jack-cam-tai-nghe-tren-smartphone-khong-hoat-dong-4-1-jpg

5 cách khắc phục giắc cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động

Tai nghe sử dụng lâu ngày thường có dấu hiệu không hoạt động, rất có thể nguyên nhân đến từ jack cắm. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân jack cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động, đây là 5 cách khắc phục hiệu quả.

1Kiểm tra xem tai nghe có bị hỏng không

Bước đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem tai nghe có vấn đề gì không. Bạn có thể thực hiện điều này cách nhanh chóng chỉ bằng cách cắm jack tai nghe vào một thiết bị khác như điện thoại thông minh, máy tính xách tay, tivi hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có jack cắm 3.5 mm.

Tai nghe có hoạt động không

Nếu tai nghe của bạn phát ra âm thanh trên một thiết bị khác, thì bạn đã tìm thấy nguồn gốc của vấn đề nằm ở tai nghe của bạn.

Bạn cũng nên cắm một cặp tai nghe khác vào điện thoại thông minh, vì có khả năng tai nghe hiện tại của bạn không tương thích với điện thoại, ngay cả khi chúng hoạt động với các thiết bị khác.

2Kiểm tra điện thoại có đang được kết nối Bluetooth

Nếu điện thoại của bạn được ghép nối với tai nghe không dây, loa hoặc bất kỳ thiết bị nào khác qua Bluetooth, thì có khả năng jack cắm tai nghe của bạn chưa được kết nối.

Kiểm tra kết nối điện thoại với tai nghe

Chính vì vậy, bạn cần nên mở menu cài đặt trên thiết bị của bạn, tìm tùy chọn Bluetooth và kiểm tra xem liệu đã kết nối được với tai nghe không dây của mình hay chưa.

Trong trường khác, điện thoại thông minh có khả năng được ghép nối với một trong những thiết bị khác mà bạn có trong nhà. Nếu vấn đề đó xảy ra, bạn chỉ cần tắt thiết bị này đi, cắm tai nghe của bạn và xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

3 Vệ sinh cổng cắm và jack cắm

Theo thời gian sử dụng, rất nhiều bụi, cũng như xơ vải có thể lọt vào jack cắm tai nghe của bạn. Đây có thể là nguyên nhân của vấn đề, vì bụi bẩn thực sự có thể chặn kết nối giữa tai nghe và jack cắm.

Vệ sinh cổng cắm và jack cắm

Hãy nhìn vào jack cắm để xem tình trạng của nó, dùng một chiếc đèn pin để dễ dàng nhìn thấy bên trong hơn. Bước tiếp theo, nếu jack cắm đang bẩn, bạn cần vệ sinh nó.

Hãy dùng một tăm bông và đẩy nó vào giắc cắm để lấy bụi ra. Hãy thật cẩn thận khi bạn thực hiện điều này và không gây thêm bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị.

Sau khi bạn hoàn thành và bên trong jack cắm đã vệ sinh tốt hơn, hãy cắm tai nghe của bạn để kiểm tra xem tai nghe có hoạt động trở lại không.

4Kiểm tra cài đặt âm thanh và khởi động lại thiết bị

Các cài đặt âm thanh của thiết bị điện thoại cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến tai nghe không phát ra âm thanh. Bạn cần mở cài đặt âm thanh trên thiết bị của mình và kiểm tra mức âm lượng cũng như mọi cài đặt khác có thể tắt âm thanh.

Kiểm tra điện thoại có được kết nối Bluetooth

Nếu cài đặt đã đúng và không gây ảnh hưởng đến âm thanh nhưng giắc cắm tai nghe của bạn vẫn không hoạt động, thì có một cách khắc phục đơn giản khác mà bạn có thể thử đó là khởi động lại thiết bị của mình.

Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, chọn tùy chọn khởi động lại, đợi thiết bị bật lại và sau đó kiểm tra xem sự cố của tai nghe đã được khắc phục hay chưa.

5Sửa chữa hoặc bảo hành thiết bị

Trong trường hợp đã thực hiện hết các biện pháp khắc phục ở trên nhưng tai nghe vẫn hông hoạt động, bạn chỉ còn một giải pháp cuối cùng đó là sửa chưa hoặc bảo hành thiết bị.

Nếu thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành, bạn chỉ cần đơn giản là liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất để nhận được chế độ sửa chữa hoặc thay thế. Điều này có thể mất khá nhiều thời gian trong một số trường hợp, nhưng hoàn toàn không mất phí.

Sửa chữa và bảo hành thiết bị

Nếu bạn đã hết hạn bảo hành tai nge, bạn cần phải bỏ tiền túi của mình ra để sửa chữa tai nghe của mình. Chính vì vậy hãy cân nhắc giữa lựa chọn sửa chữa và thay mới trong trường hợp này.

Trên đây là bài viết chỉ ra nguyên nhân jack cắm tai nghe trên smartphone không hoạt động và những cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ dùng tai nghe được bình thường với những cách trên nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *