fix-loi-click-dup-chuot-2-1-jpg

6 cách sửa lỗi chuột double click cùng myboss

Với lỗi click đúp chuột, mặc dù vẫn có thể sử dụng tiếp nhưng lâu dần sẽ gặp nhiều phiền toái như khi kéo thả tập tin hay click các tập tin để mở,… Để sửa lỗi click chuột 2 lần có nhiều cách khác nhau, phụ thuộc vào tình trạng lỗi của chuột nặng hay nhẹ để có cách thức chữa phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách lỗi click đúp chuột hiệu quả.

1. Sửa lỗi chuột click đúp nhẹ

Lỗi click đúp chuột nhẹ không xảy ra thường xuyên và khi ấn có thể nghe thấy tiếng tách tách của chuột.

Có 3 cách để sửa đối với trường hợp nhẹ thế này.

Cách 1: Kiểm tra thiết lập chuột

Bước 1:

Để sửa thì người dùng trước hết kiểm tra xem có bật Single-click (nhấp chuột một lần để mở file) hay không. Nếu vô tình bật thì khi click chuột cũng xảy ra lỗi click đúp. Trong giao diện File Explorer, chọn tab View và nhấn vào Options nằm ở cuối bảng.

Bước 2:

Hiển thị giao diện mới, bạn nhìn vào phần Click items as following để kiểm tra thiết lập click chuột. Nếu chế độ click chuột Single-click to open an item đang được mở thì người dùng chuyển về chế độ Double-click to open an item (single-click to select) rồi nhấn OK để lưu lại.

Cách 2: Thổi bụi chuột

Với một số dòng chuột như Logitech và Genius sẽ có cách thổi bụi chuột ở nút bấm là được. Bạn nên dùng đồ thổi để thổi bụi chuột hiệu quả hơn.

Cách 3: Thay đổi tốc độ nhấp đúp chuột

Tốc độ nhấp là một tùy chọn Windows khác mà bạn có thể thay đổi để khắc phục sự cố nhấp đúp. Đối với hầu hết mọi người, tốc độ nhấp đúp mặc định sẽ phù hợp, nhưng bạn có thể đã thay đổi nó do nhầm lẫn hoặc đặt nó ở mức mà Windows không nhận ra được các nhấp chuột của bạn.

Để thay đổi tốc độ nhấp đúp, hãy đi tới Settings > Devices > Mouse và nhấp vào Additional mouse options ở thanh bên phải. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy kéo cửa sổ Settings để làm cho nó rộng hơn.

Khi bạn nhấp vào liên kết đó, cửa sổ Mouse Properties Control Panel mới sẽ xuất hiện. Trên tab Buttons, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Double-click speed.

Di chuyển thanh trượt Speed theo sở thích

Di chuyển thanh trượt theo sở thích. Bạn có thể nhấp đúp vào biểu tượng thư mục ở bên phải để kiểm tra nó. Bạn càng đặt thanh trượt gần với Fast, Windows càng cho phép ít thời gian hơn giữa các lần nhấp để hiểu đó là nhấp đúp. Nếu nó quá gần với Slow, Windows có thể hiểu hai lần nhấp chuột đơn là nhấp đúp.

Cách 4: Kiểm tra thời lượng pin và đảm bảo không có vật cản gây nhiều

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi chuột nhấp đúp là việc giao tiếp kém giữa chuột và máy tính. Điều này thường xảy ra vì một trong hai lý do: Thời lượng pin thấp hoặc gặp hiện tượng nhiễu. Đây là hai vấn đề thường gặp đối với chuột không dây, vì vậy bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn sử dụng chuột có dây.

Nếu chuột của bạn sử dụng pin, hãy thử thay thế chúng, vì chuột có thể hoạt động không đúng cách khi nguồn điện yếu. Tương tự, bạn nên cắm một con chuột có thể sạc lại vào nguồn điện và cho nó một chút thời gian để nạp lại năng lượng.

Thời lượng pin của chuột không dây có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị

Nếu thời lượng pin không phải là vấn đề, chuột của bạn có thể gặp sự cố khi giao tiếp với máy tính không dây. Hãy thử đưa chuột đến gần máy tính hơn nếu nó đang ở xa. Ngoài ra, nếu chuột của bạn sử dụng bộ thu USB, hãy đảm bảo rằng nó đặt cách xa những đồ kim loại và các vật liệu khác có khả năng chặn tín hiệu không dây.

Cách 5: Thử chuột khác

Nếu bạn đã thử qua tất cả những cách trên và con chuột của bạn vẫn nhấp đúp liên tục, thì nó có thể bị lỗi. Để kiểm tra điều này, hãy thử cắm chuột hiện tại của bạn vào một máy tính khác hoặc kết nối một con chuột khác với máy tính hiện tại của bạn.

Nếu con chuột của bạn tiếp tục hoạt động không chính xác trên một máy tính khác, nó rất có thể bị lỗi. Nếu bạn thử một con chuột khác trên PC và không gặp vấn đề gì, thì đó là một dấu hiệu khác chứng minh con chuột ban đầu của bạn bị lỗi.

Tuy nhiên, nếu con chuột ban đầu hoạt động tốt trên máy tính thứ hai hoặc chuột thứ hai có cùng vấn đề trên máy tính ban đầu, thì có thể một phần mềm hoặc thứ gì đó khác đã can thiệp vào hoạt động bình thường của chuột. Hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Cách 6: Cài đặt lại driver chuột

Với những lỗi chuột khác hay với lỗi chuột click đúp thì bạn có thể thử cài lại driver chuột xem thế nào. Chúng ta mở Device Manager trên máy tính rồi nhấn vào phần Mice and other pointing devices.

Tiếp đến bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng chuột và chọn Uninstall device, sau đó khởi động lại máy tính. Ấn Alt+F4 sau đó chọn restart

Nếu cả 6 cách bạn đều không thể sử dụng ư ? Hãy tới với chúng tôi để được thay nút và dây tại hushpage.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *