100-dien-thoai-cam-ung-bi-liet-phim-2-1-jpg

Điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm sao, cách khắc phục không hề khó

Nếu bạn có sử dụng điện thoại di động chắc chắn đã có không dưới một lần bạn gặp phải cảnh chiếc điện thoại của mình bị liệt phím. Đây chắc chắn là tình huống bất tiện và rất khó chịu. Vậy thì trong bài viết hôm nay Hcare sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm sao?”

Thế nào là tình trạng điện thoại cảm ứng bị liệt phím

Rõ ràng màn hình là công cụ duy nhất để bạn sử dụng chiếc điện thoại di động của mình bao gồm cả việc sử dụng các phím có trên máy. Nếu điện thoại của bạn có những dấu hiệu sau đây có nghĩa là nó đã bị liệt phím:

Điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm sao

Tìm hiểu nguyên nhân để biết điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm sao

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, hầu hết chúng được ghi nhận là do lỗi từ người sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn phân tích rạch ròi xem nguyên nhân chính xác nào để khiến các phím trên máy của mình bị liệt thì khá khó khăn đấy. Đôi khi rất nhiều nguyên nhân cùng hợp lại mới gây ra tình huống bất tiện này. Tuy nhiên kể đến các nguyên nhân thì chúng ta có thể liệt kê như sau:

Xem thêm Cách vệ sinh điện thoại cảm ứng đơn giản, ai cũng có thể làm

Câu trả lời cho câu hỏi “Điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm sao?”

Điện thoại rồi bị liệt cảm ứng

Gỡ miếng dán cường lực ra khỏi màn hình

Như đã liệt kê bên trên, miếng dán cường lực rất có khả năng là nguyên nhân trực tiếp gây nên tình trạng liệt phím trong quá trình chúng ta sử dụng máy. Bạn nên thử gỡ miếng dán màn hình ra khỏi máy, dùng giấy mỏng và sạch để lau nhẹ lại màn hình và sử dụng thử. Nếu máy không còn bị liệt thì bạn có thể đem máy đi dán lại cường lực để tránh trầy xước sau này.

Khởi động lại máy

Người ta vẫn hay gọi vui khởi động lại máy là “phương thuốc trị bách bệnh” đối với máy cảm ứng. Điều này cũng có lí do cả. Đôi khi máy cảm ứng bị đơ do quá tải và cần được đưa về trạng thái nghỉ để tự thiết lập lại toàn bộ dữ liệu rồi khởi động lại một lần nữa. Việc khởi động này sẽ khiến máy bắt buộc phải chạy lại toàn bộ chương trình nền tảng, hệ điều hành cà tất cả các ứng dụng. Từ đó việc máy đang đơ cảm ứng sẽ có thể được khắc phục.

Cập nhật phần mềm

Rất nhiều máy cảm ứng và hệ điều hành của chúng gặp phải các trục trặc liên quan đến phần mềm. Các bản cập nhật phần mềm chính là các bản “vá lỗi” hiệu quả nhất. Tất cả các lỗi được ghi nhận bởi người dùng trong quá trình sử dụng đều sẽ được nhà sản xuất cập nhật lại vào hệ điều hành và khắc phục từ phần mềm.

Đưa máy điện thoại đi bảo hành tại trung tâm sửa chữa điện thoại

Đối với các trường hợp máy điện thoại bị liệt phím cảm ứng, Hcare luôn sẵn sàng tiếp nhận, hỗ trợ tư vấn cũng như sửa chữa, bảo hành cho khách hàng. Với kinh nghiệm hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo hành và sửa chữa điện thoại di động, Hcare sẽ mang đến cho quý khách hàng sự an tâm, hài lòng về chất lượng. Hãy đến trực tiếp công ty Hcare của chúng tôi hoặc liên hệ qua website hushpage.com để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

Xem thêm

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *