loi-1-1-png

Cách khắc phục lỗi tai nghe bị rè, nhiễu, không nghe rõ lời khi sử dụng

Với sự phổ biến của headphone như hiện nay thì hầu như tất cả mọi người, nhất là giới trẻ đều sở hữu cho mình một tai nghe để phục vụ cho việc học, công việc hay nhu cầu giải trí của bản thân. Tuy nhiên bất kì sản phẩm nào thì cũng sẽ có ngày gặp trục trặc và những vấn đề không mong muốn. Nếu một ngày đột nhiên tai nghe của bạn bị rè hay không nghe rõ lời thì cũng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách để khắc phục lỗi tai nghe bị rè, nhiễu, không nghe rõ lời khi sử dụng.

Cách khắc phục lỗi tai nghe bị rè, không nghe rõ lời khi sử dụng

Kiểm tra cập nhật driver cho card âm thanh

Một trong những điều bạn cần kiểm tra khi tai nghe có dấu hiệu rè, nhiễu không nghe rõ lời đó là kiểm tra Driver của card âm thanh bởi Driver sau một thời gian sử dụng có thể bị xung đột với app nào đó trong hệ thống mà chúng ta không biết. Điều này thường hay xảy ra khi bạn cài các phần mềm có sử dung âm thanh vào trong máy tính, hoặc nếu tai nghe kết nối với máy tính thông qua cổng USB, nó yêu cầu driver thiết bị riêng, do đó hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất tai nghe để cập nhật driver nếu có. Việc cập nhật driver có thể giải quyết được các vấn đề xung đột phần mềm gây ra âm thanh bị nhiễu, không rõ lời.

Kiểm tra jack cắm tai nghe

Nếu jack cắm bị lỏng nó sẽ không thể tạo kết nối chắc chắn với tai nghe vì vậy rất có thể do bạn chưa cắm chắc chắn jack tai nghe nên dẫn đến việc tai nghe bị rè. Vì vậy, để khắc phục bạn hãy thử tháo jack cắm tai nghe ra và vệ sinh lỗ cắm tai nghe sau đó hãy cắm lại cho thật chắc chắn. Đối với máy tính để bàn thường có 2 chỗ cắm jack cắm ( jack trước và jack sau ), nếu bạn đang cắm tai nghe vào jack cắm phía trước thì hãy thử rút ra và cắm trực tiếp tai nghe vào jack sau máy lại xem có thể sửa được lỗi tai nghe bị rè không.

Tắt mọi thiết bị âm thanh có thể gây nhiễu

Đối với các máy tính để bàn, Jack tai nghe thường chia làm 2 loại là Jack microphone cho việc thu âm và jack headphone cho việc phát nhạc còn trên điện thoại và laptop thì chỉ có 1 jack 3.5 mm được tích hợp cả 2 tính năng thu và phát. Khi đã kết nối jack thu âm (đầu jack màu đỏ trên headphone, tai phone) vào máy tính và vô tình chúng ta kích hoạt tính năng Record – thu âm cũng sẽ gây ra việc ù ù, rè rè như trên. Nếu tai nghe bị lỗi này thì cần bấm vào biểu tượng loa- Volume ở góc phải màn hình và thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Phải chuột vào biểu tượng loa trên thanh công cụ và chọn vào sounds.

Bước 2: Nhấn chọn vào thẻ Recording

Bước 3: Nhấn phải chuột vào dòng Microphone và chọn Disable

Thử kết nối với tai nghe khác

Nếu có một chiếc tai nghe khác, hãy thử cắm tai nghe đó vào máy tính, nếu không thấy bất cứ âm thanh nào bị rè, nhiễu thì đó là do tai nghe có vấn đề chẳng hạn như dây bị lỏng và cần được thay thế.

Cắm chuột sang cổng khác

Mặc dù cách này nghe có vẻ lạ và không mấy liên quan, nhưng nhiều người đã khắc phục sự cố tai nghe bị rè nhiễu khi cắm cáp chuột sang cổng khác. Bạn hãy cắm cáp chuột vào cổng khác tránh xa jack cắm tai nghe 3.5mm.

Nếu bạn đã thử hết mọi cách làm như trên mà vẫn không thể khắc phục được thì bạn nên đem tai nghe đển các cửa hàng để được sửa chữa. Chúc bạn khắc phục lỗi tai nghe thành công.

Xem thêm: Thiết bị hội nghị truyền hình yealink

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *