2-vao%20dfu%20iphone-1-jpg

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa do nhập sai pass nhiều lần

Các thiết bị iPhone luôn được người dùng đánh giá là thiết bị có tính năng bảo mật cao và iPhone cũng không phải là ngoại lệ. iPhone 6 hỗ trợ người dùng đầy đủ các cách để thiết lập khóa bảo mật bằng mật khẩu số, hình vẽ, vân tay…Bảo mật giúp bảo vệ máy của bạn an toàn trước sự truy cập không mong muốn của những người dùng khác nhưng đôi khi tính năng này cũng mang lại cho bạn không ít những rắc rối, đặc biệt thiết bị iPhone 6 của bạn sẽ tự động vô hiệu hóa khi bạn nhập sai pass nhiều lần, và đã có không ít những người dùng iPhone gặp phải vấn đề như vậy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa do nhập sai pass nhiều lần.

Hướng dẫn khắc phục nhanh lỗi iPhone 6 bị disable

Để khắc phục lỗi disable trên iPhone 6 bạn có thể thử một trong các cách dưới đây:

Cách 1: Sử dụng phần mềm iTunes mà bạn thường xuyên sao lưu và đồng bộ dữ liệu

Với đa phần những người dùng iPad, iPhone thì công cụ iTunes là một phần không thể thiếu khi muốn sao lưu dữ liệu, đồng bộ…cho các thiết bị của Apple. Và với trường hợp iPhone 6 bị disable thì bạn có thể sử dụng itunes để khắc phục theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại iPhone 6 bị vô hiệu hóa với máy tính cá nhân có thể là Mac hoặc Windows. Sau đó khởi động iTunes.

Bước 2: Bạn khởi động iPhone bằng cách nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím home đến khi nhìn thấy màn hình khởi động sáng lên. Màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo: điện thoại iphone của bạn đã được kết nối với máy tính.

Bước 3: Trên iTunes bạn chọn thiết bị iPhone 6 của mình.

Bước 4: Bạn chọn Restore iPhone hay Khôi phục iPhone để thực hiện quá trình cài đặt lại máy. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ có thể truy nhập vào điện thoại mà không cần phải nhập Passcode đã cài đặt trước đó.

Cách 2: Kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính chưa được kết nối lần nào

Đôi khi iTunes trên máy tính của bạn không hoạt động thì bạn có thể sử dụng máy tính khác để khắc phục. Với máy tính mà điện thoại iPhone của bạn chưa kết nối lần nào thì bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn tắt nguồn thiết bị iPhone 6 của mình.

Bước 2: Tải về và cài đặt cho máy tính phiên bản iTunes mới nhất. Sau đó bạn khởi động iTunes, màn hình sẽ xuất hiện thông báo với nội dung cảnh báo thiết bị iPhone 6 của bạn đã bị vô hiệu hóa (Disable).

Bước 3: Khởi động điện thoại ở chế độ DFU (Device Firmware Update). Bạn thực hiện điều này khá đơn giản: đầu tiên bạn cần nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím Home trên điện thoại khoảng 10s. Đến khi mấy rung lên, bạn thả tay khỏi phím nguồn và tiếp tục nhấn giữ phím Home cho đến khi màn hình xuất hiện thông báo mới. Bạn thả tay khỏi phím Home, màn hình điện thoại của bạn sẽ chỉ có màu đen và không hiển thị bất kỳ nội dung gì.

Bước 4: Màn hình máy tính xuất hiện thông báo với nội dung: “Itunes đã phát hiện thấy iPhone của bạn trong chế độ phục hồi. Bạn phải khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng được iTunes”. Bạn chọn OK.

Bước 5: Lúc này bạn sẽ được chuyển về chế độ khôi phục iPhone. Bạn chọn Restore iPhone hoặc Khôi phục iPhone để bắt đầu khôi phục thiết bị.

Cách 3: Mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được khắc phục

Nếu sau khi bạn thử hai cách trên mà vẫn không thể khắc phục được vấn đề thì chúng tôi khuyên bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để có những cách khắc phục khác tốt hơn.

Khắc phục lỗi 53 khi restore trên iPhone 6

Khắc phục lỗi bộ nhớ iPhone 6 bị đầy

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn các cách để khắc phục nhanh lỗi iPhone 6 bị vô hiệu hóa (Disable) do nhập sai password nhiều lần. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn Internet

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *