636753947072110376_denphanhaxuong-1-jpg

Đây là cách sửa đèn Led khi bị hỏng chuẩn nhất

Khi bóng đèn Led của gia đình bạn được cấp điện nhưng không sáng. Đừng vội vứt bỏ để thay thế bằng một chiếc đèn Led khác. Hãy cùng HC LIGHTING tìm cách sửa đèn Led khi bị hỏng một cách đơn giản và nhanh chóng nhé!

Cách sửa đèn Led không sáng

Bạn bật công tắc và thấy bóng đèn không sáng. Lúc này bạn hãy tháo bóng đèn ra khỏi đui để tiến hành kiểm tra. Có thể có hai nguyên nhân dẫn đến bóng đèn Led không sáng. Đầu tiên, các bạn kiểm tra bộ nguồn driver của bóng đèn xem còn hoạt động hay không. Nếu như bộ nguồn không thể cung cấp được điện cho đèn Led nữa. Bạn hãy thay bộ nguồn khác có bán ở trên thị trường hoặc tận dụng những bộ nguồn từ những bóng Led đã bị hỏng.

Trường hợp nguồn cấp cho đèn Led vẫn hoạt động được bình thường chứng tỏ dàn Led đã bị hỏng. Lúc này bạn kiểm tra bằng thị giác trực quan một lượt dàn đèn led xem có thấy sự khác biệt nào không. Trường hợp phát hiện ra những Led có màu đen ở tim và cạo ra được muội than chững tỏ đèn này đã bị cháy và không còn hoạt động chiếu sáng được nữa.

Cách sửa đèn Led khi bị hỏng

Lý do cho việc chỉ một bóng Led bị hỏng kéo theo cả dàn đèn không sáng là do mạch điện được lắp theo kiểu 3 Led mắc song song nối tiếp với 3 Led mắc song song khác. Vì được nối theo mạch điện nối tiếp nên một cụm hỏng sẽ khiến cho điện sẽ không cấp được để đèn sáng.

Với nguyên nhân hỏng các con Led các bạn xử lý bằng cách mắc chập hai chân của đèn Led hỏng lại coi như bỏ qua một cụm 3 bóng mắc song song. Sử dụng dây đồng và hàn để nối hai chân của cụm đèn Led bị hỏng.

Tiến hành cấp nguồn lại cho bóng đèn xem đã hoạt động được hay chưa. Nếu như bóng đèn chưa sáng, các bạn hãy kiểm tra xem còn con Led nào bị lỗi nữa không, nếu có, ta tiến hành cách sửa đèn Led bị hỏng tương tự như trên.

Sửa bóng đèn Led bị nhấp nháy

Khi cấp nguồn điện cho bóng đèn Led xuất hiện tình trạng bóng đèn bị nhấp nháy ta sẽ tiến hành kiểm tra phần nguồn cấp cho bóng đèn bằng điện kế. Khi thấy nguồn cấp với không ổn định thì đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng bóng đèn bị nhấp nháy.

Cách sửa chữa là sẽ thay thế một nguồn cấp khác bằng những nguồn cấp được mua hoặc sử dụng từ những nguồn cấp của bóng đèn Led hỏng khác. Nếu có những dụng cụ và có kiến thức tốt về đèn Led thì các bạn có thể tự chế một bộ cấp nguồn cho đèn Led. Với cách sửa bóng đèn Led bị hỏng như trên chúng ta đã khắc phục được hiện tượng bóng đèn Led bị nhấp nháy.

Ngoài nguyên nhân do bóng đèn Led bị hỏng, thì trường hợp đèn nhấp nháy có thể do nguồn điện gia đình cấp cho bóng đèn không được ổn định. Vì vậy, các bạn hãy dùng một bộ ổn áp hay nối đèn theo kiểu nối mạch điện song song để đèn Led chiếu sáng được tốt hơn.

Mua đèn Led chất lượng để hạn chế đèn bị hỏng

HC LIGHTING VIỆT NAM cung cấp nhiều mẫu đèn Led cam kết chất lượng cao nhất. Những bóng đèn led được chế tạo bằng công nghệ chip Led hiện đại nhất đảm bảo cho hiệu quả chiếu sáng cao và có khả năng chống nước. Cùng với đó, đèn có khả năng chống nước và chống va đập tốt nên có thể sử dụng chiếu sáng ở những khu vực khác nhau, đặc biệt khu vực ngoại thất. Một số loại đèn ngoại thất tiêu biểu như đèn pha led, đèn đường led,…

Cách sửa đèn Led khi bị hỏng

Đèn Led tại HC LIGHTING còn tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường nhờ không chứa thuỷ ngân và không chứa tia UV độc hại. Đến với HC LIGHTING là các bạn đã có được những nguồn sáng an toàn nhất.

Việc mua đèn Led tốt sẽ tránh được tối đa tình trạng phải tìm cách sửa đèn Led bị hỏng. Vì đèn Led chất lượng cao sẽ có tuổi thọ và độ bền cao hơn hẳn. Liên hệ hotline: 0964 891 046 (zalo, imess) để nhận tư vấn từ HC LIGHTING.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *