samsung-khong-hien-ban-phim-750x564-1-png

Điện Thoại Samsung Không Hiện Bàn Phím Khắc Phục Thế Nào?

Điện thoại Samsung không hiện bàn phím khiến bạn không thể nhấn mật khẩu mở máy, không thể soạn thảo văn bản hay thực hiện chức năng tìm kiếm thông thường? Đừng để tình trạng này khiến bạn cảm thấy hoang mang. Hãy áp dụng ngay những giải pháp khắc phục được gợi ý trong bài viết sau đây.

Với người dùng smartphone, bàn phím ảo là một công cụ quan trọng và cần thiết cho hầu hết mọi hoạt động trên máy. Chỉ cần công cụ này bị lỗi, ngay lập tức nhiều phiền toái và bất tiện sẽ nảy sinh trong thời gian bạn trải nghiệm dế yêu.

Điện thoại Samsung không hiện bàn phím

Vì vậy, khi bàn phím điện thoại Samsung không hiển thị, việc sử dụng các tính năng trên máy cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Thậm chí nhiều người còn không thể nhập mật khẩu mở khóa màn hình. Khi đó, dù cầm chiếc điện thoại của mình ngay trên tay. Nhưng bạn lại không thể sử dụng. Rõ ràng, đây là một tình huống “oái ăm” mà chẳng ai muốn đối mặt.

#Phải làm gì khi điện thoại Samsung không hiện bàn phím?

Lỗi bàn phím điện thoại Samsung đang khiến nhiều Samfan đứng ngồi không yên. Nhất là những ai đang cần nhấn password để mở máy. Để tình trạng này được xử lý, bạn nên bình tĩnh áp dụng một vài thủ thuật được gợi ý sau đây:

FASTCARE - Sửa chữa điện thoại Samsung lấy ngay

� Trường hợp 1: Máy không hiện bàn phím, khiến bạn không thể mở máy

Không ít người dùng phải “toát mồ hôi hột” khi bị mất bàn phím Samsung ngay trong bước mở điện thoại. Bởi lúc này, bạn không thể truy cập vào chiếc dế yêu của chính mình, nếu phương thức bảo mật của máy là nhập pass hoặc mã pin.

Phải làm gì khi điện thoại Samsung không hiện bàn phím

Để khắc phục, bạn nên:

✤ Tiến hành xóa dữ liệu của smartphone Samsung. Mục đích của thao tác này là để bạn có thể mở máy mà không cần nhập mật khẩu. Bạn cần truy cập vào trang web Find My Mobile của Samsung. Đăng nhập bằng Samsung Account của mình. Sau đó, bạn chọn tên của smartphone và nhấn Xóa thiết bị. Trong trường hợp chưa có Samsung Account. Bạn hãy đăng nhập vào Find My Device với tài khoản Google mà bạn đăng nhập trên máy.

Find My Mobile

Bạn lưu ý thao tác này sẽ xóa hết các dữ liệu có trên điện thoại. Không bao gồm dữ liệu ở thẻ nhớ và SIM.

✤ Nếu không thể áp dụng cách trên thành công, bạn cần nhanh chóng gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa điện thoại uy tín. Các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục sự cố triệt để.

Trường hợp 2: Bạn có thể mở được chiếc điện thoại của mình

Sau khi đã mở thành công dế yêu hoặc đối với trường hợp bạn gặp phải lỗi máy Samsung không hiện bàn phím trong thời gian sử dụng thiết bị, bạn cần:

✤ Bạn vào trình soạn thảo văn bản bất kỳ (Tin nhắn, Email,…) và để ý giao diện của máy lúc này. Nếu bàn phím không hiện, bạn cần kiểm tra xem có chức năng “Nhập giọng nói của Google” hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ chức năng này. Bàn phím sẽ hiện lại bình thường.

Nhập giọng nói của Google

✤ Bạn vào Cài đặt => Ngôn ngữ và phương thức nhập. Tại đây, bạn cần đảm bảo đã có ít nhất 1 bàn phím được chọn. Tốt nhất, bạn nên chọn ứng dụng Bàn phím Samsung mặc định. Nếu vẫn chưa khắc phục được lỗi, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Nhấn vào dấu 3 chấm bên phải màn hình. Bạn chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống => Bàn phím Samsung. Cuối cùng, bạn nhấn chọn Lưu trữ => Xóa dữ liệu => Xóa bộ đệm. Đây là cách khôi phục bàn phím Samsung được nhiều người áp dụng.

✤ Bạn mở CH Play => Nhấn vào biểu tượng micro ở ô tìm kiếm. Bạn nói to tên ứng dụng Laban Key và tiến hành tải app về như bình thường. Tiếp theo, bạn vào Cài đặt => Ngôn ngữ và phương thức nhập. Tại đây, bạn chọn Laban Key.

Laban Key

Một vài thủ thuật kể trên sẽ giúp bạn xử lý tình trạng điện thoại Samsung không hiện bàn phím. Trong trường hợp bạn vẫn chưa thể khắc phục lỗi, đừng quên đem máy đến trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ. Tại đây, các tình trạng hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục. Dịch vụ sửa chữa Samsung tại trung tâm sẽ mang đến cho bạn những sự hài lòng nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *