cach-sua-iphone-bi-sap-nguon-1-jpg

Cách sửa iPhone bị sập nguồn

Khi iPhone bị sập nguồn bất thường, người dùng thường nghĩ ngay tới khả năng hỏng IC nguồn. Tuy nhiên các bạn đừng quá lo lắng, có thể lỗi iPhone bị sập nguồn chỉ do xung đột phần mềm, phiên bản iOS mà thôi. Nếu thực sự vấn đề do phần cứng hỏng IC nguồn thì bạn mới phải tìm cách sửa lỗi iPhone bị lỗi IC nguồn. Vì vậy khi gặp tình trạng iPhone bị sập nguồn, đừng vội quy chụp thiết bị hỏng IC nguồn và mang tới trung tâm để sửa lỗi iPhone bị lỗi IC nguồn. Trước đó hãy bình tĩnh và thực hiện những thao tác thủ công để sửa iPhone bị sập nguồn tại nhà đã nhé.

cach sua loi iphone bi sap nguon

Cách sửa iPhone bị sập nguồn

1. Nguyên nhân lỗi iPhone bị sập nguồn.

– iPhone bị sập nguồn do phần mềm: vấn đề có thể tới từ các ứng dụng bạn mới cài đặt bị xung đột. Hoặc phiên bản iOS mới cập nhật có những bản lỗi nhỏ. Cũng có thể tới từ vấn đề iPhone, iPad bị pin ảo.- iPhone bị sập nguồn do phần cứng: Nguyên nhân có thể do thiết bị quá nóng, pin bị nóng do hoạt động nhiều. Ngoài ra nguyên nhân có thể tới từ IC nguồn bị lỗi hoặc dây kết nối với màn hình iPhone, iPad có vấn đề.

cach sua iphone bi sap nguon

2. Xả cạn pin để sửa iPhone bị sập nguồn

Khả năng cao nhất khiến iPhone, iPad bị sập nguồn tới từ pin trên thiết bị báo không đúng. Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi sử dụng iPhone, iPad có những khoảng % pin tụt rất chậm, nhưng khi còn khoảng 10 ~ 30% thì iPhone có thể sập bất thường.

Cũng có thể do người dùng sử dụng 3G, 4G trên iPhone, iPad để chơi game cũng rất tới tình trạng tụt pin nhanh. Để sửa iPhone bị sập nguồn các bạn nên xả cạn pin và thực hiện theo cách sau.

Chơi game, quay video, chụp ảnh, bật 3G, 4G để pin nhanh cạn. Sau đó các bạn tắt nguồn iPhone, iPad và cắm sạc.

cach sua iphone bi sap nguon

Lưu ý cần sử dụng sạc và cable kết nối chuẩn của Apple để tránh xung đột. Sau khi sạc pin khoảng 3 tiếng các bạn rút sạc và bật iPhone, iPad. Sử dụng bình thường xem tình trạng iPhone bị sập nguồn đã được khắc phục hay chưa.

3. Cách sửa màn hình iPhone bị sập nguồn với iTunes.

Bạn nên tải phiên bản mới nhất của iTunes tại đây:

=> Link tải iTunescach sua iphone bi sap nguon

Cần chuẩn bị:

– Máy tính, laptop.- Dây cable kết nối iPhone, iPad với máy tính. Sử dụng cable chuẩn theo máy.- Cài đặt sẵn iTunes trên máy tính ở link trên với phiên bản mới nhất.- Sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad của bạn ra iCloud hoặc máy tính.

Bước 1: Nhấn phím Nguồn để tắt iPhone, iPad của bạn.

Chú ý ở bước này không kết nối iPhone, iPad với máy tính.

cach sua iphone bi sap nguon

Bước 2: Sau khi iPhone đã tắt. Nhấn giữ nút Home và kết nối cable với máy tính.

cach sua iphone bi sap nguon

Bước 3: Khi iPhone, iPad đã kết nối với iTunes, các bạn bỏ phím Home ra.

cach sua iphone bi sap nguon

Bước 4: Trên iTunes sẽ xuất hiện thông báo hỏi Update hoặc Restore thiết bị. Các bạn chọn Restore để khôi phục lại iPhone, iPad.

Cách sửa iPhone bị sập nguồn

Thực hiện theo những hướng dẫn trên đây, các bạn sẽ khắc phục được lỗi iPhone bị sập nguồn. Nếu đã thực hiện đúng mà vẫn không thể khắc phục thì khả năng cao vấn đề tới từ phần cứng iPhone, iPad. Lúc này bạn cần mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra IC nguồn, dây cable màn hình hoặc pin iPhone, iPad.

Xem thêm: Cách sửa lỗi iPhone bị rung màn hình

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *