zo5k-9pb7-u7q8-eiwv-pk4d-cach-sua-loi-tai-nghe-airpods-bi-loi-1-ben-chi-nghe-duoc-1-ben-1-1-jpg

Cách sửa lỗi tai nghe AirPods bị lỗi 1 bên, chỉ nghe được 1 bên

AirPods bị lỗi 1 bên, chỉ nghe được 1 bên liệu có cách nào để kiểm tra và sửa lỗi không? Liệu có phải tai nghe đã bị hỏng? Để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của hushpage.com. Cách tìm lại AirPods bị mất cực nhanh Hướng dẫn Reset AirPods, những lỗi bạn không reset được Cách sửa lỗi AirPods hao pin, sụt pin nhanh Tai Phone không nghe được khi cắm vào điện thoại là lỗi gì? cách sửa? iPhone không nhận tai nghe sửa như thế nào?

Vào một ngày đẹp trời khi bạn kết nối AirPods với iPhone để xem phim, nghe nhạc, nhưng phát hiện lỗi tai nghe AirPods bị lỗi 1 bên, chỉ nghe được 1 bên.

cach sua loi tai nghe airpods chi nghe duoc 1 ben tai

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối điện thoại Android với AirPod

Cách sửa lỗi tai nghe Airpods bị lỗi 1 bên, chỉ nghe được 1 bên

Cách 1: Khởi động lại và kết lối lại Airpods

Thực hiện theo các bước dưới đây để khởi động lại và kết lối lại Airpods, để sửa lỗi tai nghe Airpods bị lỗi 1 bên, chỉ nghe được 1 bên:

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) trên điện thoại iPhone, iPad của bạn.Bước 2: Tìm và nhấn chọn Bluetooth, sau đó nhấn chọn biểu tượng “i” nằm kế bên AirPods trên danh sách.Bước 3: Nhấn chọn Forget this Device (quên thiết bị này).

huong dan sua loi tai nghe airpods chi nghe duoc mot ben tai

Bước 4: Cho tai nghe vào hộp, sau đó nhấn và giữ nút tròn nhỏ nằm mặt sau vỏ hộp trong khoảng 15 giây để chuyển từ đèn nhấp nháy màu trắng sang màu vàng, rồi lại nhấp nháy màu trắng.

cach sua loi tai nghe airpods bi loi 1 ben chi nghe duoc 1 ben

Bước 5: Mở nắp hộp AirPods và kết nối lại thiết bị với iPhone, sau đó kiểm tra xem Airpods đã nghe được 2 bên chưa.

Cách 2: Reset lại cài đặt mạng trên iPhone

Trong trường hợp nếu cách trên không khả dụng, thử cách khác là reset lại cài đặt mạng trên iPhone.

Mở ứng dụng Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) => Reset (đặt lại) =>Reset Network Settings (đặt lại cài đặt mạng).

Sau khi quá trình hoàn tất, thử ghép đôi lại AirPods với iPhone và kiểm tra xem tai nghe đã hoạt động đúng cách hay chưa.

Cách 3: Vệ sinh AirPods

Đôi khi bụi bẩm bám trên AirPods cũng có thể gây ra nhiều vấn đề, sự cố khác nhau, bao gồm cả sự cố chỉ nghe được 1 bên tai nghe. Vì vậy giải pháp để khắc phục sự cố trong trường hợp này là thực hiện vệ sinh tai nghe.

Các bước thực hiện rất đơn giản, sử dụng miếng vải mềm lau sạch bề mặt thiết bị. Đối với các phần, khu vực phức tạp hơn có thể sử dụng bông tăm để làm sạch.

Cách 4: Điều chỉnh các cài đặt âm thanh Stereo

Cài đặt này được bổ sung trên iPhone để hỗ trợ cho người khiếm thính. Trong trường hợp nếu AirPods chỉ nghe được 1 bên hoặc hoạt động không đúng cách, rất có thể là do một trong số các cài đặt này cấu hình không chính xác.

Để điều chỉnh các cài đặt âm thanh Stereo, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Trên iPhone:

Bước 1: Truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Accessibility (trợ năng).Bước 2: Tiếp theo cuộn xuống dưới tìm mục Hearing (nghe). Tại đây bạn sẽ thấy có thanh trượt và 2 ký tự “L” và “R” nằm 2 đầu. Trượt thanh trượt này vào vị trí chính giữa 2 đầu.

sua loi tai nghe airpods bi loi chi nghe duoc 1 ben

Ngoài ra tại đây bạn sẽ thấy có tùy chọn có tên Mono Audio (đơn âm sắc). Đảm bảo tùy chọn này đã bị vô hiệu hóa, tắt.

Trên Mac:

Bước 1: Truy cập System Preferences =>Sound =>Output.Bước 2: Mục Sound Output, chọn AirPods.Bước 3: Tiếp theo đảm bảo thanh trượt nằm chính giữa 2 đầu Left (trái) và Right (phải).Bước 4: Quay trở lại cửa sổ System Preferences, tìm và click chọn Accessibility.Bước 5: Cuộn xuống dưới mục Audio và bỏ tích tùy chọn Mono Audio.

Cuối cùng thử kiểm tra xem AirPods đã hoạt động đúng cách, đã nghe được 2 bên hay chưa.

Xem thêm: Cách sửa lỗi AirPods hao pin, sụt pin nhanh

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *