laptop%20b%e1%bb%8b%20l%e1%bb%97i%20th%e1%bb%9di%20gian%20-%20c%c3%a1ch%20ch%e1%bb%89nh%20th%e1%bb%9di%20gian%20tr%c3%aan%20m%e1%bb%8di%20h%e1%bb%87%20%c4%91i%e1%bb%81u%20h%c3%a0nh%20laptop%20-jpg-2

Laptop bị lỗi thời gian, cách chỉnh thời gian trên mọi hệ điều hành laptop

Laptop bị lỗi thời gian là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người bị trễ hẹn, làm việc sai giờ giấc,… Làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng Thành Vinh Center khám phá cách chỉnh thời gian trên mọi hệ điều hành laptop qua bài viết dưới đây.

Laptop bị lỗi thời gian là một trong những tình trạng dễ gặp ở những chiếc máy tính hiện đại. Nếu là người thành thạo máy tính thì chắc chắn sử dụng laptop và sửa chữa lỗi này không mấy khó khăn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng laptop gặp vấn đề về thời gian và gây ra nhiều rắc rối cho người sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách cài đặt lại ngày giờ, thời gian chính xác nhất cho máy tính trên tất cả các hệ điều hành.

1. Chỉnh lại thời gian, ngày tháng trên máy tính Windows 10

Với windows 10 bạn thực hiện việc sửa chữa tình trạng laptop gặp vấn đề về thời gian theo các bước như sau:

Bước 01: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập control panel rồi nhấn Enter.

Bước 02: Cửa sổ Control Panel hiện ra, nhấn chuột vào mục Clock, Language, and Region.

Bước 03: Tiếp tục click chuột tiếp vào mục Date and Time.

Bước 04: Hộp thoại Date and Time hiện ra, người dùng click chuột vào mục Change date and time. Sau đó tiến hành chỉnh lại thời gian cho phù hợp rồi nhấn OK để xác nhận.

Bước 05: Trở lại hộp thoại Date and Time, người dùng tiếp tục click vào Change time zone để thay đổi múi giờ. Hãy lựa chọn múi giờ (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta

2. Chỉnh lại thời gian, ngày tháng trên máy tính Windows 7

Hệ điều hành windows 7 gặp trục trặc về vấn đề thời gian, bạn có thể loại bỏ tình trạng laptop bị lỗi thời gian theo các bước như sau:

Bước 01: Click chuột vào biểu tượng ngày tháng dưới thanh Taskbar bên phải màn hình máy tính và chọn Change date and time settings… để bắt đầu cài đặt ngày giờ trên laptop của bạn.

Bước 02: Cửa sổ Date and Time hiện ra, click chuột vào Change date and time… sau đó click vào Change date and time…để truy cập vào mục thay đổi ngày giờ trên máy tính.

Bước 03: Tại cửa sổ Date and Time Settings hiện ra bạn chọn:

  • Mục Time: Chỉnh lại thời gian trên máy tính đúng với thời gian hiện tại trên đồng hồ của bạn hoặc các loại đồng hồ khác hiện dang chạy.
  • Mục Date: Chỉnh lại ngày tháng trên máy tính.

Sau đó click vào OK để hoàn thành việc thay đổi lại thời gian trên máy tính.

Bước 04: Thay đổi múi giờ bằng cách click vào Change time zone… để hiện thị đúng múi giờ của đất nước mình đang ở.

Bước 05: Trong cửa sổ Time Zone Settings hiện ra, người dùng tiến hành chọn múi giờ trong mục Time zone. Sau đó nhấn OK để kết thúc.

3. Chỉnh lại thời gian, ngày tháng trên máy tính Windows XP

Với 2 hệ điều hành kia thì hệ điều hành windows XP sẽ dễ dàng sửa chữa tình trạng laptop bị lỗi thời gian hơn nhiều. Người dùng chỉ cần click đúp chuột trái vào góc dưới bên phải màn hình có hiển thị ngày giờ. Sau đó tự điều chỉnh lại thời gian, ngày giờ phù hợp với thời gian hiện tại. Tiếp tục, người dùng mở sang giao diện Time Zone để cài múi giờ. Bạn chọn múi giờ +7: Bangkok, HaNoi, Jacakta. Cuối cùng nhấn OK để kết thúc việc chỉnh lại ngày giờ trên Windows XP.

Hy vọng rằng với những cách chỉnh sửa tình trạng laptop bị lỗi thời gian mà Thành Vinh Center đã giới thiệu, khách hàng sẽ biết cách chỉnh lại đồng hồ trên máy tính nếu bị sai. Với những thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *