tai-nghe-bi-vong-am-1-png

Tai Nghe Bị Vọng Âm Khi Chơi Game, Thủ Thuật Xử Lí

Tai nghe bị vọng âm khi chơi game, làm việc giải trí không còn thú vị như trước. Khiến bạn bực mình khi phải “thua trận” khi chơi game. Vậy làm gì để tiêu diệt tình trạng này?

Âm thanh là một phần không thể thiếu để tạo nên một trò chơi chất lượng và hấp dẫn. Chính vì thế mà đa số người chơi game đều sử dụng tai nghe để có chất lượng âm thanh tốt nhất. Nhưng trong một số trường hợp thì chất lượng âm thanh lại không được như mong muốn. Vấn đề thường được nhiều game thủ phàn nàn ở đây là việc tai nghe bị vọng âm khi chơi game. Điều này gây ra sự khó chịu không hề nhỏ cho người chơi. Trong bài viết ngày hôm nay, Trùm Thủ Thuật sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục cho vấn đề này.

Tai nghe bị vọng âm khi chơi game

Nguyên nhân nào dẫn đến việc tai nghe bị vọng âm khi chơi game?

Hiện nay có rất nhiều trò chơi trên điện thoại cần sử dụng tai nghe để bạn có thể trải nghiệm một cách tốt nhất. Chắc hẳn mọi người cũng không quá xa lạ với các tựa game nổi tiếng như: PUBG mobile, liên quân mobile… đa số những trò chơi này đều cần thiết sử dụng tai nghe khi chơi. Vậy tại sao tai nghe bị vọng âm khi chơi game?

Chất lượng tai nghe của bạn

Nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân thường gặp nhất. Chất lượng tai nghe của bạn không được đảm bảo. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho bạn gặp phải lỗi này. Bạn sẽ gặp rất nhiều sự khó chịu khi sử dụng những loại tai nghe kém chất lượng. Những loại tai nghe này thường sẽ phát sinh một số lỗi như, chỉ nghe được một bên, âm thanh bị rè hay mic bị vọng lại khi chơi game.

Lỗi do tai nghe bluetooth không hỗ trợ

Tai nghe bluetooth với kết nối không dây rất tiện lợi cho việc sử dụng. Nhưng với một số tựa game hay một số loại tai nghe bluetooth thì chức năng hỗ trợ cho tai nghe bluetooth lại hoạt động không được ổn định. Tai nghe không tương thích với trò chơi và dẫn đến việc tai nghe bị vọng âm.

Bạn để mic thu âm gần tai nghe

Đây cũng là trường hợp khá nhiều người mắc phải. Việc micro bị lọt âm thanh đang nghe vào là do bạn để micro quá gần tai nghe. Âm thanh sẽ được thu trực tiếp từ tai nghe vào mic. Điều này không chỉ khiến âm thanh vọng lại mà còn gây nên lỗi micrô bị lọt âm thanh đang nghe vào.

Sử dụng tai nghe trong không gian kín

Khi bạn đang ở trong một không gian kín như trong phòng, âm thanh phát ra sẽ được dội ngược lại và được micro trên tai nghe thu vào. Do đó khi bạn chơi game ở những không gian kín, thì hiện tượng tai nghe vọng âm khi chơi game là điều không thể tránh khỏi.

Chất lượng mạng wifi/4G không ổn định

Chất lượng mạng là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn chơi một tựa game online bất kỳ. Nếu đường truyền mạng wifi/ 4G của bạn không được đảm bảo thì các chức năng của trò chơi cũng không thể hoạt động tốt được. Do đó việc âm thanh bị vọng lại khi sử dụng tai nghe để chơi game cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Nguyên nhân nào dẫn đến việc tai nghe bị vọng âm khi chơi game?
Nguyên nhân tai nghe bị vọng âm khi chơi game?

Cách khắc phục tai nghe bị vọng đơn giản dễ thực hiện

Để đảm bảo quá trình trải nghiệm bản game không bị gián đoạn, tăng cảm giác thích thú thì việc tìm cách khắc phục lỗi tai nghe bị vọng âm khi chơi game là điều mà các game thủ tìm kiếm. Do đó, bạn hãy thực hiện ngay thủ thuật sau:

✪ Sử dụng tai nghe chất lượng

Sử dụng tai nghe đạt chuẩn âm thanh là cách hiệu quả nhất để khắc phục lỗi vọng âm khi chơi game. Bạn nên lựa chọn cho mình những loại tai nghe phù hợp, chất lượng đảm bảo. Hiện nay việc tìm kiếm một loại tai nghe chất lượng trên thị trường không phải là quá khó đúng không nào!

Sử dụng tai nghe chất lượng
Tai nghe chơi game chất lượng

Thay đổi cài đặt trò chơi, cập nhật phần mềm cho trò chơi

Với các trường hợp như lỗi tai nghe bluetooth Pubg mobile thì bạn nên thử thay đổi cài đặt trong game nhé! Bạn vào trò chơi, mở phần cài đặt và kích hoạt tính năng mic. Lúc này có thể khắc phục được lỗi.

Trong một số trường hợp thì lỗi này cũng bắt nguồn từ nhà phát hành game chưa hỗ trợ cho dòng tai nghe Bluetooth mà bạn đang dùng. Bạn có thể thử chờ đợi bản update để kiểm tra nhé.

Duy trì khoảng cách giữa mic thu âm và tai nghe

Việc bạn đưa tai nghe ra xa khỏi mic thu âm sẽ cách ly được âm thanh đầu ra và âm thanh đầu vào. Từ đó việc âm thanh bị vọng cũng sẽ được giải quyết. Khi đó chất lượng âm thanh cũng tốt hơn, bạn chơi game cũng yomost hơn!

Chơi game ở không gian mở

Bạn có thể thay đổi vị trí chơi game của mình. Hoặc tạo ra không gian trống để hạn chế việc âm thanh bị dội ngược. Bạn cũng có thể mở cửa sổ để khắc phục tình trạng này.

Chơi game ở không gian mở
Chơi game ở không gian mở

Kiểm tra kết nối mạng Wifi/4G

Nếu bạn đang sử dụng wifi thì có thể tiến hành Reset modem wifi để cải thiện chất lượng mạng. Ngoài ra nếu giờ cao điểm nhiều người sử dụng mạng thì có thể bạn nên hạn chế chơi game vào lúc này. Ngoài ra bạn cũng có thể thử đổi qua kết nối mạng bằng 3G, 4G hoặc 5G tốc độ cao để kiểm tra tình hình.

Khởi động lại điện thoại

Trong quá trình sử dụng máy, có thể điện thoại bạn sẽ bị lỗi phần mềm. Điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình kết nối với tai nghe trên điện thoại. Do đó, bạn hãy Tắt nguồn và khởi động lại máy để được khôi phục hệ thống nhanh chóng, xử lí lỗi phần mềm hiệu quả.

Khởi động lại điện thoại

Kết nối lại tai nghe với điện thoại

Để việc kết nối tai nghe với điện thoại được ổn định, bạn nên ngắt kết nối tai nghe với điện thoại và sau đó thực hiện kết nối lại. Nếu là tai nghe có dây thì bạn chỉ cần gỡ chốt cắm tai nghe ra và cắm vô máy lại. Còn nếu là tai nghe Bluetooth thì bạn vào: Cài đặt > Bluetooth > và thực hiện Tắt bluetooth. Sau đó thực hiện kết nối lại.

Với thông tin trên, hi vọng bạn sẽ mau khắc phục được lỗi tai nghe bị vọng âm khi chơi game! Chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt trong từng “chiến trận” nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *