chinh-sua-anh-iphone-2-1-jpg

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện bộ sưu tập ảnh của mình bằng cách chỉnh sửa ảnh iPhone trên chính chiếc iPhone của bạn. Điều đó bao gồm tăng màu sắc, điều chỉnh độ sắc nét hoặc làm thẳng đường chân trời. Bất cứ điều gì bạn làm đều có thể đưa bức ảnh của mình từ “Khá tốt” thành bức ảnh hoàn hảo trên iPhone của mình.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Nếu bạn chưa quen với việc chỉnh sửa ảnh trên iPhone của mình hoặc bạn muốn nâng cao kỹ năng của mình lên một tầm cao mới. Bài viết dưới đây sẽ giải thích chính xác chỉnh sửa ảnh và video bên dưới.

Sử dụng ứng dụng Ảnh để chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa của bên thứ 3 trên App Store, nhưng ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất đã được cài đặt trên iPhone của bạn: Photos.

Sử dụng ứng dụng Ảnh để chỉnh sửa ảnh

Ảnh là ứng dụng bạn sử dụng để xem thư viện ảnh và video của mình. Nó được cài đặt sẵn trên iPhone hoặc iPad của bạn và là một trong số ít các ứng dụng có sẵn mà Apple không cho phép bạn xóa.

Ngoài việc là nơi lưu trữ mọi ảnh và video bạn chụp trên iPhone, ảnh cũng là nơi lưu trữ các công cụ chỉnh sửa ấn tượng. Khi bạn chỉnh sửa ảnh iPhone bằng ứng dụng Ảnh, tất cả các thay đổi bạn thực hiện đều không phá hủy. Điều này có nghĩa là chúng không bao giờ ghi đè lên ảnh gốc, vì vậy bạn có thể hoàn nguyên về ảnh gốc bất kỳ lúc nào.

Ứng dụng Ảnh cũng đồng bộ hóa ảnh đã chỉnh sửa của bạn với Ảnh iCloud. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thấy phiên bản đã chỉnh sửa ảnh trên mọi thiết bị khác được kết nối với ID Apple của bạn. Cuối cùng, ứng dụng Ảnh cho phép bạn chỉnh sửa cả ảnh và video, cung cấp gần như tất cả các công cụ giống nhau cho cả hai phương tiện.

Cách chỉnh sửa ảnh và video trên iPhone

Làm theo các bước dưới đây để bắt đầu chỉnh sửa ảnh hoặc video trên iPhone của bạn:

1. Mở ứng dụng Ảnh

2. Tìm ảnh hoặc video bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấn để xem ảnh hoặc video toàn màn hình.

3. Nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên bên phải. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy chạm vào màn hình để tùy chọn này xuất hiện.

4. Sử dụng các nút ở cuối hoặc bên cạnh màn hình để hiển bị các điều kiển khác nhau và chỉnh sửa hoặc video của bạn. Chúng tôi sẽ giải thích từng điều khiển này bên dưới.

5. Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấn vào Xong để lưu ảnh hoặc video đã chỉnh sửa của bạn. Nếu bạn không muốn lưu các thay đổi của mình, hãy nhấn vào Hủy và chọn Hủy thay đổi.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Cách xem ảnh gốc của bạn

Trong khi chỉnh sửa ảnh iPhone, thỉnh thoảng so sánh ảnh đã chỉnh sửa của bạn với ảnh gốc sẽ rất hữu ích. Ứng dụng Ảnh giúp bạn thực hiện điều này cực kỳ dễ dàng.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạnHướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Chỉ cần nhấn vào hình ảnh trong khi chỉnh sửa để xem phiên bản gốc trong vài giây. Bạn sẽ thấy Ảnh gốc xuất hiện ở đầu hình ảnh trong khi điều này xảy ra. Sau đó, hình ảnh sẽ tự động chuyển về phiên bản đã chỉnh sửa.

Cách hoàn tác các thay đổi trên ảnh iPhone đã chỉnh sửa

Để hoàn nguyên ảnh và video đã chỉnh sửa về trạng thái ban đầu, hãy mở tùy chọn chỉnh sửa và nhấn vào Hoàn nguyên ở góc dưới bên phải, sau đó chọn Hoàn nguyên về bản gốc.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Tùy chọn này chỉ xuất hiện nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ thay đổi nào kể từ khi mở các điều khiển chỉnh sửa.

Hoàn nguyên về hình ảnh ban đầu sẽ xóa tất cả các chỉnh sửa bạn đã thực hiện. Bạn sẽ cần tạo lại chúng theo cách thủ công nếu muốn lấy lại phiên bản đã chỉnh sửa.

Giải thích tất cả các điều khiển chỉnh sửa ảnh iPhone khác nhau

Sau khi vào chế độ chỉnh sửa ảnh hoặc video trên iPhone, bạn sẽ thấy một loạt các biểu tượng ở cuối hoặc bên cạnh màn hình. Các biểu tượng gần nhất với hình ảnh đại diện cho các điều khiển chỉnh sửa riêng lẻ, trong khi các biểu tượng nhỏ gần mép màn hình đại diện cho các phần khác nhau với nhiều điều khiển hơn.

Các phần này luôn bao gồm các biểu tượng để điều chỉnh, bộ lọc và cắt xén. Khi bạn chỉnh sửa ảnh trực tiếp, Chân dung hoặc video, bạn cũng sẽ thấy một biểu tượng bổ sung cho loại phương tiện đó.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Dưới đây là giải thích về tất cả các phần chỉnh sửa ảnh iPhone có thể có và các điều khiển của chúng.

Điều chỉnh

Các Điều chỉnh biểu tượng trông giống như một quay số và là phần chính là bạn sẽ sử dụng để chỉnh sửa ảnh hoặc video trên iPhone của bạn. Các điều khiển trong phần này cho phép bạn chỉnh sửa ánh sáng, màu sắc và chi tiết trong ảnh hoặc video của mình.

Nhấn vào biểu tượng cây đũa thần để Tự động sửa ảnh hoặc video của bạn. Đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với việc chỉnh sửa, nhưng nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo. May mắn thay, bạn vẫn tự tinh chỉnh các điều khiển Điều chỉnh khác sau khi sử dụng Tự động sửa.

Nhấn để chọn điều khiển bạn muốn thay đổi, sau đó kéo thanh trượt bên cạnh để điều chỉnh. Vị trí mặc định cho hầu hết các thanh trượt là ở trung tâm.

Khi bạn chỉnh sửa ảnh hoặc video, đường viền màu vàng hoặc trắng sẽ xuất hiện xung quanh điều khiển để hiển thị các điều chỉnh của bạn. Nhấn vào vòng này để bật hoặc tắt điều khiển đó, cho phép bạn so sánh hình ảnh trông như thế nào khi có và không có thay đổi cụ thể đó.

Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn

Chúng tôi sẽ tách tất cả các điều khiển điều chỉnh khác thành ba loại: ánh sáng, màu sắc và chi tiết.

Các điều khiển ánh sáng bao gồm:

 • Phơi sáng: Hoạt động như thể nhiều hay ít ánh sáng lọt vào ống kính

 • Brillance: Làm sáng bóng đổ trong khi làm giảm vùng sáng

 • Điều nổi bật: Điều chỉnh độ sáng của các phần sáng nhất trong ảnh

 • Shadows: Điều chỉnh độ sáng của những phần tối nhất trong ảnh

 • Độ tương phản: Làm cho các phần tối tối hơn và các phần sáng nhạt hơn

 • Độ sáng: Làm cho toàn bộ hình ảnh sáng hơn hoặc tối hơn

 • Điểm đen: Điều chỉnh phần tối nhất của hình ảnh

Các điều khiển màu bao gồm:

 • Độ bão hòa: Thay đổi cường độ của màu sắc trong ảnh

 • Độ rung: Thay đổi cường độ của các màu ít bão hòa nhất

 • Độ ấm: Điều chỉnh tông màu vàng và xanh làm để làm ấm hoặc làm mát hình ảnh

 • Màu: Điều chỉnh tông màu xanh lục hoặc đỏ tươi trong hình ảnh của bạn

Và các điều khiển chi tiết bao gồm:

 • Độ sắc nét: Làm sắc nét các cạnh trong hình ảnh của bạn

 • Định nghĩa: Làm cho các chi tiết trong hình ảnh của bạn rõ ràng hơn

 • Giảm nhiễu: Giảm nhiễu hạt trong hình ảnh của bạn

 • Làm mờ nét ảnh: Làm tối các góc của hình ảnh

Bộ lọc

Các Bộ lọc biểu tượng trông giống như ba vòng chồng chéo. Bạn có thể sử dụng bộ lọc để nhanh chóng chỉnh sửa màu sắc trong ảnh hoặc video trên iPhone, tạo cảm giác khác cho hình ảnh mà không cần phải điều chỉnh toàn bộ.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Ứng dụng Ảnh trên iPhone của bạn bao gồm chín bộ lọc để bạn lựa chọn:

 • Sống động

 • Ấm áp sống động

 • Sống động tuyệt vời

 • Kịch tính

 • Ấm áp ấn tượng

 • Ấn tượng tuyệt vời

 • Bệnh tăng bạch cầu đơn nhân

 • Tông màu bạc

 • Noir

Sau khi chọn một bộ lọc, hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh cường độ của bộ lọc đó.

Cắt

Sử dụng phần Cắt để làm thẳng, xoay, lật hoặc cắt ảnh hoặc video của bạn. Bạn thậm chí có thể thay đổi góc nhìn bằng cách phóng to các cạnh khác nhau của hình ảnh.

Kéo một góc của hình ảnh để cắt nó. Sau đó, bạn có thể kéo từ giữa lựa chọn đã cắt của mình để di chuyển hình ảnh bên dưới nó.

Nút ở góc trên cùng bên phải cho phép bạn chọn một tỷ lệ khung hình cụ thể để cắt. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi giữa các hướng dọc hoặc ngang.

Nhấn vào nút ở góc trên bên trái để phản chiếu hình ảnh hoặc sử dụng biểu tượng bên cạnh để xoay 90 độ ảnh hoặc video ngược chiều kim đồng hồ.

Bạn cũng có thể sử dụng thanh trượt và các nút điều khiển ở dưới cùng làm thẳng hình ảnh và điều chỉnh phối cảnh.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Nếu bạn sử dụng tùy chọn Tự động sửa trong phần Điều chỉnh, iPhone của bạn sẽ tự động chỉnh sửa và cài đặt phần Cắt cho bạn.

Live Photo

Như mong đợi, biểu tượng Live Photo chỉ xuất hiện khi bạn chỉnh sửa ảnh iPhone Live Photo của mình, nó trông giống như một vòng tròn với các chấm xung quanh nó. Mặc dù bạn có thể Ảnh động thành ảnh thông thường bằng các điều khiển này, nhưng bạn không thể biến ảnh thông thường thành ảnh động.

Vì vậy, hãy đảm bảo bạn bật Live Photos trong máy ảnh để sử dụng các tùy chọn này.

Sau khi nhấn vào biểu tượng Live Photo, một dòng thời gian xuất hiện bên cạnh ảnh của bạn, hiển thị video được quay ở hai bên của ảnh. Kéo các mũi tên trên các cạnh của dòng thời gian này để cắt phần đầu hoặc phần cuối của Ảnh trực tiếp của bạn.

Các dấu chấm màu trắng tượng trưng cho hình ảnh Key, đó là những gì hiển thị khi Live Photo vẫn là. Để thay đổi nó, hãy trượt ngón tay của bạn trên dòng thời gian để xem video và tạm dừng trên khung mà bạn muốn sử dụng thay thế. Nhấc ngón tay lên và nhấn Tạo ảnh chính.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Ở đầu màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng Loa để bật hoặc tắt âm thanh cho Live Photo. Khi loa có màu vàng, âm thanh được bật.

Bạn có thể thêm hiệu ứng phát lại vào Ảnh trực tiếp, nhưng bạn cần phải thoát khỏi màn hình chỉnh sửa để làm như vậy.

Nhấn vào nút Trực tiếp ở đầu màn hình để tắt tính năng Ảnh trực tiếp cho ảnh này và biến ảnh thành ảnh chuẩn.

Chân dung

Nhấn vào biểu tượng Chân dung, trông giống như một khối lập phương, để chỉnh sửa hiệu ứng ánh sáng và khẩu độ cho ảnh của bạn. Tùy chọn này chỉ xuất hiện nếu bạn chụp ảnh gốc bằng chế độ Chân dung trên iPhone của mình.

Nhấn vào hình kim cương ở góc trên cùng bên trái để thay đổi hiệu ứng ánh sáng cho ảnh của bạn. Sau đó, bạn có thể trượt qua các tùy chọn hiệu ứng ở cuối màn hình để chọn hiệu ứng bạn muốn.

Sau khi chọn một hiệu ứng, hãy kéo thanh trượt bên dưới nó để thay đổi cường độ của những ánh sáng đó.

Chọn biểu tượng f ở góc trên bên trái để thay đổi f-stop, hoặc khẩu độ cho ảnh của bạn. Điều này thay đổi cách nền mờ xuất hiện. Sau khi chọn nó, hãy kéo thanh trượt ở cuối màn hình để thay đổi giá trị f-stop.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Nhấn vào nút Chân dung ở đầu màn hình để tắt tất cả các hiệu ứng Chân dung trên ảnh của bạn.

Video

Một Máy quay biểu tượng xuất hiện khi bạn đang chỉnh sửa video trên iPhone của bạn. Nhấn vào đây để dòng thời gian xuất hiện cùng với video của bạn.

Trượt ngón tay của bạn dọc theo dòng thời gian để cọ rửa thông qua video, hoặc bấm vào Play biểu tượng để chơi từ thời điểm được chọn.

Kéo mũi tên ở một trong hai đầu của dòng thời gian để cắt thời gian bắt đầu và kết thúc. Chuyển đổi biểu tượng loa ở góc trên bên trái để tắt tiếng video của bạn.

Sử dụng Đánh dấu để Thêm chú thích vào Ảnh

Bạn có thể sử dụng Đánh dấu trên iPhone và iPad để thêm bản vẽ, hộp văn bản và hình dạng vào ảnh của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn làm nổi bật một khu vực của ảnh hoặc chú thích nó băng nhãn và mô tả.

Để sử dụng Đánh dấu, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn Đánh dấu. Chọn công cụ bạn muốn từ hộp công cụ và bắt đầu vẽ lên ảnh để sử dụng nó.

chỉnh sửa ảnh iPhone

Với Video thì không thể sử dụng Đánh dấu.

Chia sẻ ảnh iPhone đã hoàn thành của bạn.

Khi bạn đã hoàn tất chỉnh sửa ảnh hoặc video trên iPhone, hãy nhấn vào Xong để lưu các thay đổi của bạn. Nếu bạn sử dụng Ảnh iCloud, những thay đổi này sẽ tự động tải lên iCloud và đồng bộ hóa với tất cả các thiết bị Apple của bạn.

24hStore hân hạnh được giới thiệu các cách chỉnh sửa ảnh iPhone của bạn. Nếu bạn đã từng chỉnh sửa ảnh bằng iPhone thì nhớ chia sẻ với mọi người ở mục bình luận nhé! Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm mua các sản phẩm điện tử mới nhất như iPhone, Macbook, Samsung, Xiaomi… với mức giá tốt thì có thể liên hệ đến số Hotline: 1900.0351 hoặc đến trực tiếp các cửa hàng thuộc hệ thống 24hStore để được tư vấn rõ hơn khi mua hàng nhé!

Xem thêm: 5 bí quyết để giúp người dùng chụp ảnh đẹp hơn với iPhone

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *