cach-tao-header-va-footer-trong-word-2010-2-1-jpg

Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

Trong hầu hết các bài báo cáo môn học hay trong khi thực hiện làm nội dung cho các cuốn sách đều có yêu cầu cơ bản chèn Header và Footer trong Word, điều đó thuận tiện cho việc xem trang tài liệu bạn đang đọc thuộc vào phần nội dung nào. Và bạn có thể tạo những ghi chú đó một cách dễ dàng với những tính năng được hỗ trợ trong trình soạn thảo word 2010 thuộc bộ Office 2010 này.

cach tao Header va Footer trong Word 2010

Cách tạo Header và Footer trong Word 2010

Bài viết dưới đây, hushpage.com sẽ thực hiện hướng dẫn việc làm Header và Footer trong Word 2010. Ngoài ra, các bạn có thể download Word 2007, Word 2013 thực hiện thao tác này.

* Word 2007* Word 2013

1. Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 (Mới)

Bước 1: Để tạo Header và Footer trong Word 2010 bạn chỉ cần vào một file bất kỳ, trong này chúng ta sang phần Insert sẽ dễ dàng nhìn thấy mục Header và Footer.cach tao header va footer dep trong word 2010Bước 2: Khi nhấn vào sẽ cho bạn lựa chọn rất nhiều kiểu khác nhau với Header là phần đầu còn Footer là phần cuối, trước tiên hãy lựa chọn Header.cach tao header va footer trong word 2010Bước 3: Sau khi lựa chọn được 1 kiểu ưng ý hoặc do bạn tự làm bạn sẽ thấy ở đầu văn bản xuất hiện các dòng chữ tùy chỉnh được đánh theo số đếm.cach chen header va footer dep trong word 2010Khi kéo sang trang khác cũng được tự động đánh theo số thứ tự mà bạn đã lựa chọn sẵn.cach tao header va footer trong word 2010 moi nhatBước 4: Sau đó bạn chỉ việc thoát ra, quay lại giao diện Word lúc đầu sẽ thấy kết quả mà mình vừa tạo xong. Tuy nhiên việc tạo Header và Footer trong Word 2010 mới chỉ hoàn thành một nửa, vừa rồi là Header vậy bây giờ là Footer.huong dan cach tao header va footer dep trong word 2010Bước 5: Với Footer chúng ta cũng làm tương tự, lựa chọn kiểu hiển thị sao cho đồng nhất với Header để văn bản đẹp và chuyên nghiệp hơn.cach tao header va footer trong wordBước 6: Tương tự ở dưới sẽ hiển thị 1 dòng Footer cho phép người dùng thay đổi nội dung cũng như đánh số theo từng Page riêng biệt theo template mà bạn đã chọn.cach tao header va footer trong word 2010Tất nhiên việc đánh số này sẽ áp dụng cho tất cả các trang trong văn bản và không riêng gì ai cả.tao header va footer trong word 2010Bước 7: Ngoài việc tạo Header và Footer trong Word chúng ta có thêm công cụ Page Number, cho phép tinh chỉnh các loại kiểu khác nhau cho số thứ tự đánh theo trang.cach tao header va footer trong word 2010Trong Page Number cho phép bạn thiết lập số ở đầu trang, cuối trang hay vị trí cụ thể mà bạn đặt được tinh chỉnh giống như Header và Footer, nhưng phải nhớ rõ Page Number phải tập trung vào thay đổi số ở mỗi trang.

2. Cách tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010

Bước 1 : Để chèn Header bạn vào Insert > Header rồi bạn chọn một kiểu Header mà bạn thích:

cach tao header va footer trong word 2010 cu

Sau đó bạn tiến hành gõ vào nội dung Header của bạn:

huong dan cach tao header va footer trong word 2010 cu

Bước 2 : Để chèn Footer bạn vào Insert > Footer rồi bạn chọn một kiểu Footer mà bạn thích:

cach tao header va footer dep trong word moi nhat

Sau đó bạn tiến hành gõ vào nội dung Footer của bạn:

cach tao header va footer trong word 2010 nhanh nhat

Bước 3 : Để chỉnh sửa Header bạn click chuột phải vào vị trí của Header trong văn bản và chọn Edit Header rồi bạn tiến hành chỉnh sửa:

cach chen header va footer dep trong word

Bước 4 : Để chỉnh sửa Footer bạn click chuột phải vào vị trí của Footer trong văn bản và chọn Edit Footer rồi bạn tiến hành chỉnh sửa:

chen header va footer trong word dep nhat

Bước 5 : Để gỡ bỏ Header bạn vào Insert > Header rồi chọn Remove Header:

cach tao header va footer trong word 2010 dep nhat

Bước 6 : Để gỡ bỏ Footer bạn Insert > Footer rồi chọn Remove Footer :

cach tao header va footer dep trong word 2010

Bước 7 : Bạn có thể chia văn bản Word của bạn thành 2 hoặc nhiều phần và mỗi phần sẽ chèn vào một kiểu Header và Footer khác nhau và có thể chỉnh sửa độc lập các phần này với nhau.

Để chia văn bản thành 2 phần thì bạn đặt con trỏ chuột vào sau ký tự cuối cùng của phần 1 rồi vào Page Layout > Breaks > Next Page:

huong dan chen header footer dep trong word

Lúc này văn bản của bạn sẽ được chia thành 2 sesion khác nhau.

Bước 8 : Bạn click đúp chuột vào phần Header của trang đầu tiên của phần 2, lúc này tại ô Links to Previous đang sáng màu, bạn click đơn vào ô đó rồi click vào Close Header and Footer để ngắt sự liên kết giữa các Header của 2 phần văn bản.

cach tao header va footer trong word 2010

Bước 9 : Tương tự, bạn click đúp chuột vào phần Footer của trang đầu tiên của phần 2, lúc này tại ô Links to Previous đang sáng màu, bạn click đơn vào ô đó rồi click vào Close Header and Footer để ngắt sự liên kết giữa các Footer của 2 phần văn bản.

cach tao header va footer trong word 2010 moi nhat

Bước 10 : Bây giờ bạn tiến hành chèn Header và Footer vào phần 1 tương tự như trên:

cach tao header va footer trong word 2010 nhanh nhat

cach tao header va footer trong word

Bước 11 : Khi bạn tiến hành chèn Header vào phần 2, lúc này Header của phần 1 sẽ vẫn hiện tự động lên sau khi bạn chọn 1 kiểu Header mẫu. Để chèn vào Header khác với Header của phần 1 bạn click đúp chuột vào chữ Title ở phần Header hiện ra và ấn nút Delete trên bàn phím để xóa phần Header hiện tự động đó đi:

cach tao header va footer dep trong word 2010

Lúc này thì bạn mới bắt đầu nhập vào Header mới cho phần 2, bạn đã có thể nhập vào nội dung Header khác hoàn toàn so với phần 1:

cach tao header va footer dep trong word

Và bạn nhập tiếp Footer cho phần 2:

cach tao header va footer trong word 2010

Bước 12: Để đánh số các trang cho phần 2 độc lập với phần 1 và bắt đầu đánh số từ trang 1 đến hết cho phần 2 thì bạn vào Insert > Page Number > Format Page Number :

cach chen header va footer trong word moi nhat

Tại bảng hiện ra bạn tích vào mục Start at và chọn số là 1 như hình:

cach tao header va footer dep trong word 2010

Lúc này phần 2 sẽ được đánh số trang xuất phát từ 1.

Header và Footer là 2 thành phần không thể thiếu trong mỗi văn bản chuyên nghiệp hiện nay. Và với người dùng mới việc tạo Header và Footer đẹp trong Word 2010 hay bất cứ phiên bản nào cũng phải là thứ cần phải nắm bắt đầu tiên và với hướng dẫn trên của hushpage.com sẽ giúp bạn tạo Header và Footer trong Word 2010, cũng như một số phiên bản Word khác.

Vậy là bạn đã biết cách chèn Header và Footer đẹp trong Word 2010 rồi đó. Thật dễ dàng để bạn có thể làm chủ hoàn toàn trong việc đánh số trang cho các file word của mình cũng như chèn vào các file văn bản đó các Header và Footer mà bạn muốn một cách nhanh chóng phải không nào. Không chỉ tạo được 1 Header hay 1 Footer trên văn bản word mà bạn còn có thể tạo nhiều Header cũng như Footer trên file word của mình, tham khảo cách tạo nhiều header trên word để biết cách thực hiện nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *