đó nó sẽ bất ngờ trục trặc đấy. Vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên hãy nhanh chóng bỏ iPhone và một chiếc túi nhựa và mang đến cửa hàng để sửa chữa bảo hành, khi đó cơ hội phục hồi điện thoại của bạn sẽ cao hơn đấy.

Trên đây là tổng hợp các mẹo vặt iPhone khi iPhone rơi xuống nước có thể bạn chưa biết. Chúc các bạn thành công!

SỬA CHỮA IPHONE UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *