0612_unnamed5-1-png

Cách sửa lỗi pin laptop Dell hiệu quả?

Cách sửa lỗi pin laptop Dell hiệu quả?

Cũng như những loại pin laptop khác, pin laptop dell có thể xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy chúng ta nên làm gì để có thể khắc phục lỗi của khối pin này? Đừng bỏ lỡ những thông tin chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Lỗi Pin Laptop hiện dấu “X” đỏ

Đây là vấn đề có thể nói là thường xuyên xảy ra nhất khi bạn sử dụng Laptop. Dưới đây là 2 lý do chiếm đến 98% các trường hợp xảy ra:

Lỗi 1: Lỗi do hệ điều hành không cập nhật đúng theo driver điều khiển (Thường thì lỗi này xảy ra khi laptop bị hết pin nhưng không cắm sạc khiến sụt nguồn đột ngột)

Cách khắc phục:

Bước 1:

Click chuột phải vào biểu tượng Computer trên màn hình chính, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, tiếp đó chọn Device Manager, chọn Batteries, Disable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau khi Disable xong biểu tượng pin sẽ biến mất.

Bước 2:

Khởi động lại máy lúc này bạn thấy biểu tượng pin không còn nữa. Hãy sử dụng hết pin cho đến khi máy tự tắt.

Bước 3:

Tháo pin ra để nguội khoảng 15 phút.

Sau đó gắn pin vào và sạc cho đầy, lưu ý là khi sạc pin không khởi động máy.

Khi pin đã đầy, bạn tiếp tục thiết lập lại thông số, click chuột phải Computer, chọn Manage hiện lên bảng Computer Management, chọn Device Manager, chọn Batteries, Enable cái Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery để hiển thị biểu tượng pin.

Bước 4 :

Bạn khởi động lại máy tính là xong

Lỗi thứ 2: Cell pin bị hỏng

Cách khắc phục:

– Bạn có thể tự thay cell và tiến hành reset lại mạch pin và kiểm tra cell nào hỏng thì thay cell đó.

– Tuy nhiên, bạn NÊN THAY TOÀN BỘ CELL, để pin được đồng bộ hơn. Trong trường hợp bạn tự thay cell pin mới có thể xảy ra trường hợp pin không đồng bộ, dẫn đến rất dễ mau chai và nhanh hư hỏng.”. Chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên đến trung tâm bảo hành, Bệnh viện Công nghệ để được hỗ trợ một cách tốt nhất, bởi vấn đề này đòi hỏi tính kỹ thuật khá cao nên cần phải có kiến thức chuyên môn.

Lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in, not charging”

– Lỗi này xảy ra có thể do lỗi driver quản lý điều khiển Pin

Cách khắc phục: Để có thể khắc phục được lỗi này bạn hãy làm theo các bước sau

Bước 1: Tắt Laptop, rút sạc và tháo pin ra khỏi máy.

Bước 2: Cắm lại sạc Laptop và khởi động máy tính.

Bước 3: Gỡ bỏ các driver ACPI quản lý Pin. Control Panel >> Device Manager >> Batteries Sau đó bạn Uninstall tất cả những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải >> Uninstall.

Bước 4: Bạn tắt máy tính đi và rút nguồn ra khỏi máy.

Bước 5: Sau đó bạn lắp lại pin vào máy và cắm nguồn cho máy.

Bước 6: Bạn khởi động máy tính lên, để máy tự động nhận driver ACPI quản lý Pin.

Bước 7. Nếu bạn làm như trên mà máy bạn vẫn còn hiện tượng bị lỗi thì tốt nhất bạn mang đến Bệnh viện công nghệ 88 để được hỗ trợ.

Lỗi Pin Laptop đang sạc nhưng khi rút sạc ra thì laptop bị tắt nguồn

Nguyên nhân có thể do bạn đặt pin chưa đúng vị trí.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại chỗ kết nối pin xem có bụi bẩn hoặc oxy hóa dẫn đến pin không kết nối được với bo mạch hay không

Trong trường hợp bạn kết nối lại mà pin vẫn không hoạt động thì có thể do pin đã hỏng, cần phải thay mới

Còn nếu đã thay mới mà vẫn trục trặc, thì có thể do lỗi bo mạch chủ, mạch sạc điện bị lỗi. Bây giờ việc bạn cần làm là mang máy đến Bệnh viện công nghệ 88 để được hỗ trợ.

Lỗi Pin Laptop lúc sạc được lúc không

Nguyên nhân: Có thể do pin bị hở hoặc chưa cài Driver điều khiển pin

Cách khắc phục: Tắt Laptop >Tháo pin > Lắp lại pin > Cắm nguồn và Restart máy tính. Làm như thế 1 vài lần và hưởng kết quả.

Ngoài ra bạn nên xem driver có bị lỗi hay không thì phải cài đặt lại. Truy cập Device Manager > Batteries và click chuột phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery > chọn Uninstall.

Sau khi kết thúc Uninstall > chọn Action từ menu ở phía trên cùng cửa sổ > Click Scan for hardware changes. Sau khi quá trình tìm kiếm kết thúc, trình điều khiển Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery sẽ xuất hiện trở lại để bạn cài đặt.

Nếu nguyên nhân nằm ở IC sạc thì nên kiểm tra qua IC. Tốt hơn hết bạn nên nhờ người có chuyên môn hoặc tới Bệnh viện công nghệ 88 để được hỗ trợ.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Pin laptop xài được mấy tiếng? Chia sẻ từ các nhà sản xuất

Pin laptop rẻ – Địa chỉ mua hàng chất lượng nhất

Pin laptop Dell giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín?

Nên sạc pin laptop Dell Inspiron N4110 như thế nào?

Bài viết liên quan

  • Top 3 địa chỉ mua Pin Laptop Toshiba Satellite C640 Uy tín Chất Lượng Top 3 địa chỉ mua Pin Laptop Toshiba Satellite C640 Uy tín Chất Lượng 06-12-2019, 2:16 pm
  • Lỗi pin laptop không sạc đầy 100% Lỗi pin laptop không sạc đầy 100% 05-12-2019, 4:46 pm
  • Tổng hợp các cách sửa pin laptop bị chai Tổng hợp các cách sửa pin laptop bị chai 05-12-2019, 4:39 pm
  • Tại sao pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết? Cách xử lý hiệu quả Tại sao pin laptop HP Probook 4530s nhanh hết? Cách xử lý hiệu quả 02-12-2019, 8:10 am
  • Top 5 Địa Chỉ Sửa Pin Laptop TP. HCM Uy Tín, Giá Rẻ Top 5 Địa Chỉ Sửa Pin Laptop TP. HCM Uy Tín, Giá Rẻ 27-11-2019, 9:46 am
  • Tổng Hợp Những Cách Khắc Phục Pin Nhanh Hết Trên Laptop Tổng Hợp Những Cách Khắc Phục Pin Nhanh Hết Trên Laptop 26-11-2019, 7:46 am
  • Hướng Dẫn Sạc Pin Laptop Mới Mua Đúng Cách Hướng Dẫn Sạc Pin Laptop Mới Mua Đúng Cách 26-11-2019, 7:40 am
  • PIN LAPTOP 4 CELL DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU? PIN LAPTOP 4 CELL DÙNG ĐƯỢC BAO LÂU? 25-11-2019, 10:51 pm
  • Hướng dẫn sửa lỗi pin laptop Lenovo G470 hiệu quả Hướng dẫn sửa lỗi pin laptop Lenovo G470 hiệu quả 25-11-2019, 10:43 pm
  • Pin laptop giá bao nhiêu? Địa chỉ mua hàng Uy Tín Pin laptop giá bao nhiêu? Địa chỉ mua hàng Uy Tín 25-11-2019, 10:36 pm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *