iphone-bi-sap-nguon-1-1-jpg

iPhone bị sập nguồn, do đâu và khắc phục như thế nào?

Bạn đang có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời cùng iPhone thì bỗng dưng gặp phải tình trạng iPhone bị sập nguồn? Đừng quá hoang mang và lo lắng bởi với bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để khắc phục sự cố này.

Một số thực tế không mấy vui vẻ là dù bạn có dùng bất kì dòng smartphone nào đi nữa thì cũng khó tránh khỏi tình trạng máy bị sập nguồn vào một ngày đẹp trời nào đó. IPhone – dòng smartphone cao cấp và đắt đỏ cũng không phải là ngoại lệ. Vì thế, bạn cần bỏ túi ngay cho mình cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn để biết cách khắc phục khi cần thiết. Vậy bạn nên làm gì khi iPhone đang dùng bị sập nguồn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách phân biệt màn hình iPhone zin và lô

Dấu hiệu – nguyên nhân khiến iPhone bị sập nguồn là gì?

Dấu hiệu iPhone hay bị sập nguồn

+ iPhone tự động sập nguồn và tự khởi động lại. Điều này diễn ra liên tục khi bạn trải nghiệm máy.

+ iPhone bị tắt nguồn nhưng bạn vẫn có thể mở lại chiếc điện thoại của mình.

+ iPhone sập nguồn hoàn toàn. Bạn không thể mở lại máy cũng như không thể sử dụng bất kì chức năng nào của máy được nữa.

iPhone bi sap nguon

Nguyên nhân khiến iPhone sập nguồn liên tục

+ Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do những hư hỏng ở phần cứng. Đó là khi viên pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng nặng, khiến tình trạng pin ảo, hao pin nhanh xuất hiện. Đồng thời, khi iPhone bị hư IC nguồn, main hoặc các bo mạch bên trong, tình trạng này cũng rất dễ xảy ra. Nếu bạn đã sử dụng iPhone trong thời gian dài hoặc đã từng bất cẩn khiến máy bị ngấm nước, rơi rớt, va đập, bạn nên nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

+ iPhone bị lỗi phần mềm do người dùng đã từng Jailbreak máy. Do bạn đã tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với iOS hoặc do trong máy tồn tại các ứng dụng gây xung đột. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến máy bị tắt nguồn đột ngột

>> iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được, bạn phải làm sao?

Làm thế nào để lỗi iPhone bị sập nguồn được khắc phục?

+ Cố gắng khởi động lại chiếc iPhone của mình bằng cách nhấn phím Nguồn + Home (hoặc Nguồn + Giảm âm lượng đối với các phiên bản từ iPhone 7 trở về sau). Khi logo quả táo hiện lên, bạn có thể bỏ tay ra để máy tự reset. Đây là thủ thuật được nhiều người thực hiện cho nhiều sự cố hư hỏng. Và iPhone tự nhiên bị sập nguồn cũng nằm trong số đó.

+ Nếu không thể khởi động lại. Bạn cần tiến hành sạc pin cho iPhone bằng bộ sạc chính hãng của Apple. Sau khoảng 15 phút, hãy tiến hành reset cho máy.

+ Đối với những lỗi liên quan tới phần mềm. Bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Trước khi áp dụng, bạn cần backup những dữ liệu quan trọng có trên iPhone.

iPhone bi sap nguon

+ Khi không thể Khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể tiến hành Restore máy tới tác dụng tương tự. Để áp dụng thủ thuật này. Bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó, bạn đưa máy về chế độ DFU và nhấn lệnh restore trên iTunes là được.

+ Cuối cùng, trong trường hợp iPhone bị hư hỏng phần cứng. Bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín. Lúc này, tùy vào từng mức độ và bộ phận hư hỏng mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau dành cho bạn. Vì thế, điều bạn cần làm chỉ là cố gắng lựa chọn một địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất mà thôi.

Chúc các bạn xử lý tình trạng iPhone bị sập nguồn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *